Dân tình tò mò khi thấy Kỳ Duyên ăn đĩa gỏi to như… cái chậu trong ngày đầu tiên đi làm, bất ngờ hơn khi biết ý nghĩa của nó

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Helino 20:12 30/01/2020

Đây là một món ăn của người Hoa có ý nghĩa đem lại may mắn trong dịp đầu năm.

Mùng 6 Tết, mọi người đã quay trở lại đi học, đi làm. Với hy vọng được nhận may mắn, thuận lợi, nhiều nơi có những tập tục, món ăn, thói quen để khai xuân trong ngày hôm nay, không chỉ với người Việt mà cả người Hoa cũng vậy.

Trưa mùng 6 Tết, Kỳ Duyên đăng tải loạt ảnh và story đi ăn trưa cùng hội bạn món gỏi ngũ sắc khổng lồ - một món ăn đặc biệt của người Hoa trong dịp đầu xuân năm mới. Thế nhưng, vẫn có một số người chưa biết món ăn độc đáo này.

Dân tình tò mò khi thấy Kỳ Duyên ăn đĩa gỏi to như… cái chậu trong ngày đầu tiên đi làm, bất ngờ hơn khi biết ý nghĩa của nó - Ảnh 1.

Đĩa gỏi ngũ sắc của Kỳ Duyên to như… cái chậu với rất nhiều nguyên liệu.

Dân tình tò mò khi thấy Kỳ Duyên ăn đĩa gỏi to như… cái chậu trong ngày đầu tiên đi làm, bất ngờ hơn khi biết ý nghĩa của nó - Ảnh 2.

Đo bằng bàn tay của Kỳ Duyên để so sánh kích thước.

Đĩa gỏi ngũ sắc này thật ra có tên là Lou Hei Yu Sheng, là một món khai vị để cầu may và sung túc cho đầu năm mới của người Hoa, đặc biệt là ở Quảng Đông hay Hong Kong. Lou Hei Yu Sheng trong tiếng Hoa có nghĩa là dồi dào và dư dả. 

Gọi một cách đơn giản thì Lou Hei Yu Sheng là món salad phi lê cá hồi. Các nguyên liệu chính gồm có đu đủ xanh và đỏ thể hiện sự sung túc, củ cải Nhật, gừng Nhật mang sự ấm cúng, cà rốt để cầu may mắn, bưởi mang sự dư dả, củ kiệu trẻ mãi không già… Tất cả đều được bào mỏng và xếp quanh một chiếc đĩa. Cá hồi thái lát mỏng được đặt ở giữa hoặc một chiếc đĩa bên ngoài.

Video: Nhân viên nhà hàng trộn gỏi ngũ sắc cho bàn Kỳ Duyên. Nguồn: Instagram.

Dân tình tò mò khi thấy Kỳ Duyên ăn đĩa gỏi to như… cái chậu trong ngày đầu tiên đi làm, bất ngờ hơn khi biết ý nghĩa của nó - Ảnh 4.
Dân tình tò mò khi thấy Kỳ Duyên ăn đĩa gỏi to như… cái chậu trong ngày đầu tiên đi làm, bất ngờ hơn khi biết ý nghĩa của nó - Ảnh 5.
Dân tình tò mò khi thấy Kỳ Duyên ăn đĩa gỏi to như… cái chậu trong ngày đầu tiên đi làm, bất ngờ hơn khi biết ý nghĩa của nó - Ảnh 6.

Kỳ Duyên còn chia sẻ thêm: “Mùng 6 đi ăn gỏi ngũ sắc phát tài, trộn càng cao thì tài càng phát. Vậy nên cái đĩa gỏi như cái chậu vậy đó”. Năm nay có ai khai xuân ngày đầu tiên đi làm bằng một món để cầu may mắn như Kỳ Duyên không nào?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm