Thương thay cho nhóm nữ cùng “nhà” IU: Làm việc quần quật suốt 7 năm nhưng không được nhận 1 đồng lương!

KLinh, Theo Helino 11:59 03/09/2019

Dù nhóm nữ này hoạt động cật lực cho đến ngày tan rã nhưng 1 cựu thành viên tiết lộ thu nhập của họ chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Chi phí để một nhóm nhạc ra mắt là vô cùng lớn nên thông thường các idol phải hoạt động cho đến khi trả hết nợ cho công ty thì mới có lương. Tuy nhiên không phải nhóm nào cũng có cơ hội bật lên, trở nên nổi tiếng. Rất nhiều nhóm nhạc đã phải lặng lẽ tan rã sau nhiều năm làm việc vất vả mà các thành viên chẳng hề được trả lấy một đồng.

Đây là câu chuyện đau lòng xảy đến với FIESTAR – nhóm nữ từng hoạt động dưới trướng Kakao M – công ty quản lý của nữ ca sĩ IU nổi tiếng. Mới đây, trong 1 bài phỏng vấn, cựu thành viên Hyemi (nay hoạt động với nghệ danh YEL) của FIESTAR đã tiết lộ cô không nhận được khoản thu nhập nào trong thời gian nhóm hoạt động.

Hyemi chia sẻ: "Thu nhập của tôi là con số 0 tròn trĩnh. Công ty cung cấp cho chúng tôi trang phục sân khấu và đạo cụ cao cấp nhưng chúng tôi không mang lại kết quả tốt. Dù vậy, đó vẫn là 1 công ty tốt. Họ luôn cho chúng tôi tiền tiêu vặt".

Thương thay cho nhóm nữ cùng “nhà” IU: Làm việc quần quật suốt 7 năm nhưng không được nhận 1 đồng lương! - Ảnh 1.

Quảng bá 7 năm với FIESTAR nhưng Hyemi không nhận được 1 đồng lương

Tuy vậy, Hyemi vẫn giữ thái độ tích cực: "Dù không kiếm ra thu nhập nhưng khi FIESTAR còn quảng bá, tôi vẫn nhận được những trải nghiệm vô giá. Chúng tôi không quá mức nổi tiếng nhưng vẫn có nhiều người đến giờ vẫn nhớ FIESTAR là ai. Tôi nghĩ điều đó đã bù đắp những gì chúng tôi đã phải trải qua trong suốt quãng thời gian đó. Hơn nữa chúng tôi không tan rã vì những lý do tiêu cực nên đến giờ vẫn ủng hộ lẫn nhau. Tôi hi vọng các thành viên đều thành công và hạnh phúc".

Hyemi không phải thành viên FIESTAR chia sẻ rằng mình phải hoạt động không lương trong suốt những năm tháng quảng bá. Trong 1 chương trình năm 2017, Cao Lu - người nổi tiếng nhất nhóm từng tiết lộ: "Thu nhập của tôi là 0 won. Tôi đã làm việc chăm chỉ trong 6 năm nhưng vẫn không có tiền. Bạn có hiểu vì sao tôi lo lắng đến 1, 2 năm tới không? Tôi muốn mở 1 cửa hàng. Năm sau tôi sẽ bước sang tuổi 32 và đến giờ mỗi tháng tôi được cấp 500,000 won (khoảng 9,5 triệu VNĐ) để sinh sống. Tôi cảm thấy mình thực sự phải làm gì đó".

Thương thay cho nhóm nữ cùng “nhà” IU: Làm việc quần quật suốt 7 năm nhưng không được nhận 1 đồng lương! - Ảnh 2.

Dù nổi tiếng nhất FIESTAR nhưng Cao Lu cũng chịu chung số phận không được trả lương như đồng nghiệp

Chia sẻ của các cựu thành viên FIESTAR khiến cư dân mạng không khỏi xót xa. Dù vậy, cũng có người cho rằng nhóm được trả lương mới là... chuyện lạ vì suốt 7 năm hoạt động, họ không có bất kì bản hit nào, số sự kiện tham gia cũng đếm trên đầu ngón tay.

Knet bình luận:

"Tôi thực sự thương hại những người chỉ trích Cao Lu, đừng "khẩu nghiệp" ở đây nhé".

"Khi Yezi nổi tiếng ở chương trình Unpretty Rapstar, tôi nghĩ đó là cơ hội để FIESTAR đổi đời nhưng thật đáng tiếc. Tôi đã nghe bài "You’re Pitiful" rất nhiều, hi vọng từ nay họ có thể thể hiện những mặt tốt của bản thân".

"Cá nhân tôi thấy họ thật lãng phí và thấy buồn cho nhóm. Đại diện tiêu biểu cho những nhóm nhạc đáng thương có SPICA, FIESTAR và Ladies Code… 3 nhóm này có tài năng, biết cách khuấy động sân khấu, hát live cũng tốt, tôi luôn thấy tiếc cho kết quả họ nhận được. Đặc biệt là FIESTAR, họ không có cơ hội đổi đời như EXID".

"WJSN và MOMOLAND cũng chưa được trả lương này. Thành thật thì FIESTAR được trả lương mới làm tôi bất ngờ ấy. Họ có tiền tiêu vặt, thế là công ty khá nhân đạo rồi".

"Nếu nói phũ thì sẽ còn kì lạ hơn nếu họ được nhận lương. Họ có bản hit hay chạy sự kiện nhiều đâu".

FIESTAR debut năm 2012 với đội hình 5 người, gồm Cao Lu, Jei, Linzy, Hyemi, Cheska và Yezi. Tuy nhiên sau 1 thời gian dài hoạt động mà không gây tiếng vang, FIESTAR đã tan rã vào năm 2018.

Thương thay cho nhóm nữ cùng “nhà” IU: Làm việc quần quật suốt 7 năm nhưng không được nhận 1 đồng lương! - Ảnh 3.

FIESTAR

Nguồn tham khảo: Pannchoa, Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm