Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 06/06/2019

Các nhóm nhạc idol này là những cái tên tương đối phổ biến, thường xuyên ra sản phẩm và từng đạt cúp trên show âm nhạc. Thế nhưng ngày được nhận lương của họ vẫn là dấu hỏi mịt mờ.

Chi phí để một nhóm nhạc ra mắt là vô cùng lớn nên thông thường, các idol phải hoạt động cho đến khi trả hết nợ cho công ty thì mới có lương. Cũng vì lẽ đó, trường hợp những nhóm nhạc dưới đây khiến nhiều người không khỏi xót xa khi họ đã debut được một thời gian khá dài, tên tuổi tương đối phổ biến, từng giành cúp trên show âm nhạc nhưng cho đến giờ phút này vẫn chưa được nhận lương vì chưa trả xong nợ đào tạo của công ty.

MOMOLAND

Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương - Ảnh 1.

MOMOLAND debut vào năm 2016, các thành viên đều được tuyển chọn từ show sống còn "Finding MOMOLAND". Đến từ công ty nhỏ, các sản phẩm âm nhạc đầu tay nhạt nhòa khiến nhóm gần như chìm nghỉm giữa một "rừng" girlgroup khác debut cùng năm. Tuy nhiên mọi chuyện thay đổi khi ca khúc "Bboom Bboom" của MOMOLAND bất ngờ "lội ngược dòng", trở thành hit vào nửa đầu năm 2018 nhờ giai điệu bắt tai và vũ đạo đáng yêu, dễ nhớ.

"Bboom Bboom" MV - MOMOLAND

Nhờ "Bboom Bboom" mà MOMOLAND nhận được chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc, thậm chí còn chiến thắng cả những nhóm nhạc tiếng tăm như Wanna One kể cả khi 9 cô gái đã ngừng quảng bá. Cũng từ đó nhóm đắt show hơn hẳn, thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện âm nhạc trong và ngoài nước và nhận được nhiều giải thưởng cuối năm.

Tuy nổi như cồn là thế nhưng MOMOLAND vẫn chưa nhận được lương sau 3 năm hoạt động. Điều này được Yeonwoo – thành viên nổi tiếng nhất nhì nhóm tiết lộ trong 1 chương trình thực tế mới đây.

Cụ thể, khi được MC hỏi nếu giành được 10 triệu won thì cô sẽ làm gì, Yeonwoo thú nhận: "Nếu nhận được 10 triệu won thì đó sẽ là món tiền lương đầu tiên của em. Em vẫn còn đang nợ công ty và mỗi ngày chúng em vẫn phải trả nợ. Thành thực mà nói em vẫn thận trọng khi gọi đồ ăn vì bọn em bị giới hạn số tiền trả cho 1 bữa ăn. Trước đây là 7 nghìn won nhưng giờ bọn em được tăng lên 10 nghìn won".

Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương - Ảnh 3.

MOMOLAND làm việc vất vả mà vẫn chưa được hưởng thành quả xứng đáng

DIA

Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương - Ảnh 4.

DIA ra mắt vào năm 2015 dưới trướng MBK Entertainment – "mái nhà" một thời của T-ARA. Tuy nhóm nhạc này sở hữu Chaeyeon – cựu thành viên I.O.I và cũng là gương mặt vô cùng nổi tiếng nhưng sự nghiệp các cô gái vẫn lận đận, thay đổi thành viên nhiều lần. Đến năm 2018, DIA mới giành được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên với ca khúc "Woo Woo".

MV "Woo Woo" - DIA

Tuổi nghề tương đối cao, sự nghiệp bắt đầu khởi sắc nhưng DIA vẫn chưa nhận được khoản thù lao xứng đáng. Trả lời phỏng vấn 1 tờ báo vào cuối năm ngoái, các thành viên tiết lộ họ vẫn chưa có lương. Trưởng nhóm Hui Hyeon tâm sự cô vẫn phải nhận trợ cấp từ gia đình. Tuy nhiên nhóm vẫn thể hiện sự vui vẻ, tận hưởng sân khấu để vươn tới thành công: "Tuy không kiếm ra tiền nhưng chúng em rất thích biểu diễn".

Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương - Ảnh 6.

Sang đến năm 2019, việc DIA được nhận lương hay chưa vẫn là dấu hỏi với người hâm mộ

WJSN

Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương - Ảnh 7.

Debut năm 2016, WJSN là nhóm nhạc hợp tác giữa Starship và Yuehua Entertainment. Âm nhạc của nhóm được đánh giá là độc đáo, mới lạ với concept phép thuật huyền ảo không "đụng hàng" trong Kpop. Nhóm có tần suất comeback khá cao, tuy nhiên đến năm 2018 WJSN mới nhận được chiếc cúp đầu tiên với ca khúc "Save Me, Save You". Dù vậy, họ không đến nỗi bị coi là nhóm nhạc không tên tuổi vì cũng gặt hái được 1 số thành công nhất định.

MV "SAVE ME, SAVE YOU" - WJSN

Thế nhưng điều đó vẫn chưa đủ để nhóm nhạc 13 người trả nợ cho công ty. Trong 1 cuộc phỏng vấn, thành viên Luda cho biết nhóm vẫn chưa được trả lương. Tuy nhiên các thành viên suy nghĩ tích cực rằng thay vì chạy theo tiền bạc, họ muốn từng bước đi lên và cảm nhận sự quý giá khi được đứng trên sân khấu.

Hội idol “có tiếng mà kém miếng”: Làm cật lực, sắp thành “lão làng” nhưng vẫn chưa được trả 1 đồng lương - Ảnh 9.

Tuy nhiên thông tin đã có từ năm ngoái và sau thời gian tích cực hoạt động chăm chỉ, biết đâu "trái ngọt" đã đến với WJSN rồi?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm