Hỏi “đố biết miếng chanh đặt trên bàn ăn dùng để làm gì?”, dân mạng đưa ra đủ câu trả lời đi vào lòng đất và đáp án thật ngỡ ngàng

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 27/05/2020

Không phải ai cũng biết đến công dụng của miếng chanh trong tình huống này.

Nhắc đến công dụng của chanh trong chuyện ăn uống, đa phần chúng ta sẽ nghĩ đến pha nước chanh giải khát, hoặc để pha nước chấm, nước mắm, hay làm chanh ngâm mật ong đường… Nói chung là có nhiều cách để tận dụng vị chua và hương thơm của chanh trong các món.

Vậy nếu tự tin là người “tường tận” về trái chanh, theo bạn chanh trong trường hợp này dùng để làm gì:

Hỏi “đố biết miếng chanh đặt trên bàn ăn dùng để làm gì?”, dân mạng đưa ra đủ câu trả lời đi vào lòng đất và đáp án thật ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Đố bạn biết miếng chanh đặt trên bàn ăn dùng để làm gì? Nguồn: Nguyen Thao/ Thánh Riviu.

Trên đây là topic đang thu hút được sự chú ý của các thành viên trong một nhóm review ẩm thực có tiếng trên MXH. Tưởng như chẳng có gì đáng nói nhưng hoá ra lại nhiều người không hề biết đến công dụng của miếng chanh trong trường hợp này. Nhiều câu trả lời đi vào lòng đất đã được đưa ra, nào là “Chanh ăn tráng miệng sau ăn”, “Ăn xong thì dùng miếng chanh lau tay lau mồm”, “Để vào làm màu cho đẹp”, “Mọi người đoán kỳ ghê, chanh ăn xong để chùi đầu ngón tay đó”... 

Các câu trả lời trên đều sai hết rồi!

Nếu để ý hơn trong bức ảnh sẽ thấy một bát nước luộc rau muống, và miếng chanh sẽ được vắt vào bát nước canh này. Nước cốt chanh và nước luộc rau muống là một combo hoàn hảo về hương vị: nước canh thanh hơn, vừa hơi chua chua, vừa có chút ngọt ngọt. Mùa hè nóng nực mà có bát canh rau muống vắt chanh thì ăn ngon miệng hơn hẳn, ăn với cơm dễ nuốt hơn, giảm bớt độ ngấy của các món xào, kho, chiên dầu mỡ…

Hỏi “đố biết miếng chanh đặt trên bàn ăn dùng để làm gì?”, dân mạng đưa ra đủ câu trả lời đi vào lòng đất và đáp án thật ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Nếu quan sát có thể thấy không có bát nước mắm hay món ăn nào cần vắt chanh trong bàn ăn này, chỉ có tô nước rau muống luộc. Vậy miếng chanh vắt vào bát rau là đáp án chính xác nhất.

Có lẽ lý giải duy nhất cho các câu trả lời đi vào lòng đất ở bên trên là do sự khác biệt về vùng miền, văn hoá nên nhiều người chưa biết đến công dụng của miếng chanh khi đặt cạnh bát nước rau muống luộc trên mâm cơm, thường là các tỉnh miền Bắc hay ăn kiểu này hơn. Nhưng nếu có dịp hãy thử nhé, bạn sẽ bị bất ngờ về hương vị của sự kết hợp như trên đó!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm