Cứ ra đường mà không che chắn cẩn thận khiến bạn có nguy cơ gặp phải những tác hại xấu sau đây

Gà, Theo Helino 20:39 01/12/2018

Dù bạn ở bên ngoài trong bất kỳ thời gian nào của ban ngày thì làn da vẫn có thể bị ảnh hưởng từ các tia UV do ánh nắng mặt trời chiếu xuống.

Da cổ võng xuống

Thường thì tình trạng chảy xệ da ở vùng cổ chỉ xuất hiện khi bạn đã nhiều tuổi. Tuy nhiên, nếu vẫn còn trẻ mà đã thấy có dấu hiệu da cổ bị võng xuống thì đó là biểu hiện cảnh báo bạn đang bị lão hóa da sớm.

Khi bạn tắm nắng hay đi ngoài đường mà không che chắn, phần da cổ sẽ tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, từ đó làm phá vỡ collagen và khiến vùng da cổ, cằm không còn căng đẹp, săn chắc nữa. Do đó, bạn nên chú ý bảo vệ làn da của mình cẩn thận trước khi ra khỏi nhà để ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.

Cứ ra đường mà không che chắn cẩn thận khiến bạn có nguy cơ gặp phải những tác hại xấu sau đây - Ảnh 1.

Xuất hiện các vết đồi mồi

Các đốm đồi mồi xuất hiện trên da không phải là dấu hiệu của bệnh ung thư hay bệnh lý về da liễu nào mà nó chỉ phản ánh rằng, bạn đã để cơ thể của mình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Lúc này, chúng sẽ xuất hiện nhiều trên bàn tay, cánh tay, ngực và mặt của người lớn tuổi với làn da đã mỏng manh hơn.

Những đốm đồi mồi này sẽ tăng dần về kích thước và đậm lên theo thời gian. Vì vậy, bạn cần chú ý nhiều hơn đến việc bảo vệ làn da của mình mỗi ngày.

Cứ ra đường mà không che chắn cẩn thận khiến bạn có nguy cơ gặp phải những tác hại xấu sau đây - Ảnh 2.

Tóc khô xơ, phai màu

Việc không đội mũ che kín tóc trước khi ra đường cũng có thể tác động lớn tới độ ẩm của mái tóc khi bạn để nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Về lâu dài, ánh nắng mặt trời sẽ khiến mái tóc của bạn bị khô rối, phai màu nguyên thủy... Do vậy, bạn cần có biện pháp che chắn tóc cẩn thận cũng như sử dụng thêm xịt dưỡng ẩm để bảo vệ mái tóc của mình.

Cứ ra đường mà không che chắn cẩn thận khiến bạn có nguy cơ gặp phải những tác hại xấu sau đây - Ảnh 3.

Môi khô nứt nẻ

Không chỉ da, tóc mà cả đôi môi của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu để ánh nắng mặt trời chiếu vào. Hậu quả là đôi môi của bạn sẽ dần bị tổn thương và trở nên khô nẻ, bong tróc. Theo thời gian, bạn còn có nguy cơ mắc bệnh viêm môi ánh sáng nên hãy chú ý chăm sóc cẩn thận từ sớm.

Cứ ra đường mà không che chắn cẩn thận khiến bạn có nguy cơ gặp phải những tác hại xấu sau đây - Ảnh 4.

Xuất hiện nếp nhăn sớm

Tương tự như đồi mồi, nếp nhăn cũng được xem là một dấu hiệu lão hóa và chúng sẽ tăng dần lên khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Do ánh nắng mặt trời có chứa tia UVA gây ung thư da, kèm theo đó là tia UVB gây sưng viêm da và tia UVC làm da sạm đen, đồng thời còn thúc đẩy quá trình lão hóa sớm.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có tới 80% các nếp nhăn xuất hiện sớm trên da là do tia UV gây ra. Vì vậy, bạn cần bảo vệ làn da của mình kỹ hơn để ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện.

Cứ ra đường mà không che chắn cẩn thận khiến bạn có nguy cơ gặp phải những tác hại xấu sau đây - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm