Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là "Chicken Noodle Soup" của J-hope (BTS)

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 11:19 10/10/2019

Không biết chừng món "Chicken Noodle Soup" trong bài hát mới phát hành của J-hope lại chính là phở gà Việt Nam cũng nên.

Ra mắt ngày 27/9 vừa qua, "Chicken Noodle Soup" của J-Hope (BTS) và Becky G đang phá đảo các bảng xếp hạng âm nhạc. Theo đó, ca khúc này sử dụng phần hook của ca khúc "Chicken Noodle Soup" từng được phát hành vào năm 2006 của DJ Webstar và Young B. J-Hope đã thêm thắt vào phần giai điệu theo phong cách của riêng mình. Ngoài ra, chàng rapper cũng viết phần lời bằng tiếng Hàn trong khi Becky G đảm nhiệm đoạn hát bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đây có lẽ là bài hát không chỉ được lòng Army (fandom của nhóm nhạc BTS) mà còn khiến hội sành ăn vô cùng thích thú. Vì sao ư? Vì nghe tên bài hát thôi đã thấy ngon miệng rồi. "Chicken Noodle Soup" dịch ra là món mì gà và trên thế giới có khá nhiều phiên bản của món ăn này. Vậy bạn có thắc mắc đâu mới là "Chicken Noodle Soup" chuẩn được nhắc đến trong sản phẩm âm nhạc của J-Hope không?

Nếu tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thấy kết quả đầu tiên….tất nhiên là MV mới ra mắt của J-Hope rồi. Chuyển sang tìm kiếm bằng hình ảnh, những gì bạn tìm được sẽ là món mì gà có nguồn gốc từ nước Ý. Tiêu biểu nhất là mì nui xoắn fusilli nấu cùng thịt gà, cà rốt và lá húng quế.

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 1.

Ngoài ra cùng với cách nấu như trên nhưng người ta sẽ thay nui xoắn thành nui orzo và bỏ thêm hành tây vào nấu để cho ra loại mì gà nước trong.

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 2.

Hoặc thay nui bằng sợi mì tươi truyền thống:

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 3.

Với team thích ăn kiểu béo ngậy thì món này sẽ được cho thêm phô mai để có kết cấu creamy, đặc sệt.

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 4.

Đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo khi nấu món mì này bằng cách thay đổi các gia vị, lá thơm như thêm vào tiêu đen, lá hương thảo để tăng hương vị cho món ăn.

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 5.

Thế nhưng biết đâu món này không xuất phát từ châu Âu mà lại đến từ châu Á thì sao? Chẳng hạn như ở Thái có món mì cà ri gà với sợi mì gạo (bún) nấu chung với thịt gà, cho thêm lá húng quế, rau mùi và một ít nước cốt chanh. Độ ngon mắt của món này xem ra cũng tỉ lệ thuận với độ bắt tai của bài hát đấy chứ!

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 6.

Thậm chí xa tít chân trời mà gần ngay trước mắt, không biết chừng "Chicken Noodle Soup" lại là phiên bản phở gà của Việt Nam cũng nên. Nước dùng trong vắt, gà ngọt thịt lại thêm hành tây và hành lá mang đến một hương vị khó quên. Ngay từ việc sử dụng sợi phở đã mang đến sự khác biệt cho món ăn rồi. Rất có thể đây chính là điểm nhấn khiến tác giả lấy tên tiếng anh của phở gà làm tên bài hát.

Thử đoán xem trong các phiên bản dưới đây, đâu mới đúng chuẩn là Chicken Noodle Soup của J-hope (BTS) - Ảnh 7.

Với nhiều biến tấu khác nhau như vậy, theo bạn, đâu mới là nguyên bản của món ăn được lấy cảm hứng tạo ra hit khủng này? Chắc có lẽ chúng ta phải đợi câu trả lời đến từ tác giả thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm