Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 01/03/2020

Những tiết lộ về quãng thời gian còn hoạt động trong Kpop của cựu thành viên girlgroup này hiện đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Cheska vốn là thành viên đảm nhận vị trí rapper của FIESTAR - girlgroup từng hoạt động dưới trướng Kakao M – công ty quản lý của nữ ca sĩ IU nổi tiếng. Dù đã rời nhóm vào năm 2014 nhưng mới đây Cheska đã gây chú ý khi livestream kể về trải nghiệm của mình khi hoạt động trong ngành công nghiệp Kpop cũng như những khó khăn mà cô phải trải qua.

Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU - Ảnh 1.

Cheska gây chú ý khi kể về những khó khăn cô trải qua khi là thần tượng Kpop

Theo Cheska, cô vốn dĩ chưa bao giờ muốn debut trong FIESTAR nhưng đã bị ép gia nhập vì ràng buộc hợp đồng. Trong livestream, cựu idol kể về sự thiếu minh bạch về tài chính của công ty quản lý, hợp đồng nô lệ "khét tiếng" 7 năm. Cheska còn tiết lộ rằng cô đã khóc rất nhiều khi đặt bút kí hợp đồng với công ty chủ quản.

Không những vậy, cựu thành viên FIESTAR còn gặp khó khăn với việc hòa nhập với các thành viên và kết bạn khi là idol. Cheska chia sẻ: "Tôi là người cô đơn trong nhóm. Tôi cảm thấy như không thành viên nào thích mình… Khi còn trong nhóm, tôi đã muốn mọi người hòa thuận với nhau, nhưng tất cả đều ganh đua. Tôi từng nhiều lần nói với trưởng nhóm là muốn mọi người gần gũi hơn vì chúng tôi chỉ có nhau, nhưng những gì cô ấy nói với tôi là ‘Chúng ta ở đây không phải để kết bạn mà là vì công việc’. Đó là khoảnh khắc tôi biết là mình muốn rời FIESTAR". Dù vậy, sau khi nữ rapper rời đi thì các thành viên lại trở nên thân thiết với nhau hơn.

Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU - Ảnh 2.

Cheska là người cô đơn trong nhóm vì các thành viên khác không thích cô

Đáng chú ý, Cheska chia sẻ rằng cô bị Yezi và Jei bắt nạt, 2 thành viên khác là Linzy và Cao Lu cũng chịu cảnh tương tự: "Linzy xinh đẹp, tốt tính, nhưng cô ấy cũng từng bị bắt nạt vài lần như tôi. Ai cũng từng bị bắt nạt một, hai lần, trừ Jei và Yezi. Cao Lu cũng vậy, dù tôi từng nói cô ấy là kẻ 2 mặt nhưng Cao Lu chẳng làm gì sai.

Ai trong nhóm cũng bị bắt nạt, trừ Yezi và Jei. Thực ra Yezi mới là leader đích thực, người đứng sau lưng Jei - trưởng nhóm trên danh nghĩa. Chúng tôi còn bị em út kiểm soát, mọi thứ đều rối tung.

Cao Lu khá thông minh. Nhà cô ấy tương đối khá giả, theo tôi được biết là vậy, nhưng cô ấy thì không. Cô ấy từng đạt hạng nhất ở Trung Quốc khi solo. Thành thật thì tôi không hiểu tại sao cô ấy lại đến Hàn Quốc để bắt đầu lại. Với SM, JYP và YG thì còn có thể hiểu, nhưng lại là LOEN? Nhưng cô ấy thông minh, có lẽ đó là lý do cho việc sống 2 mặt. Cô ấy biết cách mọi thứ vận hành và tôn trọng người lớn tuổi".

Linzy và Cao Lu từng bị bắt nạt trong chính nhóm nhạc của mình

Ngoài ra, Cheska còn thẳng thừng cho rằng cô không thích các ca khúc và concept của FIESTAR: "Tôi chỉ là không thích các bài hát và hình tượng. Nhưng trên hết, tôi không thích cách mình bị đối xử, từ công ty và chính các thành viên".

Nói về quyết định rời nhóm của mình, Cheska cho biết: "Tôi muốn rời đi ngay từ lúc bắt đầu, nhưng không thể vì tôi phải chịu hợp đồng 7 năm. Tôi quyết định từ bỏ Kpop khi nhận ra rằng dù mình cố gắng thế nào để các thành viên thân thiết với nhau thì đều thất bại. Đó là khi tôi nhận ra mình phải rời đi trước khi tự kết liễu cuộc đời, vì đó là điều tôi đã định làm".

Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU - Ảnh 4.

Cheska từng nghĩ đến việc tự kết liễu cuộc đời trong thời gian hoạt động với FIESTAR

Rapper của FIESTAR còn gây chú ý khi tiết lộ SNSD có mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" khi được fan hỏi liệu cô có biết nhóm idol nào lục đục không. Cheska nói: "SNSD. Tôi biết họ không hòa thuận. Tôi chỉ biết là họ không hòa hợp với nhau. Nếu bạn hoạt động trong Kpop và là trainee hay đã debut, bạn sẽ nghe những tin đồn như nhóm nam này phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc nhóm kia có thành viên dạo này lục đục.

Tôi nghĩ đó là quản lý của họ nói. Quản lý của họ trò chuyện với quản lý của chúng tôi, buôn chuyện ấy mà, và họ kể với các nhóm chuyện mình được nghe".

Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU - Ảnh 5.

SNSD bị cho là có mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt"

Nhân cách thật của các idol Kpop cũng là chủ đề mà người theo dõi livestream của Cheska quan tâm. Một fan đã hỏi cô về những thần tượng có tính cách tốt đẹp mà cựu thành viên FIESTAR từng gặp và Cheska đã liệt kê ra hàng loạt cái tên.

Cheska cho biết: "IU. Brown Eyed Girls... Tôi không biết về nhóm nhưng có thể nói là các thành viên đều tốt. Kyungri, các bạn nên biết đến Kyungri của 9MUSES, cô ấy rất tốt. Sandara Park (2NE1) cũng tử tế. G-Dragon nữa. CL... thì rất bận. Cô ấy bận lắm. Cô ấy không phải là tử tế hay xấu tính. Khi chúng tôi chào, cô ấy chỉ đi lướt qua. CL bận rộn mà.

À TWICE cũng rất tốt tính. EXO cũng vậy, tôi nhớ có gặp họ. Nhóm này tên gì nhỉ, VIXX à? VIXX cũng tốt. BTOB, dù tôi chưa bao giờ gần gũi họ. Tôi chưa bao giờ gặp BLACKPINK nhưng nghe đồn họ xinh và gầy lắm. BLOCKB cũng tử tế, các thành viên đều vậy, nhưng tôi không thích Zico. NU'EST cũng tốt đẹp nữa. Rainbow là nhóm ít giống người nổi tiếng nhất ngoài đời.

Ladies Code thực sự rất tốt. Crayon Pop thì dễ thương. Yezi tốt tính, nhưng cô ấy không thích tôi. Cô ấy đối xử với tôi không ra gì nhưng là người tốt. Cô ấy tử tế với người mình thích, tôi chẳng làm gì cô ấy, nhưng tôi nghĩ rằng cô ấy nghĩ tôi là đối thủ nên ghét, hoặc không ưa tôi. Tôi đã cố gắng để làm cô ấy quý tôi nhưng vô ích. Nhưng cô ấy là người tốt, chỉ là không tốt với tôi thôi".

Đặc biệt, Cheska dành rất nhiều "lời có cánh" cho IU - đàn chị cùng công ty một thời. Với cựu idol, "em gái quốc dân" là kí ức tích cực nhất trong quãng thời gian cô hoạt động trong Kpop. Tuy nhiên, cô phải giữ khoảng cách với IU vì bị các thành viên khác ghen tị.

Cheska chia sẻ: "Làm việc với IU thực sự rất vui, đó là điều tuyệt nhất. Cô ấy rất xinh đẹp, rất tốt tính, nhưng tôi phải giữ khoảng cách.

Tôi phải tránh xa IU vì em út của FIESTAR là Yezi đã ghen tị khi IU nhắc đến tôi trên Twitter và khiến tôi được chú ý. Cô ấy (Yezi) đã tỏ thái độ, và những người khác thì có vẻ không vui. Tôi cần nhóm ở bên cạnh mình, do đó đã chọn họ thay vì IU, do đó tôi phải giữ khoảng cách với IU để sống sót trong nhóm nhạc của mình".

Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU - Ảnh 6.

Cheska hết lời khen ngợi IU nhưng phải tránh xa đàn chị vì sự ghen tị của các thành viên

Cheska gia nhập FIESTAR vào năm 2012 và rời nhóm 2 năm sau đó với "lý do cá nhân". Sau đó, nữ rapper hoạt động solo nhưng chính thức tuyên bố giải nghệ vào tháng 5/2018 vì "âm nhạc đã hủy hoại sự tự tin và niềm hạnh phúc của tôi".

FIESTAR cũng đã tan rã vào năm 2018 sau nhiều năm vất vả mà không thể nổi tiếng. Cách đây không lâu, cựu thành viên khác Hyemi và Cao Lu gây chú ý khi cho biết mình không nhận được khoản thu nhập nào trong thời gian hoạt động, dù được công ty đầu tư trang phục sân khấu và đạo cụ cao cấp và cấp tiền tiêu vặt cho cả nhóm.

Cheska cũng xác nhận việc này và cho biết: "Chúng tôi không làm ra tiền trong nhiều năm. Cô ấy (Cao Lu) nói mình nhận được 500 USD, có thể là 460 USD gì đó mỗi tháng. Nhưng chúng tôi phải trả lại công ty khoản tiền ấy. Tôi được lĩnh 500 USD/tháng, nhưng cuối cùng thì họ bắt tôi trả lại. Cơ bản thì đó là 1 khoản vay. Tôi không biết cô ấy có phải trả lại không, nhưng tôi thì có. Khá là rối rắm".

Cựu thành viên girlgroup cùng nhà với IU chia sẻ gây sốc: Phải kí hợp đồng nô lệ 7 năm, bị các thành viên bắt nạt; tiết lộ SNSD lục đục và nhân cách thật của IU - Ảnh 7.

FIESTAR đã tan rã, các thành viên còn tiết lộ thu nhập của họ là con số 0 tròn trĩnh

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày