Cú phốt Marvel muốn "giấu nhẹm" mãi mãi: Sa thải một nam chính Avengers vì thái độ ngông cuồng, nhận về "tràng chửi" chấn động dư luận

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 07/12/2021

Có lẽ chỉ những khán giả đời đầu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) mới biết đến lùm xùm căng thẳng này.

Có lẽ ít ai biết bên cạnh Iron Man, còn có một bộ phim bom tấn khác "đặt nền móng" cho thế giới phim Marvel - chính là The Incredible Hulk năm 2008. Tuy nhận về kha khá phản hồi tích cực, The Incredible Hulk vẫn là thất bại về mặt doanh thu. Cho đến nay, The Incredible Hulk vẫn là bom tấn có doanh thu thấp nhất của Marvel. Không chỉ gây thất vọng về mặt lợi nhuận, The Incredible Hulk còn khiến Marvel phải khổ sở vì bất đồng, cự cãi với nam chính Edward Norton thủ vai nhân vật chính - Bruce Banner/Hulk.

Cú phốt Marvel muốn giấu nhẹm mãi mãi: Sa thải một nam chính Avengers vì thái độ ngông cuồng, nhận về tràng chửi chấn động dư luận - Ảnh 1.

Edward Norton là một trong những nam diễn viên rất tài năng của Hollywood với 3 lần được đề cử Oscar, từng tham gia nhiều bộ phim xuất sắc như Primal Fear, Fight Club hay Red Dragon... Chính vì vậy, thật dễ hiểu khi Marvel từng muốn Edward Norton thủ vai Hulk.

Tuy đóng vai Hulk vô cùng quan trọng, thế nhưng Edward Norton lại chỉ được xuất hiện trong bộ phim này. Lý do là vì Marvel đã ngay lập tức sa thải nam diễn viên, thay thế với tài tử Mark Ruffalo mà khán giả đã quá quen mặt cho tới tận bây giờ. Drama qua lại giữa Marvel và Edward Norton trở thành một "giai thoại" chỉ những khán giả lâu năm mới biết đến.

Cú phốt Marvel muốn giấu nhẹm mãi mãi: Sa thải một nam chính Avengers vì thái độ ngông cuồng, nhận về tràng chửi chấn động dư luận - Ảnh 2.

Có nhiều tin đồn rằng Edward Norton luôn gây khó dễ trên trường quay, thậm chí đòi tự viết lại kịch bản phim. Chính nam diễn viên Edward Norton sau này cũng ngầm xác nhận điều này, khẳng định rằng anh "muốn kịch bản hay hơn."

Nam diễn viên viết lại phần lớn bộ phim - chỉ vài tuần trước khi bấm máy, sau đó đạo diễn Louis Leterrier cũng cố quay theo kịch bản mới và cũ. Kết quả là một bộ phim lộn xộn, kém hấp dẫn. Marvel ghét bản phim này thậm tệ và yêu cầu làm lại, với nhiều phân cảnh hành động và ít thoại hơn. Tréo ngoe thay, thoại và tâm lý nhân vật lại là yếu tố then chốt được Edward Norton chú trọng khi viết lại kịch bản của The Incredible Hulk. Kết quả là hãng phim và tài tử quay ra... ghét nhau.

Cú phốt Marvel muốn giấu nhẹm mãi mãi: Sa thải một nam chính Avengers vì thái độ ngông cuồng, nhận về tràng chửi chấn động dư luận - Ảnh 3.

Vào năm 2010, chủ tịch Marvel là Kevin Feige cũng đã lên tiếng về lý do hãng phim "đường ai nấy đi" với Edward Norton chủ yếu là do sự khác biệt trong định hướng sáng tạo. Ngược lại, phía Edward Norton lại khẳng định rằng lý do đằng sau liên quan đến chuyện tiền bạc nhiều hơn. Đại diện của ông còn nói hẳn rằng Kevin Feige "xấu tính, thiếu chuyên nghiệp, xảo trá và rõ ràng muốn phỉ báng ông". Những lời lẽ này ngay lập tức khiến dư luận sững sờ, dồn hết sự chú ý về phía Marvel. Hiếm khi nào, một diễn viên dám cáo buộc Marvel là "xảo trá".

Khán giả cũng tiếc nuối cho vai diễn Hulk của Edward Norton, khi ấy có nhiều người còn kêu gọi Marvel hãy để nam diễn viên tiếp tục đảm nhiệm nhân vật này. Tuy nhiên, sự thay thế của nam diễn viên Mark Ruffalo cùng với việc Marvel coi như bom tấn The Incredible Hulk... không tồn tại cũng khiến khán giả dần quên đi Edward Norton. Giờ đây, giai thoại drama giữa "Hulk đời đầu" của vũ trụ phim Marvel cũng chỉ là một câu chuyện chỉ fan lâu năm mới biết.

Cú phốt Marvel muốn giấu nhẹm mãi mãi: Sa thải một nam chính Avengers vì thái độ ngông cuồng, nhận về tràng chửi chấn động dư luận - Ảnh 4.

Không chỉ thay diễn viên, Marvel còn thay luôn... ngoại hình của Hulk

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm