Cư dân mạng xôn xao câu chuyện bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ trong tình trạng nguy kịch, nay dần hồi phục nhờ nghe nhạc BTS?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 07/06/2020

Cô bạn tên Esther, một bệnh nhân Covid-19 tại San Antonio, Mỹ đã được chữa trị Covid-19 thành công sau khi các y tá động viên tinh thần cô với âm nhạc của BTS.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước tin tức về một bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch bỗng dưng có những chuyển biến tích cực và khỏi bệnh sau khi các y tá tại bệnh viện động viên cô với âm nhạc của BTS. Tin tức ấm lòng trên được cộng đồng người hâm mộ BTS khắp thế giới lan truyền rộng rãi, cànệnh viêng minh chứng cho nguồn năng lượng tinh thần tích cực mà âm nhạc của 7 chàng trai nhà Big Hit mang lại.

Cụ thể, thông tin trên bắt nguồn trên trang KSAT - trang tin tức địa phương của thành phố San Antonio, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ - đăng tải vào ngày 15/5 vừa qua với tiêu đề: "Các y tá thực hiện clip nhảy, hi vọng nhóm nhạc BTS sẽ động viên bệnh nhân chống lại Covid-19". 

Cư dân mạng xôn xao câu chuyện bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ trong tình trạng nguy kịch, nay dần hồi phục nhờ nghe nhạc BTS? - Ảnh 1.

Bài báo gốc được đăng tải trên trang tin tức địa phương KSAT.

Lúc ấy, Esther là một nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 trong tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Cô được chuyển đến bệnh viện Methodist và luôn phải sử dụng ống thở và các thiết bị y tế để duy trì sự sống. Tình trạng bệnh của Esther rất phức tạp, khiến các bác sĩ lẫn y tá đều không khỏi lo lắng.

Cư dân mạng xôn xao câu chuyện bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ trong tình trạng nguy kịch, nay dần hồi phục nhờ nghe nhạc BTS? - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân Esther.

Cho đến một ngày, khi y tá tiến hành tạm thời tháo ống thở của Esther xuống, các y bác sĩ đã để ý được việc đầu tiên mà Esther thực hiện là bật điện thoại lên để nghe nhạc BTS. Âm nhạc của BTS lúc ấy đã thực sự khiến cô mỉm cười và các y tá nhớ lại rằng: đó chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của Esther kể từ khi nhập viện, cô đã nghe liên tục các ca khúc của BTS suốt hơn 1 tiếng đồng hồ.

Cư dân mạng xôn xao câu chuyện bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ trong tình trạng nguy kịch, nay dần hồi phục nhờ nghe nhạc BTS? - Ảnh 3.

Biết được tình yêu thần tượng của nữ bệnh nhân, các y tá trực tiếp chăm sóc Esther đã trang trí khắp phòng bệnh của cô với các poster in hình BTS. Các y tá nhớ lại trong khoảnh khắc Esther tỉnh, cô đã mỉm cười và giơ ngón tay cái để lộ vẻ hạnh phúc.

Khi tình trạng bệnh trở nên nguy kịch hơn, Esther dường như đã buông xuôi và đầu hàng số phận, các y tá đã nảy ra một sáng kiến: thực hiện đoạn clip nhảy trên nền nhạc ca khúc Mic Drop của BTS để nuôi hi vọng nếu may mắn, BTS có thể chú ý đến Esther và gửi lời động viên đến nữ bệnh nhân. Đoạn clip các y tá nhảy trên nền nhạc Mic Drop với tiêu đề "BTS beats Covid blues" (BTS đánh bại "nỗi buồn" Covid) ngay lập tức trở nên viral khắp cộng đồng.

Các bác sĩ tại bệnh viện Methodist nhảy trên nền nhạc MIC DROP của BTS để động viên bệnh nhân Esther.

"MIC Drop (Steve Aoki Remix)" MV - BTS

Và ngày hôm nay, sau quãng thời gian nhiều tuần chống chọi lại bệnh, Esther đã dần hồi phục sức khoẻ một cách đáng kinh ngạc đến mức bác sĩ cũng không tin được. Trên tài khoản mạng xã hội của nữ y tá Gretta Gast - người trực tiếp chăm sóc Esther - cô đã đăng tải đoạn đoạn clip thể hiện niềm vui của cô khi Esther đã tiến triển rất tốt. Trong đoạn clip, có thể thấy Esther đã đi lại được bình thường đồng thời cô cũng đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19! Một lời chúc mừng gửi đến Esther - bệnh nhân kiên cường đã chiến thắng tử thần.

Y tá Gretta Gast chia sẻ đoạn clip cho biết Esther đã thực sự phục hồi và khoẻ lại.

Có thể lúc này, BTS vẫn chưa thấy được đoạn clip kì diệu trên, nhưng chắc chắn rằng, khi các chàng trai biết được câu chuyện này, họ sẽ gửi lời động viên đến Esther - một người hâm mộ giàu nghị lực và sức mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm