Clip: Cảnh lũ quét, sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang khiến nhiều người sợ hãi

PV, Theo Helino 21:31 18/11/2018

Mưa lớn đã làm sạt lở nhiều khu vực ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khiến ít nhất 12 người chết và nhiều người bị thương.

Ngày 18/11, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, gây mưa lớn cùng lũ quét khiến các khu dân cư nằm dưới chân các ngọn núi quanh thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) bị uy hiếp. Nhiều con đường đã biến thành những con suối chảy xiết, nhiều ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi một phần.

Kinh hoàng lũ quét sạt lở núi ở Hòn Rớ, Nha Trang. Nguồn: Facebook

Trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hình ảnh lũ quét và sạt lở đất ở khu vực Hòn Rớ, thuộc xã Phước Đồng phía tây nam Nha Trang, nhiều người bị thương nặng được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường đi cấp cứu tại bệnh viện.

Do nước lũ chảy xiết, băng qua các con đường của khu dân cư này, nhiều khu vực bị lũ chia cắt nên việc tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn.

Tại khu vực Hòn Rớ, một số người dân cùng bộ đội đang thu dọn xung quang khu vực bị lũ quét. Dòng nước chảy xiết khiến nhiều nhà cửa, vật dụng sinh hoạt của người dân quanh khu vực bị nước lũ cuốn gây hư hỏng nặng. 

Một số người dân đang cố gắng lội qua dòng nước chảy siết để di chuyển xuống khu vực an toàn. Một số người dân phía dưới liên tục gọi nhau, hỏi han xem còn ai xuống không.

Theo VTC, theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực BCH PCTT và TKCN tỉnh Khánh Hòa, tính đến 16h ngày 18/11, mưa lũ ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã làm 12 người chết, 6 người bị thương và 2 người đang mất tích, tập trung tại các phường Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường, Vĩnh Hóa và xã Phước Đồng.

Ngay trong sáng nay, TP Nha Trang đã huy động 400 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Không quân, Học viện Hải quân… cùng với các ngành chức năng của tỉnh và thành phố triển khai công tác ứng cứu tại các điểm sạt lở, tìm kiếm người bị vùi lấp, mất tích và đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời thành phố Nha Trang đã di dời khẩn cấp 250 hộ với 1.400 nhân khẩu tại khu vực chùa Lâm Tỳ Ni đến nơi an toàn tránh trú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm