Halsey phẫn nộ khi BTS "trắng tay" tại đề cử Grammy 2020, thậm chí chê trách nước Mỹ "lạc hậu"?

Koi Koi, Theo Helino 07:29 21/11/2019

Theo bạn, "Boy With Luv" của BTS kết hợp cùng Halsey có đủ để được đề cử tại Grammy hay chưa?

Tối 20/11, lễ trao giải Grammy chính thức công bố tất cả các đề cử, tiếp tục dấy lên hàng loạt ý kiến như thông lệ thường niên (nhưng không có gì mới mẻ!). Một điều đáng chú ý của đề cử năm nay và hơi gây tranh cãi là: Kpop nói chung và BTS nói riêng hoàn toàn "trắng tay" trong mùa giải 2020. Có vẻ như quá bức xúc về việc này, Halsey - nữ ca sĩ hợp tác cùng BTS trong MV "Boy With Luv" - đã đăng đàn trên Twitter, thể hiện sự giận dữ của mình.

Halsey phẫn nộ khi BTS trắng tay tại đề cử Grammy 2020, thậm chí chê trách nước Mỹ lạc hậu? - Ảnh 1.

Tôi đang xóa đi và lờ đi tất cả những điều tiêu cực. BTS xứng đáng với rất nhiều đề cử cơ. Nhưng tôi thì còn lạ gì bọn họ. Nước Mỹ thật lạc hậu so với phong trào chung. Sẽ đến lúc thôi.

Có thể thấy, Halsey tỏ ra giận dữ vì "Boy With Luv" lẫn album của BTS không nhận được bất kì đề cử nào tại Grammy 2020, bất chấp "Boy With Luv" cũng vươn đến hạng 8 Billboard Hot 100 cũng như album "Map of The Soul: PERSONA" chạm đến ngôi Quán quân Billboard 200. Tuy nhiên, cô cũng bày tỏ thái độ không mấy ngạc nhiên trước kết quả ngày hôm nay mà đồng thời chỉ trích... cả nước Mỹ vì đã tụt hậu với phong trào chung toàn thế giới - ám chỉ sự bùng nổ của Kpop. 

Halsey phẫn nộ khi BTS trắng tay tại đề cử Grammy 2020, thậm chí chê trách nước Mỹ lạc hậu? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, một câu hỏi được đặt ra: liệu bấy nhiêu thành tích ấy của "Boy With Luv" đã đủ để được đề cử Grammy chưa? Vì rõ ràng, so với Kpop, đó là một bước nhảy vọt rất lớn trên đất Mỹ, nhưng ở thị trường Mỹ, xét một cách công bằng chỉ nằm ở mức "thường thường bậc trung" về doanh số, thành tích bảng xếp hạng,...

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Có vẻ Halsey hơi "giận quá mất khôn" - vì ngoại trừ Grammy ra, BTS, BLACKPINK và nhiều nghệ sĩ Kpop khác đều góp mặt trong các lễ trao giải lớn năm nay của nước Mỹ như American Music Awards, MTV Video Music Awards, E! People's Choice Awards, Billboard Music Awards... Việc Halsey chỉ trích cả nước Mỹ thì mang tính chủ quan hơi sai sai rồi!?

Halsey phẫn nộ khi BTS trắng tay tại đề cử Grammy 2020, thậm chí chê trách nước Mỹ lạc hậu? - Ảnh 4.

Halsey sau đó không quên... chúc mừng Billie Eilish sau khi xả cơn bực tức. "Tái bút: siêu hạnh phúc khi thấy Billie Eilish chinh phục giải. Ước gì lúc tôi đang trưởng thành, tôi có được một hình tượng tương tự cô ấy để làm tấm gương. Cô ấy thực sự không thể ngăn cản được!"

Halsey cũng không nhận được bất kì đề cử nào tại Grammy 2020 trong khi Billie Eilish gom về 6 đề cử, bao gồm 4 đề cử nằm trong "Big Four", một thành tích cực kì đáng nể - lại còn đáng nể hơn khi chủ nhân của loạt thành tích ấy chỉ sinh năm 2001!

Như một thông lệ, khi đề cử cho lễ trao giải Grammy được công bố, dư luận cũng được một phen dậy sóng với đủ các lời khen chê, dễ dàng bắt gặp những mẫu câu như: "ABC của tôi đâu? Năm nay họ đã XYZ thế mà chẳng được đề cử Grammy nào! Không phục, lễ trao giải mất chất" ở bất kì trang cộng đồng nào... nhưng cuối cùng, có trending hashtag toàn thế giới hay không, các đề cử của Grammy vẫn cứ giữ nguyên, không thêm, cũng chẳng bớt, và người ta lại tiếp tục háo hức đón chờ lễ trao giải chính thức diễn ra vào đầu năm sau, để rồi tiếp tục "ca" bài ca quen thuộc! Ấy thế mà, cũng chính những người than vãn, mười người thì hết tám, chín người vẫn tiếp tục chăm chú theo dõi mùa Grammy năm sau và năm sau nữa đó ý mà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm