Vừa trượt đề cử Grammy 2020, BTS lại nhận “hung tin” không được miễn nhập ngũ khiến fan "thở dài" buồn bã

KLinh, Theo Helino 11:30 21/11/2019

Với thông tin này, BTS sẽ lần lượt thực hiện nghĩa vụ quân sự, bắt đầu từ thành viên Jin vào năm 2020.

Với hàng loạt thành tích BTS lập được tại quốc tế, nhiều người cho rằng nên xem xét miễn nghĩa vụ quân sự cho các thành viên và đây cũng là đề tài nhận được vô số ý kiến trái chiều. Không may là dù các fan đã kêu gọi chính phủ cân nhắc việc nhập ngũ của các chàng trai nhưng họ không nhận được câu trả lời như mong đợi.

Đây là thông tin được ông Park Yang Woo - Bộ trưởng Văn hóa xác nhận. Theo hãng tin Yonhap, khi tham dự Diễn đàn Bộ trưởng Văn hóa của UNESCO tại Paris (Pháp) mới đây, ông Park Yang Woo cho biết: "Trong trường hợp của BTS, cá nhân tôi ước tôi có thể cho phép họ miễn nghĩa vụ quân sự theo các tiêu chuẩn nhất định, nhưng Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng (phụ trách thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc) nghiêng về hướng thu hẹp phạm vi miễn trừ tổng thể. Không giống các môn nghệ thuật cổ điển hay thể thao, rất khó để sửa đổi các tiêu chí lựa chọn trong lĩnh vực văn hóa đại chúng và nghệ thuật, điều gây khó khăn cho việc thể chế hóa hệ thống miễn trừ".

Vừa trượt đề cử Grammy 2020, BTS lại nhận “hung tin” không được miễn nhập ngũ khiến fan thở dài buồn bã - Ảnh 1.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xác nhận BTS không được miễn nhập ngũ

Ngày 21/11, Cơ quan quản lý nhân lực quân đội Hàn Quốc cũng đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này: "Trước yêu cầu về việc miễn nhập ngũ cần được mở rộng với các nghệ sĩ nhạc Pop như BTS, những người đã nâng cao hình ảnh quốc gia, chúng tôi quyết định không miễn nghĩa vụ quân sự, dựa vào việc xem xét vị trí của chính phủ trong việc tăng cường sự công bằng và giảm số lượng miễn trừ do thiếu nhân lực".

Vừa trượt đề cử Grammy 2020, BTS lại nhận “hung tin” không được miễn nhập ngũ khiến fan thở dài buồn bã - Ảnh 2.

Bất chấp thành tích trong và ngoài nước, BTS sẽ vẫn thực hiện nghĩa vụ theo luật Hàn Quốc

Theo đó, BTS sẽ không được miễn nhập ngũ bất chấp bề dày thành tích họ lập được tại Hàn Quốc và quốc tế. Dựa vào độ tuổi của BTS thì Jin – thành viên sinh năm 1992 sẽ là người đầu tiên phải lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào năm 2020. Như vậy trong khoảng thời gian 7 thành viên lần lượt nhập ngũ, các ARMY sẽ phải chờ đợi rất lâu mới lại thấy BTS comeback với đủ thành viên.

Vừa trượt đề cử Grammy 2020, BTS lại nhận “hung tin” không được miễn nhập ngũ khiến fan thở dài buồn bã - Ảnh 3.

Jin sẽ là thành viên BTS đầu tiên nhập ngũ vào năm 2020

Nguồn tham khảo: Billboard

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm