Bị thành viên hụt của Wanna One tố quỵt lương 3 năm và nộp đơn vô hiệu hoá hợp đồng, công ty quản lí nói gì?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:18 01/06/2019

Sự việc gây chú ý khi nghệ sĩ này vừa trở về từ Việt Nam để vạch trần công ty chủ quản.

Ngày 30/5, báo chí tiết lộ cựu thành viên RAINZ – Joo Wontak đã nộp đơn yêu cầu vô hiệu hoá hợp đồng độc quyền của mình với công ty chủ quản 2ABLE Company. Anh từng tham gia "Produce 101" mùa 2 và chỉ xếp hạng 62 chung cuộc nên nhanh chóng hụt suất ra mắt với Wanna One.

Trước thông tin trên, công ty này đã lên tiếng thừa nhận: "Đúng là Joo Wontak đã nộp đơn yêu cầu vô hiệu hoá hợp đồng với 2ABLE Company. Với tư cách là một công ty, chúng tôi nghĩ mình đã làm hết sức để ủng hộ các hoạt động của cậu ấy. Dù công ty chúng tôi chưa lớn mạnh nhưng rất chăm lo và tôn trọng nghệ sĩ.

Trong khi chúng tôi đang cố gắng làm việc theo đúng lịch trình đã được đề ra thì nhận được đơn yêu cầu từ Joo Wontak. Sau đó, cậu ấy đã rời bỏ công ty mà không nói một lời nào nên chúng tôi không đã không liên lạc được. Vì không thể chờ đợi thêm, chúng tôi có kế hoạch dùng hành động pháp lí cho trường hợp này".

Bị thành viên hụt của Wanna One tố quỵt lương 3 năm và nộp đơn vô hiệu hoá hợp đồng, công ty quản lí nói gì? - Ảnh 1.

2ABLE Company có kế hoạch dùng hành động pháp lí đối với Joo Wontak sau khi anh nộp đơn yêu cầu vô hiệu hoá hợp đồng và tự động rời công ty

Sang ngày 31/5, Joo Wontak dùng tài khoản MXH của mình để nêu lí do: "Trong quá khứ, tôi đã tin tưởng công ty và cố gắng hết sức trong thời gian dài để thắp sáng ước mơ cuộc đời mình. Tôi đã thực hiện lời hứa với người hâm mộ, chính mình và công ty nhưng hợp đồng của tôi thậm chí không được công ty hỏi trước về lịch trình.

Có nhiều lí do mà CEO của công ty tôi bị điều tra về tội lừa đảo và tham ô nhưng quan trọng hơn hết là trong suốt 3 năm qua, tôi chưa từng nhận được bất kì đồng lương nào từ các hoạt động quảng bá nhóm và cá nhân. Thậm chí, các nhân viên trong công ty cũng phải chịu điều tương tự dù tôi đã nhiều lần nói chuyện với CEO".

Bị thành viên hụt của Wanna One tố quỵt lương 3 năm và nộp đơn vô hiệu hoá hợp đồng, công ty quản lí nói gì? - Ảnh 2.

Joo Wontak tố 2ABLE Company quỵt lương của mình và các nhân viên trong công ty

Phản hồi về cáo buộc trên, CEO của 2ABLE Company đã lên tiếng: "Tôi không nghĩ đây là một lí do khiến Joo Wontak không tuân thủ lịch trình sau khi kí kết các thoả thuận mà không hỏi ý kiến nghệ sĩ trước. Ngoài ra, cáo buộc tôi chối bỏ trách nhiệm trả lương là sai sự thật và tôi sẽ sử dụng hành động pháp lí nếu các thông tin sai lệch này tiếp tục lan truyền".

Trước khi vụ việc trên nổ ra, Joo Wontak đã có hành động cao đẹp và rất đáng được hoan nghênh khi đến Việt Nam để tham gia hoạt động tình nguyện, giúp đỡ trẻ em khuyết tật và có hoản cảnh khó khăn.

Bị thành viên hụt của Wanna One tố quỵt lương 3 năm và nộp đơn vô hiệu hoá hợp đồng, công ty quản lí nói gì? - Ảnh 3.

Joo Wontak tham gia hoạt động tình nguyện tại Việt Nam

Nguồn tham khảo: Allkpop, Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm