Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes

Vinh Lê, Theo Helino 18:40 21/11/2019

Phải chăng việc các ARMY (cộng đồng fan của BTS) quyết tâm lôi toàn bộ album của BTS quay trở lại BXH iTunes là ngầm thể hiện sự bức xúc khi thần tượng trượt sạch đề cử Grammy 2020?

Tối ngày 20/11, lễ trao giải Grammy chính thức công bố tất cả đề cử và các đại diện Kpop hoàn toàn "trắng tay" trong mùa giải 2020. Đáng chú ý nhất, BTS từng được kỳ vọng sẽ ghi tên chinh chiến tại Grammy năm nay bởi nhóm đã nộp hồ sơ đề cử cho nhiều hạng mục quan trọng. Nhưng may mắn chưa thật sự mỉm cười với BTS khi tất cả đề cử đều… trượt sạch sành sanh.

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Halsey rất phẫn nộ khi BTS "trắng tay" tại danh sách đề cử Grammy 2020, thậm chí còn chê trách nước Mỹ "lạc hậu" với sự bùng nổ của Kpop.

Và như thường lệ, các fan đã quyết định dồn sự phẫn nộ vào một hình thức "trả đũa" đầy ngọt ngào: tăng thành tích cho các chàng trai nhà Big Hit bằng cách đưa toàn bộ album của nhóm trở lại hệ thống BXH iTunes. Nào cùng điểm qua 2 lần "dằn mặt" sương sương gần đây nhất của cộng đồng ARMY nhé!

BTS bất ngờ thua cả 3 giải tại People’s Choice Awards 2019, ARMY nổi giận và đưa album của nhóm lội ngược dòng trên BXH iTunes

Sau sự việc BTS bất ngờ thua "trắng tay" tại lễ trao giải People’s Choice Awards 2019, cộng đồng ARMY đã vô cùng phẫn nộ vì họ cho rằng BTS đã bị ban tổ chức đối xử một cách bất công khi có nhiều bằng chứng cho thấy rõ nhóm có kết quả bình chọn hơn hẳn BLACKPINK, đại diện xuất sắc chiến thắng ở cả 3 hạng mục được đề cử bao gồm: "The group of 2019" (Nhóm nhạc của năm), "The music video of 2019" (MV của năm) và "The concert tour of 2019" (Tour diễn của năm).

Ngay lập tức, toàn bộ 13 album tiếng Hàn của BTS đã đồng loạt trở lại BXH iTunes Mỹ vào sáng ngày 12/11 và sản phẩm có vị trí cao nhất là album "Map of the Soul: Persona". Trong số đó, album mới nhất của nhóm vốn đang ở top 700 bỗng lội ngược dòng và trở lại "cai trị" vị trí thứ 2. Không những thế, "Map of the Soul: Persona" còn dẫn đầu danh sách album Bestsellers trên iTunes Mỹ.

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 2.

Không chỉ toàn bộ album tiếng Hàn của BTS quay trở lại BXH iTunes Mỹ...

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 3.

... mà "Map of the Soul: Persona" còn lội ngược dòng lên No.2 từ top 700.

Không chỉ "khuấy đảo" iTunes Mỹ, album "Map of the Soul: Persona" còn "làm mưa làm gió" ở hàng loạt BXH iTunes ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, sản phẩm âm nhạc mới nhất của BTS đã quay trở lại hạng nhất ở 44 quốc gia. Riêng nước Anh, album cũng "chễm chệ" No.2 iTunes. Không chỉ có vậy, ở BXH Worldwide iTunes Album, "Map of the Soul: Persona" tiếp tục chinh phục thành công vị trí số 1.

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 4.

Album "Map of the Soul: Persona" còn vươn lên hạng 2 trên iTunes Anh Quốc.

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 5.

Hậu trượt đề cử Grammy 2020, toàn bộ album tiếng Hàn của BTS "ồ ạt" trở lại BXH iTunes Mỹ

Ngay khi biết được thông tin BTS bị loại khỏi tất cả đề cử Grammy năm nay, ARMY tiếp tục sử dụng lại cách thức "dằn mặt" tương tự lần trước. Cụ thể, họ đã đưa toàn bộ album tiếng Hàn của thần tượng quay trở lại đấu trường iTunes ở xứ sở cờ hoa. Đặc biệt nhất, album từ thời BTS mới debut mang tên "Dark & Wild" cũng "chễm chệ" ở vị trí khá ấn tượng trên bảng xếp hạng iTunes Top Albums của Mỹ. 

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 6.
Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 7.

Như vậy, chỉ trong vòng 7 tháng của năm 2019, toàn bộ album tiếng Hàn của BTS đã xuất hiện cùng lúc trên bảng xếp hạng iTunes Mỹ đến tận 3 lần. Trước đó, lần đầu tiên rơi vào thời điểm các chàng trai nhà Big Hit comeback với album "Map of the Soul: Persona". Hai lần còn lại rơi vào sau lễ trao giải People’s Choice Awards 2019 và buổi công bố đề cử chính thức của Grammy 2020.

Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng ARMY còn tạo trend hashtag #ThisIsBTS trên mạng xã hội Twitter nhằm mục đích chia sẻ những lý do vì sao họ lại thần tượng BTS và ca ngợi vô vàn thành tích mà nhóm gặt hái được trong thời gian qua.

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 8.

Hành động giúp toàn bộ album của BTS bất ngờ lội ngược dòng trên bảng xếp hạng của cộng đồng ARMY được xem là một cách "trả đũa" văn minh thay vì buông những lời lẽ tiêu cực trên mạng xã hội. Đối với cư dân mạng, nhiều người không khỏi thán phục trước sức mạnh đến từ fandom của BTS, thậm chí còn cho rằng đây chẳng khác gì một lần comeback không chính thức của nhóm.

Cứ mỗi khi BTS trượt các đề cử, giải thưởng là y như rằng fan sẽ “dằn mặt” bằng cách đưa album lội ngược dòng trên BXH iTunes - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm