Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 06/12/2021

Từng có một vũ trụ song song nơi Hollywood mất hay vì cái kết khó ngấm!

Trước khi khán giả quen thuộc với phiên bản hiện tại thì một số bộ phim Hollywood từng có kết cục rất khác, nực cười và thê lương gấp 10 lần so với bản thay thế. Việc quay lại cảnh kết thực chất không có gì lạ, nhất là khi ekip cảm thấy kịch bản không còn phù hợp để đưa lên màn ảnh nữa. Tuy vậy, không phải tác phẩm nào cũng thật sự "đổi đời" nhờ quyết định quay lại. Có phim trót dại thay đổi, hoặc cắt xén bớt thời lượng làm người xem mông lung không ngớt. Ví dụ như trong 4 trường hợp sau đây, bạn cảm thấy cái kết nào xứng đáng hơn - kịch bản gốc phản ánh sự thật khắc nghiệt hay bản quay mới tô hồng cuộc sống?

1. Titanic

Nếu ai vẫn còn chưa thỏa mãn với cái kết hiện tại của Titanic thì nên cảm thấy biết ơn dần nhé, vì bản gốc trước đó còn tồi tệ hơn rất nhiều - trực tiếp phá tan hình tượng mỹ miều của nàng Rose DeWitt Bukater. Theo đó, cái kết ban đầu cho thấy Rose (lúc già) nhất mực muốn ném sợi chuyền "trái tim đại dương" xuống biển. Bà giải thích rằng kỷ vật này gợi nhớ đến hôn phu cũ nhiều hơn là mối tình đầu Jack. Đã vậy còn xuất hiện cảnh van lơn khá thừa thãi của đội ngũ nhà nghiên cứu trên tàu, chứng tỏ đội này chỉ quan tâm đến món trang sức đắt tiền chứ chẳng để tâm gì đến chuyện tình buồn Titanic.

Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 1.
Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 2.

Diễn xuất trong cảnh này thật chẳng khác nào bảo Rose… xấu tính, đồng thời phá tan cảm xúc lãng mạn từ đầu phim

2. Suicide Squad

Tương tự bom tấn Justice League của đạo diễn Zack Snyder, Suicide Squad do David Ayer cầm trịch cũng từng phải cắt xén khá nhiều nên hỏng cả đoạn kết. Theo phía đạo diễn khẳng định thì phiên bản hiện tại chưa đủ độ cao trào. Bởi trong kịch bản gốc, Joker sẽ ngầu hơn rất nhiều khi hợp tác với Enchantress để chiếm thành phố Gotham, thiết lập một cuộc đối đầu căng thẳng giữa nhóm Suicide Squad và Lực lượng Đặc nhiệm X. Khán giả cũng chưa có dịp chứng kiến nụ hôn "ảo lòi" giữa Harley Quinn và Deadshot, cũng như là twist về khả năng sống sót của El Diablo.

Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 3.
Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 4.

Người hâm mộ hiện đang hy vọng Warner Bros. phát hành bản đầy đủ, không cắt gọn gì của Suicide Squad

3. Get Out

Get Out sẽ khó có thể trở thành kiệt tác kinh dị đương đại nếu thiếu đi kết cục mang tính biểu tượng. Nếu như khán giả từng vui mừng vì nam chính Chris trốn thoát khỏi sự giam cầm của gia đình Armitage thì trong ý tưởng gốc, Chris sẽ bị vu khống tội giết người rồi được một vé vào đồn cảnh sát. Đạo diễn Jordan Peele chia sẻ rằng, anh muốn nhấn mạnh nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại trong xã hội Mỹ qua cảnh kết ban đầu đó. Tuy nhiên, để khán giả không quá ức chế thì ekip đành quyết định cho Chris một cái kết đáng hy vọng hơn.

Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 5.
Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 6.

Cái kết "song song" nơi Chris phải đi tù oan

4. Thor: The Dark World

Trong suất chiếu thử nghiệm, Thor: The Dark World từng bị phần lớn người xem la ó và khẳng định đây là phim tệ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel. Tất cả chỉ vì cái kết nực cười, chơi đùa với cảm xúc khán giả và cả nhân vật Loki "câu khách".

Cụ thể thì cái chết của Loki trong phần phim này chẳng khác gì trò lừa, để cho Thần Lừa Lọc giả vờ qua đời rồi cải trang thành Odin, nhăm nhe cai trị quê hương Asgard. May là đoàn làm phim sớm nhận ra hiệu ứng tiêu cực nên sửa đổi kịp thời. Sau đó cho ra đời cảnh phim xúc động, nơi Thor ngã gục bên thi thể em trai Loki.

Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 7.
Câm nín với cái kết bị cắt của 4 bom tấn Hollywood: Titanic phá tan hình tượng nữ chính, Loki bị Marvel biến thành trò đùa vô vị - Ảnh 8.
Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm