Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:23 17/01/2018

Một vài thói quen như thức đêm, tiêu thụ quá nhiều đường, lười uống nước, ăn vặt không kiểm soát... đều là một trong các thói quen khiến cho hệ miễn dịch suy giảm mà bạn cần sửa ngay.

Uống quá nhiều cà phê

Trong cà phê có chứa caffeine nên sẽ không hề tốt cho hệ miễn dịch của chúng ta. Bởi caffeine sẽ kích thích hệ thần kinh trong cơ thể và giải phóng hormone cortisol, làm tăng mức độ căng thẳng nhiều hơn. Cũng chính điều này gây ức chế hệ miễn dịch và khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khoẻ khác.

Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này - Ảnh 1.

Không giữ vệ sinh cá nhân

Lười tắm rửa, không giữ cơ thể sạch sẽ hàng ngày thì sẽ làm tăng nguy cơ bị phơi nhiễm các vi trùng khác nhau. Điều này khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm bệnh nên bạn hãy nhớ luôn giữ vệ sinh cá nhân để cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn.

Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này - Ảnh 2.

Thức khuya

Đây cũng là một thói quen gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ miễn dịch của bạn. Bởi việc thức khuya sẽ làm giảm chức năng của hệ miễn dịch và gây hại tới đôi mắt khi phải làm việc trong bóng đêm.

Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này - Ảnh 3.

Lười uống nước

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần tới 2 lít nước để giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố dư thừa ra ngoài. Khi bạn không uống đủ nước mỗi ngày thì hệ thống miễn dịch cũng sẽ bị ảnh hưởng và không thể làm tốt vai trò của nó được. Do đó, hãy cố gắng uống từ 8 - 10 ly nước mỗi ngày để giúp hệ thống miễn dịch làm việc hiệu quả hơn.

Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này - Ảnh 4.

Tiêu thụ quá nhiều đường

Bạn có biết rằng, đường tinh luyện có thể làm cho các tế bào bạch cầu không thể tiêu diệt vi trùng và dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch. Do đó, hãy hạn chế tiêu thụ quá nhiều đường trong một ngày và thay bằng các loại trái cây chứa đường tự nhiên sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này - Ảnh 5.

Ăn vặt quá nhiều

Trong đồ ăn vặt thường chứa một hàm lượng chất béo không lành mạnh lại rất nhiều dầu mỡ nên hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ. Không những thế, tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt còn khiến bạn nhanh béo phì và làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch.

Cứ hay ốm đau triền miên không khỏi là do những thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch này - Ảnh 6.

Lười bôi kem chống nắng

Không sử dụng kem chống nắng chính là một trong các nguyên nhân gây bệnh ngoài da, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Nếu bạn đứng dưới mặt trời quá lâu và để lộ ra phần da không có kem chống nắng cũng sẽ gây hại không nhỏ tới hệ thống miễn dịch.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm