Đánh bay hơn 36kg chỉ trong thời gian ngắn, y tá người Mỹ chia sẻ bí quyết giảm cân khi vẫn “ăn tất cả những món mình thích”

Mỹ Ý, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 24/02/2020

Bằng cách tập tạ và đếm Macros, Brooke McNerlin đã ngừng nghĩ về thực phẩm “tốt” hay “xấu” mà có thể ăn tất cả các món yêu thích của mình nhưng vẫn có thể kiểm soát cân nặng.

Tôi là Brooke McNerlin (@brookeanna_mc). Tôi 27 tuổi và đến từ Overland Park, Kansas, Hoa Kì. Công việc của tôi là một y tá chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Một ngày nọ, khi tôi đã đủ ghét cơ thể của mình thì đó là lúc tôi quyết định bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn, đếm macro và nâng tạ, cuối cùng tôi đã giảm thành công 80 pound (36,3kg), từ 237 pounds (107,5kg) chỉ còn 157 pounds (71,5kg)”, Brooke chia sẻ.

Đánh bay hơn 36kg chỉ trong thời gian ngắn, y tá người Mỹ chia sẻ bí quyết giảm cân bằng cách “ăn tất cả những món mình thích” - Ảnh 1.

Khi ở trường trung học, Brooke có một thân hình lý tưởng vì cô là một vận động viên, nhưng ngay sau khi vào đại học, việc chịu đựng một số chấn thương cảm xúc cộng thêm việc học đã khiến cô thật sự căng thẳng.

Cách Brooke chọn để giải tỏa cảm xúc của mình đó chính là thức ăn. Cô từ chối mua quần áo đẹp, làm tóc, đi chơi hoặc làm bất cứ điều gì mà cô không thể mặc quần bó sát. Cuộc sống của cô dường như bị bó hẹp bởi cân nặng không thể kiểm soát của mình

.
Đánh bay hơn 36kg chỉ trong thời gian ngắn, y tá người Mỹ chia sẻ bí quyết giảm cân bằng cách “ăn tất cả những món mình thích” - Ảnh 2.

Năm 22 tuổi, Brooke đã quỳ xuống và khóc rất lâu trước tủ quần áo của mình. Và đó là ngày cô quyết định thay đổi cuộc đời.

Brooke biết rằng chế độ ăn tạm thời sẽ không hiệu quả, cô cần thay đổi lối sống của mình thành lối sống mới mà cô có thể duy trì. Brooke đã lập một danh sách các thực phẩm mà cô thích và bắt đầu chú ý đến khẩu phần ăn của mình. Cuối cùng, Brooke đã nghiên cứu về các sự trao đổi chất để giảm cân và cách để cô có thể duy trì sự trao đổi chất ấy.

Đánh bay hơn 36kg chỉ trong thời gian ngắn, y tá người Mỹ chia sẻ bí quyết giảm cân bằng cách “ăn tất cả những món mình thích” - Ảnh 3.

Đầu tiên, Brooke đếm các macros (các chất dinh dưỡng đa lượng, gồm có 3 chất dinh dưỡng chính là protein, tinh bột và chất béo) của mình để có thể kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ. Điều này rất hiệu quả bởi bạn có thể ăn bất kỳ thực phẩm nào bạn muốn mà không phải hạn chế, chỉ cần đếm đủ số macros mình cần dung nạp.

Mặc dù phải thay đổi chế độ ăn, nhưng trên thực tế đó vẫn là các món ăn ngon mà Brooke yêu thích.

Thực đơn Brooke thường ăn mỗi ngày

Bữa sáng: bánh mì nướng bơ, thịt gà tây xông khói và trái cây.

Bữa trưa: Gà nướng, cơm trắng và rau xanh.

Đồ ăn nhẹ: Phô mai, chuối với bơ đậu phộng, đậu gà nghiền sôcôla với bánh quế Nilla, cà rốt hoặc trứng luộc.

Bữa tối: Phô mai Feta và burger gà tây và khoai tây hầm súp lơ.

Tráng miệng: Kem vani, bánh phô mai sữa chua Hy Lạp.

Brooke bắt đầu đến phòng tập, cô nâng tạ và cảm thấy yêu thích vô cùng, cô quyết định bắt đầu thi đấu với tư cách là một người tập cử tạ. bắt đầu tại địa phương và sau đó ở Las Vegas vào mùa hè vừa qua.

Brooke thường dành 4 buổi/tuần chia đều cho các bài tập squats, chuỗi deadlift, posterior, cardio... và 3 ngày để nghỉ ngơi và phục hồi thể lực.

Đánh bay hơn 36kg chỉ trong thời gian ngắn, y tá người Mỹ chia sẻ bí quyết giảm cân bằng cách “ăn tất cả những món mình thích” - Ảnh 6.

Đừng khóc trước gương và cũng đừng nghĩ rằng bạn không thể. Mọi thứ sẽ không bao giờ là quá muộn nếu bạn biết cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc.

Brooke cho biết rằng việc nâng tạ thách thức tôi mỗi ngày, điều đó có nghĩa là cô luôn có thể thực hiện các mục tiêu mới. Cơ bắp cũng đốt cháy chất béo, vì vậy việc xây dựng cơ bắp cho phép cô ăn nhiều hơn, điều này giúp cô dễ duy trì việc giảm cân hơn mà không cần nhịn ăn.

Đánh bay hơn 36kg chỉ trong thời gian ngắn, y tá người Mỹ chia sẻ bí quyết giảm cân bằng cách “ăn tất cả những món mình thích” - Ảnh 7.

Brooke McNerlin sau quá trình giảm cân sở hữu một thân hình vô cùng săn chắc, quyến rũ

Khi bạn tìm thấy một hoạt động khiến bạn cảm thấy tốt như vậy, bạn sẽ tiếp tục quay lại. Và chìa khóa chính là: tìm kiếm thứ gì đó bạn yêu thích đến mức bạn hào hứng để hoạt động”, Brooke nói.

Nguồn: Women Health Mag

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!

    Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!
  • Đọc thêm