Hiếm có phim Hollywood nào "đầu voi đuôi chuột" ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 06/12/2021

Những bộ phim này có khởi đầu rất tiềm năng và khiến khán giả háo hức, để rồi "giội gáo nước lạnh" làm ai cũng phải hụt hẫng.

Mặc dù sở hữu ý tưởng xuất sắc (hoặc tư liệu gốc đã được khen ngợi nhiệt liệt), thế nhưng đôi khi các bom tấn Hollywood vẫn bị biên kịch, đạo diễn "phá nát" vì sự thiếu hiểu biết, hay "tỏ ra nguy hiểm" quá đà. Thậm chí, có lẽ nhiều nhà làm phim còn không biết nên đưa ra cái kết như thế nào nên... viết đại, khiến người xem chưng hửng. Kết cục, khán giả phải chứng kiến những bộ phim "đầu voi đuôi chuột" gây khó chịu không tưởng như dưới đây:

1. Percy Jackson & the Olympians (2010)

Hiếm có phim Hollywood nào đầu voi đuôi chuột ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm! - Ảnh 1.

Dựa trên loạt truyện cùng tên rất được yêu thích, thế nhưng các bom tấn Percy Jackson lại phải "gánh" thêm tham vọng sáng tạo của biên kịch và đạo diễn. Thành ra, nội dung phim đi quá xa khỏi nguyên tác và khiến khán giả phải thất vọng. Percy Jackson là một trong những "thảm họa điện ảnh" sở hữu dàn cast vô cùng chất lượng và hợp vai, thế nhưng lại bị "trảm" sớm do nội dung quá tệ hại dần đều.

2. Lucy (2014)

Hiếm có phim Hollywood nào đầu voi đuôi chuột ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm! - Ảnh 2.

Có thể nói, Lucy là một trong những phim điện ảnh có ý tưởng gốc thú vị nhất. Câu chuyện về người phụ nữ sử dụng 100% não bộ - mặc dù chỉ dựa trên lý thuyết hoàn toàn là bịa đặt - thì vẫn khiến nhiều khán giả thích thú bởi combo hành động, bí ẩn, kỹ xảo mới lạ. Ấy thế nhưng, cái kết của Lucy lại khiến nhiều người thấy khó hiểu và bực dọc. Cái kết này dường như đang cố mang lại một thông điệp sâu sắc cho khán giả - nhưng nó không hề gây thỏa mãn và không nói lên được điều gì cụ thể.

3. Dark Phoenix (2019)

Hiếm có phim Hollywood nào đầu voi đuôi chuột ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm! - Ảnh 3.

Bom tấn Dark Phoenix vốn là tác phẩm rất được chờ đợi của vũ trụ phim X-Men. Sở dĩ, nhân vật Jean Grey vốn được coi là một trong những nhân vật hùng mạnh nhất của Marvel, lại sở hữu nhiều phần truyện tranh vô cùng hấp dẫn, càng khiến khán giả háo hức. Thế nhưng, bom tấn Dark Phoenix lại phá nát sự kỳ vọng ấy từ khoảng nửa phim trở lại, với hàng loạt tình tiết gượng ép, lố bịch và cái kết như "đùa trẻ con".

4. Buried (2010)

Hiếm có phim Hollywood nào đầu voi đuôi chuột ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm! - Ảnh 4.

Bộ phim đề tài "chôn sống" của tài tử Ryan Reynolds vốn đã có ý tưởng thú vị, cách làm phim gay cấn, hồi hộp nhận về nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, cái kết vô nghĩa, không nói lên điều gì của tác phẩm này khiến khán giả chưng hửng, khó chịu vô cùng.

5. Suicide Squad (2016)

Hiếm có phim Hollywood nào đầu voi đuôi chuột ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm! - Ảnh 5.

Cứ tưởng bom tấn Suicide Squad khi ấy sẽ là cái tên "cứu cánh" cho vũ trụ DC, thế mà tác phẩm này chỉ khiến khán giả ghét phim DC hơn. Dù sở hữu dàn cast "tuyệt đỉnh" cùng với các nhân vật vốn đã rất nổi tiếng từ trước, thế nhưng Suicide Squad lại bị coi là một thảm họa vì lối kể chuyện hoang đường, thiếu hấp dẫn, cái kết vô cùng "tụt mood" càng làm khán giả tức anh ách mãi về sau.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày