Đang thất tình hay stress thì đây chính là những món ăn dành cho bạn để xua tan nỗi buồn

Ngọc Ánh, Ảnh: Đức Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 18:33 19/11/2018

Vào những lúc gặp phải chuyện không vui khiến tâm trạng của bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi thì hãy thử ăn thử các món này nhé, nó sẽ khiến bạn tốt lên nhiều đấy!

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc bạn ăn các thực phẩm nào cũng có những ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của chúng ta. Điều đó cũng có nghĩa là, khi tâm trạng đang bất ổn như buồn chán, thất tình, stress... thì lựa chọn đồ ăn đúng cách cũng có những tác động nhất định trong việc thay đổi cảm xúc.

Nấm

Bên trong nấm rất giàu selen, là một hợp chất có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng trầm cảm, tình trạng lo lắng và tâm trạng tiêu cực. Bên cạnh đó, ăn nấm còn giúp cung cấp nguồn vitamin D tự nhiên, giúp ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. Thế nên, nếu cảm thấy tâm trạng đang hơi đi xuống hoặc buồn chán chuyện gì, hãy tự thưởng cho mình một vài món ăn từ nấm ngay nhé!

Đang thất tình hay stress thì đây chính là những món ăn dành cho bạn để xua tan nỗi buồn - Ảnh 1.

Măng tây

Măng tây cũng là một trong những thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc đẩy lùi tâm trạng buồn chán. Ăn măng tây giúp làm tăng nguồn tryptophan và mức độ serotonin trong não bộ, nhờ đó mà tăng cường các cảm xúc tích cực, giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Đang thất tình hay stress thì đây chính là những món ăn dành cho bạn để xua tan nỗi buồn - Ảnh 2.

Các món ăn từ trai, hến

Trai, hến nói riêng và các loài có vỏ nói chung chứa nhiều vitamin B12, là một chất rất tốt cho tâm trạng của chúng ta. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp chúng với các thực phẩm giàu protein hay tinh bột thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Hãy để các món ăn ngon lành từ trai, hến "cứu nguy" cho tâm trạng của bạn vào những lúc chán nản, stress hay thậm chí là thất tình nhé.

Đang thất tình hay stress thì đây chính là những món ăn dành cho bạn để xua tan nỗi buồn - Ảnh 3.

Socola đen

Nhiều người sẽ khuyên bạn khi cảm thấy stress thì nên ăn một mẩu socola đen, điều này hoàn toàn đúng. Socola đen chứa magie, giúp làm giảm mức độ căng thẳng, khó chịu, mệt mỏi... Bên cạnh đó, trong món ăn vặt này còn chứa chất chống oxy hoá, giúp kích hoạt thành mạch máu, làm thư giãn tâm trạng, đồng thời điều chỉnh huyết áp và cải thiện hệ tuần hoàn. Chính nhờ những điều này mà socola đen trở thành món ăn mang lại những cảm xúc tích cực.

Đang thất tình hay stress thì đây chính là những món ăn dành cho bạn để xua tan nỗi buồn - Ảnh 4.

Cà phê

Uống nhiều cà phê không tốt nhưng một lượng cà phê vừa đủ sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, nhờ đó mà tâm trạng cũng được cải thiện rất nhiều. Các bạn nên cho thêm một nhánh quế nhỏ vào để làm tăng mức độ serotonin và dopamine. Chúng giúp kích thích các cảm xúc tích cực của não bộ hiệu quả, làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Tuy nhiên, chúng mình nên lưu ý tránh uống vào lúc đói và cũng không nên uống quá nhiều nhé.

Đang thất tình hay stress thì đây chính là những món ăn dành cho bạn để xua tan nỗi buồn - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm