"Đã mắt" với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao

Bonlivie, Theo Tổ quốc 12:36 12/10/2019

Đặt chân đến Ladakh, bạn sẽ choáng ngợp trước sự hùng vĩ, nguyên sơ của thiên nhiên với những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa xen lẫn với những đám mây bồng bềnh.

Nói về Ấn Độ, người ta sẽ liên tưởng ngay đến quốc gia rộng lớn với sự đa dạng về văn hoá và tôn giáo. Với những ai thích du lịch khám phá và ưa mạo hiểm, đây chính là quốc gia nên đến một lần trong đời. Bạn sẽ biết được cảm giác đứng trên đỉnh núi Hymalaya tuyệt vời như thế nào, lễ hội Holi sôi động và đầy màu sắc ra sao...

Một trong những điểm đến được giới phượt thủ yêu thích nhất khi đặt chân đến đất nước huyền bí này đó chính là Ladakh - nơi được mệnh danh là “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ. Đặt chân đến vùng đất này, bạn sẽ choáng ngợp trước sự hùng vĩ, nguyên sơ của thiên nhiên với những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa xen lẫn với những đám mây bồng bềnh.

Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 1.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 2.

Mới đây nhất, thêm một bộ ảnh du lịch tại Ladakh vừa được chia sẻ trên Facebook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần vì ảnh đẹp, review chi tiết, phần vì tất cả những địa điểm trong chuyến đi đều khiến người ta tò mò. Được biết, chủ nhân của bộ ảnh này là anh Tuấn Đào, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hành trình đi khám phá Ladakh của anh và nhóm bạn dài tổng cộng 12 ngày với rất nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ!

Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 4.

Cho những ai chưa biết, Ladakh thuộc bang Jammu và Kashmir (viết tắt là J&K) được mệnh danh là tiểu Tây Tạng của Ấn Độ. Anh Tuấn chia sẻ: "Mình có ý định đến đây từ vài năm trước nhưng giờ mới có gian để đi. Thời gian đẹp nhất ở Ladakh là vào khoảng tháng 5 đến đầu tháng 10. Khoảng thời gian còn lại thời tiết xấu, tuyết dày và nhiệt độ nhiều nơi lạnh đến -30 độ. Các khu du lịch đóng cửa và cấm đường, các khách sạn, nhà hàng cũng đóng cửa. Đây là vùng đất hay xảy ra tranh chấp nên mọi người hãy cẩn thận một chút khi đến đây nha". Hiện tại, chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Ấn Độ nên du khách buộc phải bay trung chuyển qua một nước thứ 3 rồi mới đến được thủ đô New Dehli.

Nhìn ảnh là muốn xách ba lô lên và đi ngay nhỉ!

Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 7.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 8.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 9.

Kiến trúc nhà ở tại đây cũng rất độc đáo.

Ấn tượng nhất trong hành trình này có lẽ là thị trấn Leh. Đến đây bạn có thể đi tham quan khu chợ trung tâm, tu viện và Leh Place. Ngoài ra có thể đi mua sắm vật dụng cá nhân, đồ ăn cho các hành trình tiếp theo vì ở Leh hầu như có bán mọi thứ. Nơi đây còn có rất nhiều quán ăn ngon nấu món Âu, Á... Ngày tiếp theo, cả nhóm đi chinh phục đỉnh Khardung la. Theo anh Tuấn, cung đường này không có gì đặc sắc để người ta choáng ngợp nên mọi người có thể cân nhắc trước khi quyết định leo.

Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 10.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 11.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 12.

Sự honag sơ và hung vĩ chính là điểm thu hút khách du lịch nhất tại Ladakh.

Ngoài ra, phải kể đến những địa điểm đẹp đến không thể thốt nên lời trong hành trình đi Ladakh này, đó là: Hồ Pangon xanh trong và thơ mộng, thị trấn Kargil với những cung đường đèo đẹp mê mẩn, thị trấn Rangdum...

Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 13.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 14.
Đã mắt với bộ ảnh du lịch Ladakh - “Tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi không dành cho những kẻ yếu tim và sợ độ cao - Ảnh 15.

Ladakh chính xác là điểm đến dành cho giới mê phượt.

Trước khi du lịch đến Ladakh, bạn nên chuẩn bị thuốc chống sốc độ cao hoặc uống hoạt huyết dưỡng não ở nhà trước 15 ngày. Đồng thời mang theo các loại thuốc như: Nước làm ẩm mũi, xịt mũi, các loại kem dưỡng da, kem chống nắng, một số loại viên uống cung cấp vitamin, trang phục giữ nhiệt và một số loại thực phẩm khô khác như bánh kẹo, mì gói, đồ hộp để phòng trường hợp không ăn được đồ ăn tại đây.

Những bữa ăn sáng đơn giản ở Ladakh

Một lưu ý vui khác đó chính là những chuyến đi như thế này không phù hợp cho những vị khách "bánh bèo", không chịu được độ cao, sức khoẻ yếu, kén ăn... Vì đến vùng đất hoang sơ và có phần khắc nghiệt như thế này, du khách cần có sức bền nhất định.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm