Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang

Hồng Ánh, Theo Người lao động 09:18 19/11/2018

Số người chết ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do mưa lũ và sạt lở núi đã tăng lên con số 14 người. Ngoài ra còn 2 người mất tích, nhiều người khác bị thương.

Nha Trang: Mưa lũ và sạt lở núi khiến 14 người chết- Ảnh 1.

Người dân thẫn thờ sau thảm họa

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết con số thống kê chính xác số người thiệt mạng do mưa bão và sạt lở núi tính đến 6 giờ 30 phút sáng nay (19-11) là 14 người. Trong số này có những người bị thương nặng vào ngày hôm qua nhưng không qua khỏi. Ngoài ra còn có 2 người khác đang mất tích. "Thiệt hại quá nặng nề, người dân chúng tôi quá đau khổ. Lực lượng cứu nạn đã tìm kiếm suốt ngày và đêm qua. Rã rời, nhưng ai cũng gắng. Sáng nay lại tiếp tục tìm những người mất tích" – ông Khánh nói bằng giọng mệt mỏi.

Nha Trang: Mưa lũ và sạt lở núi khiến 14 người chết- Ảnh 2.

Một xóm nghèo nơi chân núi tan hoang

Trong khi đó, mọi hoạt động lưu thông ra vào TP Nha Trang đã được trở lại bình thường. Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc phụ trách vận tải hành khách của Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết điểm cuối cùng bị ách tắc trên cung đường sắt Lương Sơn – Phong Thạnh đã được giải tỏa lúc 22 giờ tối qua. Các đoàn tàu đã được lưu thông qua đây lúc 22 giờ 30 phút. "Tuy nhiên, tàu qua các điểm sạt lở vẫn phải chạy rất chậm vì ngành đường sắt đang gia cố. Mưa kinh khủng quá. Nước chảy xối xả, làm treo, lệch hàng loạt đoạn ray" – ông Sơn nói.

Nha Trang: Mưa lũ và sạt lở núi khiến 14 người chết - Ảnh 3.

Điểm ách tắc nặng nhất ở cửa ngõ TP Nha Trang đã được lưu thông bình thường

Các tuyến đường bộ tại TP Nha Trang đến sáng nay nước đã rút cạn. Lưu thông đã trở lại bình thường.

Nha Trang trời đã bắt đầu hửng nắng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm