“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn?

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 21:56 28/05/2020

Chiều tối hôm nay (28/05), Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP cùng tung vlog làm hai món tráng miệng rất hoành tráng, “phô diễn” được kỹ năng nấu nướng cầu kỳ, tỉ mẩn.

Có thể nói, Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP là hai trong số những Youtuber ẩm thực hàng đầu Việt Nam. Với số lượng người đăng ký đều vượt ngưỡng 3 triệu subs, cả hai đều nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả, đón chờ từng vlog.

Trong chiều tối hôm nay (28/05), dân tình nhận ra hai Youtuber bất ngờ cùng đăng tải hai vlog có concept khá tương đồng: cùng làm những món tráng miệng rất cầu kỳ, lại còn là size khổng lồ nên cần kỹ thuật hơn bình thường. 

“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn? - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog làm bánh crepe sầu riêng khổng lồ.

“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn? - Ảnh 2.

Quỳnh Trần JP thì làm thạch rau câu hình núi Phú Sĩ phủ tuyết cũng phiên bản khổng lồ.

Cùng xem quá trình làm và thành quả hai món tráng miệng hoành tráng của Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP. Khi tình cờ trùng concept món ăn như lần này thì ai trong hai Youtuber nổi bật hơn?

Bánh crepe sầu riêng của Bà Tân Vlog là một món có nguồn gốc từ nước ngoài, chỉ thay đổi một chút về phần nhân (sầu riêng) để gần gũi hơn với người Việt. Tuy không quá khó làm nhưng bánh crepe lại rất mất thời gian khi phải tráng từng lớp bánh, phủ từng lớp kem, lớp sầu riêng một rồi cuộn lại. Chưa kể bà Tân còn làm một đĩa bánh khổng lồ thì càng tốn thời gian hơn.

Các bước được bà Tân làm cẩn trọng, đặc biệt là ở công đoạn pha bột tráng bánh, nếu để bột quá khô hay vón cục, bánh sẽ lợn cợn, không thành hình. Nếu quá ướt thì sẽ dễ rách. Nếu tráng quá lửa thì sẽ khó gấp tạo hình…

“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn? - Ảnh 4.

Nhờ sự cẩn thận ngay từ đầu mà mẻ bánh của bà Tân rất thành công, lên màu lá dứa rất đẹp, có độ bóng, không bị cháy hay rách bánh.

“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn? - Ảnh 5.

Tay nghề của bà Tân ngày càng tăng sau những món gần đây, đều cần nhiều kỹ thuật nấu nướng.

Món thạch rau câu trái cây hình núi Phú Sĩ của Quỳnh Trần JP có ấn tượng thị giác mạnh tới khán giả. So với tay nghề “điêu luyện” của chị Quỳnh thì món này không phải thử thách khó nhằn đối với chị.

Ban đầu, Quỳnh Trần làm trước phần “tuyết phủ” là thạch rau câu phô mai, đây là phần cần nhiều kỹ thuật nhất vì chỉ một chút sai lệch về nhiệt độ, khối lượng, hay khuấy không đều tay, bị quá lửa là có thể khiến lớp thạch bị nát, bị tách liên kết.

Với lớp thạch rau câu màu xanh (vị trái cây) thì dễ hơn, giống làm thạch bình thường, chỉ cần chú ý đều tay, hớt cặn để tảng thạch không bị có những lớp bọt khí bên trong.

“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn? - Ảnh 8.

Thành quả cuối cùng đẹp mãn nhãn của chị Quỳnh.

Có thể thấy, cả Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP đều thành công với món tráng miệng khổng lồ, cần tới nhiều kỹ thuật nấu nướng trong vlog chiều tối 28.05. Dù quy trình làm mất nhiều thời gian nhưng cả hai vẫn cho ra thành quả đẹp mắt, vì thế mà vừa mới đăng tải, hai vlog đều đã nhận được nhiều lời khen xuýt xoa từ người xem trên Youtube. Đặt trên bàn cân ai nhỉnh hơn ai trong trường hợp này xem ra khá “khó nhằn”, mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau nhưng đều không thể phủ nhận sự xuất sắc của bà Tân và chị Quỳnh!

“Đại chiến” không hẹn mà gặp giữa Bà Tân Vlog và Quỳnh Trần JP: Cùng làm hai món tráng miệng cực cầu kỳ, ai mới là người nhỉnh hơn? - Ảnh 9.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm