Cứ mải mê sống vì người khác, đến lúc nhìn lại mới nhận ra người tổn thương nhất là mình

M416, Theo Helino 17:06 05/06/2019

Chắc ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần sống hết mình vì người khác như thế, để rồi đến cuối cùng người phải mang tổn thương nhiều hơn cả lại chính là bản thân.

Tình yêu là một điều rất kì diệu, nhưng đồng thời cũng lắm rắc rối. Thứ tình cảm ấy có đôi khi trở thành động lực giúp bạn có thêm mục tiêu sống, có thêm sức mạnh để hoàn thành rất nhiều thứ bạn những tưởng mình chẳng thể làm được. Thứ tình cảm ấy nếu đủ chân thành còn có thể xoa dịu tâm hồn tất cả mọi người, mang đến những điều mà ta vẫn gọi là hạnh phúc.

Tuy nhiên, tình yêu cũng đôi lúc làm con người ta mỏi mệt. Khi bạn đem lòng yêu một ai đó, là lúc bạn không hề phòng bị và trao cả trái tim mình cho người đó. Ừ thì vì yêu là mù quáng nên chúng ta chấp nhận, nhưng bạn biết không, có đôi khi ở đời cứ mải mê sống vì người khác biết đâu được một ngày nhìn lại, người tổn thương nhất lại là chính mình?

Cứ mải mê sống vì người khác, đến lúc nhìn lại mới nhận ra người tổn thương nhất là mình - Ảnh 1.

Mới đây, topic có liên quan đến vấn đề "sống vì người khác" này đã được đăng tải lên MXH và thu hút hàng ngàn lượt like cũng như bình luận từ cư dân mạng. "Cứ mải mê sống vì người khác, sợ họ bị tổn thương... Đến khi nhìn lại, người tổn thương nhất lại chính là mình" - lời tâm sự này dường như đã chạm đến sự đồng cảm của rất nhiều người.

Hóa ra ai trong chúng ta đều từng ít nhất một lần yêu bằng hết trái tim, lý trí như thế. Đó có thể là tình yêu đôi lứa, tình cảm bạn bè, tình thân gia đình... nhưng nhìn chung một khi bạn đặt tất cả lên trên chính mình thì khi kết thúc, tổn thương sẽ nhân lên gấp bội. Thế mới nói có đôi khi bạn phải biết yêu thương mình trước nhất, có như thế bạn mới hy vọng người khác cũng trân trọng mình.

Cứ mải mê sống vì người khác, đến lúc nhìn lại mới nhận ra người tổn thương nhất là mình - Ảnh 2.

Đừng lúc nào cũng chỉ biết sống vì người khác, phải biết yêu thương chính mình chứ!

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng đã tích cực để lại những comment cảm thán có liên quan đến topic:

Đào Văn Trường: "Thực ra là không sao mà. Miễn người mình sợ tổn thương được hạnh phúc là được. Dẫu bản thân có ra sao cũng đâu quan trọng gì".

Phạm Thu Hằng: "Tôi luôn nghĩ cho họ nhưng họ chưa từng nghĩ cho tôi. Họ luôn áp đặt suy nghĩ của họ vào tôi và bắt tôi phải hiểu cho họ, nực cười thật đấy".

Trần Phương Linh: "Đến bản thân tổn thương còn không lo được, tại sao cứ phải đi lo cho người khác?".

Bùi Ngọc: "Vốn dĩ ngay từ đã là người tổn thương, nhưng nếu như vậy mà người khác không tổn thương thì cũng tốt... Thật ngu ngốc mà".

Hoàng Tuấn: "Cứ mải lo sợ người ướt áo. Quanh đi ngoảnh lại ta mới là người ướt lòng".

Dao The Tung: "Không sao... Đến lúc nào đó sự tổn thương sẽ đủ để chuyển hoá thành chính sức mạnh cho mình!!!".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm