Girlgroup "em gái T-ARA" là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có "người ra kẻ vào"

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 16/02/2020

Sau scandal năm nào của T-ARA, MBK Entertainment vẫn chưa rút kinh nghiệm, tiếp tục để girgroup đàn em lâm vào tình huống khó khăn khi liên tục thay đổi thành viên.

DIA là nhóm nhạc "đàn em T-ARA" trực thuộc công ty MBK Entertainment. Nhóm chưa có chỗ đứng vững chắc giữa đấu trường Kpop khắc nghiệt, dù có thành viên Jung Chaeyeon từng là cựu thành viên I.O.I bước ra từ show sống còn Produce 101. Danh tiếng của cô nàng visual nổi tiếng được mệnh danh là "tiểu Suzy" cũng không thể giúp DIA bật lên giữa vô số girlgroup xuất sắc, dù chất lượng âm nhạc của nhóm được đánh giá khá ổn. 

Không chỉ lận đận vì nhóm chưa thể bật lên được, số lượng thành viên của nhóm cũng thay đổi qua... từng năm. Thậm chí mới đây, Sera (cựu thành viên 9MUSES) cho biết rằng cô lại nghe tin đồn DIA tiếp tục... thay đổi thành viên một lần nữa, đúng thông lệ mỗi năm một lần. Điều này khiến cho công chúng chưa kịp nhớ mặt các thành viên cũ thì đã có "người đến kẻ đi", danh tiếng càng khó ổn định. 

Sera (cựu thành viên 9MUSES) nói về tin đồn thay đổi thành viên trong DIA

Năm 2015

Đội hình pre-debut của nhóm có 6 người bao gồm Eunice, Heehyun, Jenny, Yebin, Eunjin, Chaeyeon. Tuy nhiên, thành viên Seunghee được bổ sung vào phút chót với vai trò thủ lĩnh kiêm hát chính của nhóm, DIA ra mắt với đội hình 7 người. Chưa yên ổn được bao lâu, đến cuối năm, Heehyun và Chaeyeon tạm rời nhóm để tham gia "Produce 101 (mùa 1)".

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 2.

Đội hình debut 7 người của DIA

Năm 2016

Ngày 7/3/2016, công ty thông báo thêm một thành viên mới là Eunchae. Sau đó 1 tháng, Heehyun trở lại với DIA sau khi bị loại tại Produce 101, còn ChaeYeon nhờ được hạng 7 trong đêm chung kết nên sẽ ra mắt với I.O.I vào tháng 5 nhưng vẫn tiếp tục hoạt động với DIA. 

Thành viên Seunghee hết hạn hợp đồng và quyết định không ra hạn, theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Chaeyeon được thông báo có thể trở lại DIA sau khi cô ấy kết thúc đợt quảng bá với I.O.I và sẽ trở về I.O.I khi nhóm bắt đầu ra album mới.

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 3.

Trải qua sự xáo trộn đội hình liên tục, DIA quảng bá “On The Road” trong năm 2016 với 7 thành viên

Năm 2017

Hai thành viên mới là Somyi và Jooeun gia nhập nhóm, DIA hoạt động với đội hình 9 người gồm Eunice, Heehyun, Jenny, Yebin, Eunjin, Chaeyeon, Eunchae, Jooeun, Somyi. Tuy nhiên, ngày 4/9/2017, hai thành viên Yebin và Somyi đã tự mình chia sẻ thông tin về việc họ sẽ tham gia chương trình sống còn "The UNIT". Sau đó nhóm có màn comeback vào tháng 10 nhưng hai thành viên này chỉ tham gia thu âm album và quay MV chứ không quảng bá cùng DIA.

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 4.

Cuối 2017, DIA trình diễn “Good Night” trên show âm nhạc với 7 thành viên

Năm 2018

Thành viên Eunjin thông báo rời nhóm vì lý do sức khỏe, Yebin đứng hạng 2 chung cuộc tại "The UNIT" nên debut cùng nhóm chiến thắng, còn Somyi xếp thứ 12 chung cuộc nên trở về hoạt động cùng DIA. Đến tháng 8/2018, Yebin tạm quay về với DIA, đội hình nhóm gồm 8 người gồm Eunice, Heehyun, Jenny, Yebin, Chaeyeon, Eunchae, Jooeun, Somyi. Nhóm quảng bá mini-album thứ 5 "Summer Ade" cùng ca khúc chủ đề "WooWoo" và đạt chiếc cúp đầu tiên sau 3 năm ra mắt. 

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 5.

DIA với đội hình 8 thành viên đã có chiếc cúp đầu tiên trên show âm nhạc sau gần 3 năm ra mắt.

Năm 2019

Thành viên Jenny rời nhóm vì lý do sức khỏe, DIA hoạt động với đội hình 7 người gồm Eunice, Heehyun, Yebin, Chaeyeon, Eunchae, Jooeun, Somyi. Trong năm vừa qua nhóm không có hoạt động âm gì nổi bật. 

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 6.

Thành viên Jenny rời nhóm, DIA còn lại 7 thành viên

Năm 2020

Sau khi cô nàng Sera, cựu thành viên 9MUSES nói về việc nghe phong phanh tin đồn DIA lại tiếp tục thay đổi thành viên, fan có lẽ cũng đã... quen rồi. Thậm chí nhiều người không ngần ngại dự đoán nhóm sẽ sớm tan rã vì MBK Entertainment vốn bây giờ chỉ còn mạnh về nhạc Trot, thực tập sinh cũng không còn, chỉ còn các thành viên DIA và 2 cựu thành viên X1 là Lee Hangyul và Nam Dohyun. 

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 7.

Lee Hangyul...

Sau việc hủy hoại sự nghiệp của T-ARA năm nào, hình ảnh MBK Entertainment bây giờ càng ngày càng xấu đi trong mắt công chúng. Chính vì vậy, người hâm mộ mong rằng thần tượng của mình sẽ sớm tìm được một mái nhà mới phù hợp, tránh lãng phí tài năng và chôn vùi thanh xuân dưới một công ty quản lý vô trách nhiệm như MBK. 

Girlgroup em gái T-ARA là trường hợp lận đận có 1-0-2 trong lịch sử Kpop: ra mắt đã 6 năm nhưng năm nào cũng có người ra kẻ vào - Ảnh 8.

...Nam Dohyun là những hy vọng cuối cùng của MBK Entertainment

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm