Cứ nghĩ đã giảm cân thành công, cô gái trẻ bàng hoàng khi biết mình đang mắc bệnh ung thư

Gà, Theo Helino 21:49 22/10/2019

Grace nghĩ rằng, sau quá trình nỗ lực tập gym và ăn kiêng, cân nặng của cô đã được cải thiện nhưng hóa ra nó lại là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh ung thư đang tiềm ẩn bên trong.

Grace Pritchard (20 tuổi) là một nữ sinh đang sống tại hạt Worcestershire (Anh). Sau thời gian ăn kiêng và chăm chỉ tập gym 2 buổi/tuần, Grace đã giảm được hơn 3kg. Tuy nhiên, cùng lúc này Grace nhận thấy trên cổ của mình xuất hiện một cục u nhỏ. Do nó không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày nên Grace đã phớt lờ bỏ qua nó.

Grace Pritchard (20 tuổi)

Một thời gian sau, cục u lạ bắt đầu gây đau nhức dữ dội khiến Grace cảm thấy khó thở. Sau đó, Grace đã tới gặp một bác sĩ gần nhà để kiểm tra. Cô được đưa đi chụp X-quang và kết quả sinh thiết cho thấy, Grace đang mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin. Tình trạng bệnh đã tiến triển tới giai đoạn 2, chưa di căn.

Cứ nghĩ mình đã giảm cân thành công, cô gái trẻ bàng hoàng khi biết mình đang mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Hóa ra, cơ thể Grace giảm cân đột ngột không phải là do hiệu quả của việc tập gym mà nó lại là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư. Bác sĩ cho biết, những cục u xuất hiện ở cổ, nách và háng thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư hạch Hodgkin. Ngoài ra, Grace còn xuất hiện một triệu chứng nữa là chứng đổ mồ hôi đầm đìa vào ban đêm dù thời tiết không hề nóng.

Tháng 9/2018, Grace bắt đầu bước vào ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở cổ. Lúc này, khối u đã sưng to lên bằng một chai sữa. Đến tháng 10, Grace phải trải qua những đợt hóa trị khắc nghiệt.

Cứ nghĩ mình đã giảm cân thành công, cô gái trẻ bàng hoàng khi biết mình đang mắc bệnh ung thư - Ảnh 4.

Sau 6 tháng hóa trị, bệnh ung thư hạch Hodgkin của Grace đã được khống chế. Vào tháng 6 năm nay, các kết quả xét nghiệm khẳng định cô đã khỏi bệnh ung thư. Grace được quay trở lại trường Đại học và tiếp tục theo học chương trình đào tạo. Cô cũng chia sẻ những điều mà mình đã trải qua để giúp mọi người nâng cao nhận thức trong việc phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin.

Cứ nghĩ mình đã giảm cân thành công, cô gái trẻ bàng hoàng khi biết mình đang mắc bệnh ung thư - Ảnh 5.

Ung thư hạch Hodgkin là căn bệnh gì?

Đây là một loại bệnh ung thư của các hạch bạch huyết, bao gồm các tuyến bạch huyết và mạch bạch huyết. Nó là một phần của hệ miễn dịch, giúp chống lại sự nhiễm trùng và các bệnh khác trong cơ thể. Bệnh thường ảnh hưởng đến tuyến bạch huyết, các tế bào bạch cầu và lá lách. Đặc biệt, bệnh có thể phát triển từ nhẹ đến nặng. Có khoảng 80% bệnh nhân có thể được chữa khỏi, nhất là nếu bệnh được phát hiện và chữa trị sớm.

Một vài triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư hạch Hodgkin:

- Chảy máu hoặc bầm tím trên da.

- Mệt mỏi.

- Sốt cao.

- Ngứa ngáy khắp người.

- Đổ mồ hôi về đêm.

- Sưng đau ở các hạch bạch huyết (như vùng nách, háng và cổ) sau khi uống rượu.

- Cơ thể dễ bị kiệt sức.

- Giảm cân đột ngột không rõ lý do.

Source (Nguồn): Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14