Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2)

Gia Hiển, Theo Helino 08:29 30/01/2020

Đừng lừa nữa, quá mệt rồi!

Có 1001 cái cớ để nói lời chia tay thì cũng có 1001 lý do để du khách… bị lừa khi đi du lịch. Còn gì buồn hơn khi háo hức mong đợi được chiêm ngưỡng khung cảnh mê ly, nhưng thực tế nhận được lại hết hồn! Chưa nói đến chuyện chụp ảnh check-in, thấy là đã hết muốn đi du lịch rồi.

Xem loạt ảnh trên mạng - thực tế này xong chỉ biết tự nhủ: Phải thật tỉnh táo, phải thật tỉnh táo, phải thật tỉnh táo!

7. Dubrovnik, Croatia

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 1.

Nếu là fan của bộ phim Game of Thrones, bạn sẽ không xa lạ với khung cảnh này. Đây là Dubrovnik, thành phố của Croatia nằm trên bờ biển Adriatic. Nhờ sự nổi tiếng của bộ phim, nơi thành trở thành địa điểm hút khách nhất nhì vùng Địa Trung Hải. Nhưng cũng vì thế mà Dubrovnik trở nên quá tải, nhất là vào mùa hè. Chính quyền thậm chí còn phải giới hạn du khách xuống còn 4.000 khách/ngày để bảo toàn các di tích cổ.

8. Kim tự tháp Ai Cập

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 2.

Nhắc đến kim tự tháp, nhiều người sẽ tưởng tượng ra khung cảnh những khối đá tam giác khổng lồ giữa sa mạc mênh mông cát, bao trùm sự bí ẩn, rùng rợn như trong những bộ phim Hollywood. Nhưng thực tế là, gần như các kim tự tháp Ai Cập hiện nay đều đã bị khai thác để làm du lịch. Một số kim tự tháp có vị trí ngay sát các thành phố ở Ai Cập, khiến cho trải nghiệm của du khách bị ảnh hưởng.

9. “Xích đu tận cùng thế giới”, Banos, Ecuador

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 3.

Trò chơi xích đu nổi tiếng ở Ecuador này là minh chứng cho việc mọi chuyện có thể thay đổi 180 độ, tuỳ vào góc chúng ta nhìn nhận. Khi xem các bức ảnh check-in trên mạng, nhiều người sẽ nghĩ bên dưới xích đu là đồi núi điệp trùng, nhưng thực chất chỉ là một quả đồi, và xích đu cũng không hề cao đến thế.

10. Spanish Steps, Rome, Ý

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 4.

Bậc cầu thang “huyền thoại” ở Ý này đông đúc đến mức chính quyền sở tại đã phải ban hành luật cấm du khách ngồi và ăn uống. Gần như khu vực này luôn kín đặc người bất cứ thời điểm nào trong năm.

11. Tượng Chizhik-Pyzhik, Saint Petersburg, Russia

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 5.

Bức tượng chú chim nổi tiếng ở Nga đã từng khiến nhiều người ngã ngửa vì kích thước của nó. Đúng là nhiếp ảnh có khả năng làm mọi thứ trông trở nên “hoành tráng” hơn.

12. Stonehenge, Anh

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 6.

Di sản thế giới này đón hơn 1,3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nhiều người nghĩ công trình vòng đá thượng cổ sẽ nằm ở khu vực hoang vu, bí ẩn, xứng với tầm vóc và giá trị lịch sử. Nhưng thực chất, Stonehenge lại nằm ngay cạnh…. đường cao tốc.

Nguồn: BS.

Những cảnh tượng trái ngược khi đi du lịch khiến du khách cảm thấy chẳng khác nào bị… phản bội, xin đừng tin ảnh trên mạng làm gì! (Phần 2) - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm