Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây sạt lở đất ở TP. Nha Trang, 1 phụ nữ tử vong, 1 trẻ em mất tích

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 13:33 18/11/2018

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, khu vực thành phố Nha Trang có mưa to gây sạt lở đất nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng và 1 cháu bé còn đang mất tích.

Sáng 18/11, tại khu vực TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà xảy ra mưa rất to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8).

Thời diểm mưa to đã gây ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra trên đường Tôn Thất Tùng, thuộc phường Vĩnh Thọ (thành phố Nhà Trang, Khánh Hòa).

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây sạt lỡ đất ở TP. Nha Trang, 1 phụ nữ tử vong, 1 trẻ em mất tích

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vụ việc mưa to dẫn đến lũ quét và sạt lỡ đất khiến 1 người phụ nữ tử vong và 1 trẻ em đang mất tích.

"Mưa gió làm đất đá ở phía sau nhà sạt lở đổ lên. Hiện đã tìm thấy thi thể một người phụ nữ, còn một cháu bé vẫn đang mất tích. Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm", ông Trình Xuân Minh Thế - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Thọ cho biết.

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây sạt lở đất ở TP. Nha Trang, 1 phụ nữ tử vong, 1 trẻ em mất tích - Ảnh 2.

Lũ quét khiến những tuyến đường của TP. Nha Trang ngập úng nghiêm trọng

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây sạt lở đất ở TP. Nha Trang, 1 phụ nữ tử vong, 1 trẻ em mất tích - Ảnh 3.

Sạt lở kinh hoàng gây nguy hiểm cho người dân.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, một số nơi tại tỉnh Khánh Hòa đã có mưa to đến rất to như: Cam Hải Tây (126,4mm); Cam An Bắc (114mm); Núi Tam Đầu, Suối Dầu (102,4mm); Cam Phước Tây (93,6mm).

Dự báo trong những giờ tiếp theo khu vực này có khả năng tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, cảnh báo khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp tại tỉnh Khánh Hòa như huyện Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh và Khánh Vĩnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương dự báo trong ngày và đêm nay (18/11) ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm.

Từ nay đến ngày 19/11, trên các sông ở khu vực Nam Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ở mức báo động 1 đến báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng, thấp và các đô thị thuộc khu vực trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm