Giải đấu LMHT nữ vừa bắt đầu đã có 2 team "xin dừng cuộc chơi" rút khỏi giải đấu

Amllort, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 09/06/2020

Không chỉ các đội tuyển mà chính ban tổ chức cũng bị chỉ trích vì sự thiếu chuyên nghiệp của giải đấu LMHT này.

Vào đầu tháng 5 thì tổ chức có tên La Ligue Féminine tại châu Âu đã thành lập một giải đấu LMHT bán chuyên dành cho các nữ game thủ.

Giải đấu LMHT nữ vừa bắt đầu đã có 2 team xin dừng cuộc chơi rút khỏi giải đấu - Ảnh 1.

La Ligue Féminine 2020 có tổng cộng 16 team lọt vào vòng loại, 8 team lọt vào vòng bảng.

Giải đấu này có quy mô khá nhỏ với hình thức thi đấu online và tổng giải thưởng chỉ 600 Euro. Tuy nhiên, tính chuyên nghiệp vẫn được đề cao với mục đích chính là đẩy mạnh phong trào chơi LMHT cho các nữ game thủ, đồng thời quảng bá cho các tổ chức Esports châu Âu.

Giải đấu LMHT nữ vừa bắt đầu đã có 2 team xin dừng cuộc chơi rút khỏi giải đấu - Ảnh 2.

BXH vòng bảng của giải đấu với 2 đội tuyển có kết quả 0-7

Thế nhưng ngay khi bắt đầu giải đấu thì có tới 2 trên tổng số 8 đội tuyển rút lui khỏi giải đấu. Kết quả là giải đấu chỉ còn có 6 đội tuyển mà thôi.

Sau khi giải đấu đã diễn ra được 5 tuần thì đến hôm nay ban tổ chức giải đấu mới có những lời giải thích rõ ràng của mình về sự vắng mặt của 2 đội tuyển Absolved Female và Team Singularity Female tại giải đấu La Ligue Féminine 2020.

Giải đấu LMHT nữ vừa bắt đầu đã có 2 team xin dừng cuộc chơi rút khỏi giải đấu - Ảnh 3.

Đầu tiên là về đội tuyển Team Singularity Female đã vi phạm luật về việc chuyển nhượng ngay trước giải đấu. Đội tuyển này muốn đưa thêm một người chơi đường trên vào đội, nhưng người chơi đó lại là thành viên của một đội tuyển khác trong giải đấu (cấm chuyển nhượng giữa các đội tuyển khi giải đấu đã bắt đầu).

Sau cùng đội tuyển nữ này nhất quyết muốn đưa người chơi kia về đội. Kết quả, đội tuyển đã rút tên khỏi giải đấu.

Giải đấu LMHT nữ vừa bắt đầu đã có 2 team xin dừng cuộc chơi rút khỏi giải đấu - Ảnh 4.

Thứ 2 là đội tuyển Absolved Female, ban tổ chức thông báo đội tuyển này đã rút lui khỏi giải đấu sau một số sự việc liên quan tới thay đổi lịch thi đấu, thay đổi thành viên thi đấu...

Nhưng ngược lại với ban tổ chức, quản lý đội tuyển Absolved Female đã lên tiếng tố cáo chính ban tổ chức đã có những hành vi tiêu cực làm mất lòng tin của họ.

Theo lời đội tuyển này, ban tổ chức đã tự ý thay đổi lịch thi đấu, tự ý cho đối thủ của họ quyền thay thế thành viên (do 1 thành viên đội đối thủ có vấn đề y tế), người đứng đầu giải đấu còn quát tháo họ trong khi ban tổ chức giải đấu mới chính là những người sai luật. Vậy nên chính đội tuyển Absolved Female đã mất lòng tin về giải đấu này, tự rời khỏi giải đấu dù không vi phạm bất cứ điều luật nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm