Cuộc tháo chạy của sao nữ khỏi Châu Tinh Trì

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 14:00 15/06/2023

Huỳnh Thánh Y được Châu Tinh Trì nâng đỡ nổi tiếng sau một đêm với phim Tuyệt Đỉnh Kung fu. Nhưng do tranh chấp với công ty mà danh tiếng nữ diễn viên mất hết.

Ngày 15/6, Sohu đưa tin trên trang cá nhân, chồng nữ diễn viên Huỳnh Thánh Y, doanh nhân, nghệ sĩ Dương Tử chia sẻ đoạn phỏng vấn, nói về quãng thời gian họ gặp khó khăn khi đối đầu với công ty của Châu Tinh Trì.

Theo đó, năm 2004, Huỳnh Thánh Y xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì với vai cô gái câm bán kem A Phương. Nhờ đó, nữ diễn viên một đêm thành sao, tên tuổi được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, không lâu sau, Huỳnh Thánh Y kiện công ty quản lý Tinh Huy của Châu Tinh Trì ra tòa với 5 "tội danh".

- Ép buộc Huỳnh Thánh Y làm việc với cường độ cao, khiến cô trầm cảm.

- Công ty thông qua các biện pháp khác nhau uy hiếp, đe dọa, cưỡng bức cô phải quay phim hoặc ký hợp đồng quảng cáo.

- Bắt buộc phải đóng phim Công Phu Trạng Nguyên.

- Không có kế hoạch phát triển sự nghiệp tại thị trường Đại lục.

- Làm nhiều việc không giữ nguyên tắc, chữ tín.

Cuộc tháo chạy của sao nữ khỏi Châu Tinh Trì - Ảnh 1.

Cuộc tháo chạy của Huỳnh Thánh Y khỏi sự quản lý từ Châu Tinh Trì từng gây xôn xao trong nhiều năm (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, phía công ty Tinh Huy phủ nhận các cáo buộc trên, cho biết không có việc công ty hạn chế hoạt động của Huỳnh Thánh Y. Đồng thời tố ngược lại Huỳnh Thánh Y tự nhận các công việc bên ngoài mà không được công ty quản lý đồng ý.

Dương Tử chia sẻ hai bên có cuộc chiến pháp lý kéo dài tới 3 năm. Thời điểm đó, Huỳnh Thánh Y mới bắt đầu sự nghiệp nhưng bị tiếng là phản bội công ty quản lý, vô ơn với người nâng đỡ mình. Truyền thông liên tục chỉ trích khiến nữ diễn viên mất hết danh tiếng, không có việc làm.

Khi đó Dương Tử và Huỳnh Thánh Y mới quen biết. Dương Tử phải nhờ đến các mối quan hệ riêng để tìm việc cho Huỳnh Thánh Y. Dương Tử trở thành người đảm bảo cho nữ diễn viên, nếu cô làm việc không mang lại hiệu quả, Dương Tử sẽ thiệt hại nặng nề.

Sau 3 năm kiện tụng, phía Huỳnh Thánh Y và công ty của Châu Tinh Trì quyết định hòa giải. Tuy nhiên, lúc này, vợ chồng nữ diễn viên chỉ còn 30.000 NDT (khoảng 4.100 USD) trong tài khoản. Huỳnh Thánh Y suy sụp, khóc nức nở vì không biết tương lai ra sao.

"Với Châu Tinh Trì tiên sinh, chúng tôi vĩnh viễn cảm ơn vì đã giúp Huỳnh Thánh Y thành danh, chỉ với điểm này, cả đời chúng tôi thấy biết ơn", Dương Tử nói.

Tuy nhiên, theo Dương Tử, cách làm việc trong ngành giải trí Hong Kong và Đại lục có sự khác biệt, điều này dẫn tới mâu thuẫn của cả hai.

Cuộc tháo chạy của sao nữ khỏi Châu Tinh Trì - Ảnh 2.
Cuộc tháo chạy của sao nữ khỏi Châu Tinh Trì - Ảnh 3.

Huỳnh Thánh Y được ông xã Dương Tử giúp đỡ, có cuộc sống giàu sang, song sự nghiệp dần xuống dốc

Sau Tuyệt Đỉnh Kungfu, Huỳnh Thánh Y tham gia nhiều phim nhưng không đạt được danh tiếng cao như thời dưới trướng Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, nữ diễn viên có cuộc sống sung túc với doanh nhân Dương Tử. Hiện tại, ngoài đóng phim, vợ chồng cô còn tham gia livestream bán hàng trực tuyến. Huỳnh Thánh Y thường khoe biệt thự rộng rãi, mức sống giàu sang với công chúng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày