Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ

Gà, Theo Helino 20:44 28/01/2019

Đừng chủ quan coi thường với triệu chứng đau bụng tiêu chảy, bởi nếu không chú ý trong việc ăn uống thì nguy cơ cao sức khỏe của bạn sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các sản phẩm từ sữa

Hàm lượng lactose trong sữa, phô mai, kem tươi... có thể gây hại không nhỏ tới dạ dày của bạn khi bạn đang bị tiêu chảy. Vì vậy, bạn nên tránh xa các sản phẩm từ sữa để không làm tăng thêm gánh nặng cho đường ruột. Ngoài ra, nếu cơ thể bạn không dung nạp lactose thì bạn cũng có thể bị tiêu chảy khi ăn các loại thực phẩm này.

Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 1.

Ớt

Ớt có chứa capsaicin nên sẽ làm cho tình trạng tiêu chảy thêm trầm trọng và kích ứng lên lớp lót của ruột. Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ ớt lúc này cũng dễ khiến cơ thể sản sinh thêm khí, tạo thêm áp lực quá mức lên hệ tiêu hóa của mình.

Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 2.

Cà phê

Hàm lượng caffeine trong cà phê sẽ chỉ khiến tình trạng tiêu chảy thêm tồi tệ. Bởi bản chất lợi tiểu của caffeine sẽ kích thích hệ tiêu hóa làm việc nhanh hơn, từ đó làm tình trạng tiêu chảy gia tăng. Lúc này, bạn nên uống một số loại trà thảo mộc không chứa caffeine như trà gừng, trà quế... sẽ tốt hơn cho dạ dày của mình.

Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 3.

Rượu, bia

Những loại đồ uống chứa cồn thường dễ làm sản sinh ra nhiều độc tố và khiến cho quá trình trao đổi chất của gan bị ảnh hưởng. Việc uống rượu cũng có thể gây khó tiêu và làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy. Thêm nữa, uống rượu khi đang bị tiêu chảy cũng dễ khiến cơ thể mất nước, từ đó gây tiêu chảy, táo bón mất kiểm soát.

Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 4.

Thịt đỏ

Mặc dù thịt đỏ sẽ giúp cung cấp một nguồn protein dồi dào nhưng nó lại không hề tốt cho những người đang mắc bệnh tiêu chảy. Do các hợp chất có trong thịt đỏ thường có xu hướng làm trầm trọng thêm tình trạng của đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn thịt đỏ khi bị tiêu chảy cho tới khi cơ thể trở về trạng thái ổn định.

Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 5.

Các loại hạt

Có thể bạn sẽ không để ý nhưng các loại hạt vốn rất giàu chất xơ nên dễ làm tình trạng tiêu chảy thêm nghiêm trọng. Mặt khác, nó cũng có thể gây kích ứng lớp lót trong ruột, từ đó dẫn tới tình trạng đầy bụng, khó tiêu và khiến cơ thể bạn càng thêm tồi tệ.

Đang bị tiêu chảy nên tránh ăn những loại thực phẩm này để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 6.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm