ViruSs đích thân chi tiền mua sample để "bóc phốt" sự thật ồn ào của SUGA (BTS)

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 06/06/2020

ViruSs đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn cùng loạt dẫn chứng sample tự mua để nói về ồn ào gây tranh cãi trong ca khúc của SUGA (BTS).

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi tranh cãi khi ca khúc "What Do You Think?" của SUGA (BTS) đã dùng đoạn sample từ bài diễn thuyết của Jim Jones - kẻ gây ra vụ thảm sát hơn 900 người vào năm 1978 - vào phần mở đầu ca khúc khiến Big Hit Entertainment đã phải lên tiếng xin lỗi.

Không chỉ vậy, cư dân mạng Việt Nam tiếp tục phát hiện ra SUGA đã dùng một câu tiếng Việt có nguồn gốc bí ẩn để lồng ghép vào ngay sau bài phát biểu của kẻ sát nhân khét tiếng càng khiến sự tranh cãi lên đến đỉnh điểm. Cho đến nay, cộng đồng fan Kpop ở Hàn Quốc và Việt Nam vẫn nổ ra các luồng tranh cãi với nhiều quan điểm khác nhau về sự việc.

ViruSs đích thân chi tiền mua sample để bóc phốt sự thật ồn ào của SUGA (BTS) - Ảnh 1.

"What Do You Think?" đang là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Mới đây, hot streamer ViruSs đã đăng tải video với tựa đề "Bóc phốt SUGA (BTS)" gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, ViruSs đã chia sẻ những lập luận cá nhân về lùm xùm những ngày qua cũng như chuẩn bị các sample tự bỏ tiền túi để mua trên trang web nước ngoài về làm dẫn chứng cụ thể nhất cho khán giả theo dõi.

Cụ thể, nam streamer đưa ra 3 sample mà SUGA (BTS) đã sử dụng trong ca khúc "What Do You Think?". Đầu tiên, ViruSs đưa ra đoạn clip âm thanh có tên "sm101_vv_though_you_are_dead_yet_you_shall_live". Đoạn âm thanh này hoàn toàn trùng khớp với giọng nói của Jim Jones ở những giây 0:00 - 0:06 trong ca khúc "What Do You Think?". Tiếp theo, ViruSs đưa tiếp dẫn chứng sample âm thanh có tên "sm101_vv_faithful_workers". Đoạn âm thanh này khi được phát ra có giọng nói trùng khớp ở giây thứ 0:07 - 0:11 trong ca khúc "What Do You Think?".

ViruSs đích thân chi tiền mua sample để bóc phốt sự thật ồn ào của SUGA (BTS) - Ảnh 2.

ViruSs đưa ra sample có âm thanh hoàn toàn trùng khớp với đoạn đầu tiên trong ca khúc SUGA (BTS).

ViruSs đích thân chi tiền mua sample để bóc phốt sự thật ồn ào của SUGA (BTS) - Ảnh 3.

Dẫn chứng sample thứ hai được ViruSs đưa ra trùng khớp với giọng nói của Jim Jones.

Tuy nhiên, đoạn thứ 3 của âm thanh gây tranh cãi nhất những ngày qua chính là một câu nói tiếng Việt có nguồn gốc bí ẩn. Trong clip này, ViruSs cũng đưa ra bằng chứng để khẳng định câu nói mà cộng đồng mạng đang đặt nghi vấn không phải là một câu nói tiếng Việt. Cụ thể, nam streamer đưa ra sample âm thanh có tên "sm101_vv_your_number_is_up".

Sau đó, anh khẳng định: "Theo góc nhìn của tôi, đây là một trong những bằng chứng cho thấy đây không phải sự cố tình. Các bạn có thể thấy tên của những sample này không hề có tên của người nói. Không có tên là "Jim Jones" hay có tên nào đó chỉ trạng thái người nói hoặc một tên nhân vật nào đó. Việc Big Hit xin lỗi là một việc mà công ty lớn nên làm, họ đã sai vì họ là công ty quá lớn. Nhưng nếu nhìn sự việc theo một cách khách quan, tôi nghĩ rằng không có ai lại tự mang rắc rối vào bản thân mình".

ViruSs đích thân chi tiền mua sample để bóc phốt sự thật ồn ào của SUGA (BTS) - Ảnh 4.

Đoạn sample thứ 3 cũng chính là âm thanh gây tranh cãi nhất với cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam những ngày qua.

Tiếp đến, ViruSs so sánh âm thanh giữa "What Do You Think?" của SUGA (BTS) với đoạn âm thanh của sample "sm101_vv_your_number_is_up" có câu "Cause your number is up" để người xem theo dõi. Sau tất cả, ViruSs đưa ra lập luận cá nhân rằng việc có câu tiếng Việt trong ca khúc "What Do You Think?" là hoàn toàn không có.

Anh nói thêm: "Tôi đã cố gắng nghiên cứu rất nhiều và đưa ra những sự thật về đoạn này. Nếu bạn nghe rằng "Cause your number is up" sẽ thuận hơn rất nhiều. Những dẫn chứng tôi đưa đều trong cùng một pack sample, cùng một trang web thì liệu đó đã phải là bằng chứng xác thực nhất chưa. Nếu các bạn không tin, hãy tự tìm nguồn sample có câu tiếng Việt đó".

ViruSs đích thân chi tiền mua sample để bóc phốt sự thật ồn ào của SUGA (BTS) - Ảnh 5.

ViruSs khẳng định không có câu tiếng Việt trong ca khúc "What Do You Think?" của SUGA (BTS).

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với quan điểm của ViruSs?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm