CvMax bị tòa án Hàn Quốc xử phạt 1 triệu won sau cáo buộc bạo hành Sword

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 18:03 09/06/2020

Cựu HLV Griffin - CvMax cho biết anh đang chuẩn bị thủ tục để làm đơn kháng cáo án phạt này.

Theo tờ DailyEsports, tòa án quận Uijeongbu - Hàn Quốc đã phê duyệt hồ sơ tố cáo của văn phòng công tố địa phương về hành vi bạo hành tuyển thủ của cựu HLV Griffin - CvMax. Ông hiện tại đang là HLV trưởng của đội tuyển LMHT DragonX.

Đơn tố cáo có nội dung trình bày về hành vi bạo hành cũng như gây áp lực tâm lý tới tuyển thủ Sword - học trò cũ của CvMax tại GRF, được gửi đi vào ngày 20/3. Tòa án đưa ra kết luận rằng hành vi bạo hành đã được các bên thừa nhận thông qua các hình thức khác nhau.

Tuy nhiên mức độ vi phạm chưa đạt mức nguy hại nên sẽ không tổ chức phiên tòa xét xử công khai mà chỉ tổ chức buổi xét xử không chính thức và áp dụng mức phạt hành chính 1 triệu won (khoảng 19 triệu đồng) đối với CvMax.

CvMax bị tòa án Hàn Quốc xử phạt 1 triệu won sau cáo buộc bạo hành Sword - Ảnh 1.

Phản hồi về thông tin này, CvMax xác nhận với DailyEsports rằng anh đã nhận được thông báo từ tòa án và đang tiến hành các thủ tục làm đơn kháng cáo. Số tiền phạt 1 triệu won có thể không là gì so với mức thu nhập của CvMax, nhưng điều quan trọng là nếu chấp nhận án phạt này thì tội danh bạo hành cũng sẽ gắn liền với hồ sơ cá nhân của CvMax. Nó sẽ ảnh hưởng tới danh dự của vị HLV từ nay về sau.

Theo phân tích của cộng đồng game thủ Hàn Quốc thì những "lời thừa nhận" về hành vi bạo hành của CvMax đối với các cựu tuyển thủ Griffin được tòa án lấy từ các buổi họp báo, stream liên quan đến vụ drama hồi cuối năm 2019 - đầu năm 2020.

Khi bị tố cáo bởi Sword và Tarzan về hành vi bạo hành tuyển thủ, CvMax có thừa nhận rằng mình từng nhéo đùi Chovy và quát mắng Sword.

CvMax bị tòa án Hàn Quốc xử phạt 1 triệu won sau cáo buộc bạo hành Sword - Ảnh 2.

Tuy nhiên, phía HLV của DRX bác bỏ hoàn toàn việc Sword lấy dẫn chứng rằng CvMax chửi bới mình với những ngôn từ xúc phạm nhân phẩm như "rác rưởi" hay "khuyến tật". Trong khi đó, Chovy - tuyển thủ được coi là bị CvMax bạo hành nặng nề nhất thì hiện tại vẫn tiếp tục theo chân vị HLV này để thi đấu tại DragonX.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm