Crash Landing On You của soái ca quân nhân Hyun Bin sao mà giống y-xì-đúc Hậu Duệ Mặt Trời vậy ta?

CHIMMY, Theo Helino 13:40 31/12/2019

Cùng bối cảnh chuyện tình của quân nhân soái ca, Crash Landing On You tất yếu sẽ có những điểm tương đồng với bom tấn 2016 Hậu Duệ Mặt Trời.

Ngay từ khi công bố dự án, Crash Landing On You (tạm dịch: Tình Yêu Hạ Cánh) ít nhiều đã được khán giả đánh giá mang "thần thái" của Descendants of the Sun (Hậu Duệ Mặt Trời). Tuy có bối cảnh, kiểu nhân vật hoàn toàn khác biệt, khán giả vẫn sẽ buộc phải công nhận một số điểm tương đồng khá rõ nét giữa hai dự án tình cảm quân nhân - "chị đẹp" đình đám của màn ảnh Hàn Quốc. Ngoài yếu tố bên lề là dự án tiền tỉ, phần nhiều được quay ở nước ngoài, Crash Landing On You và Hậu Duệ Mặt Trời còn có những điểm tương đồng về mặt nội dung, nhân vật.

Có hay không thì Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You đều có những điểm tương đồng nhất định.

Cứ quân nhân là phải xả thân cứu "chị đẹp": Cả thanh xuân đổ máu là có thật

Đây chính là điểm tương đồng tất yếu giữa Crash Landing On You và Hậu Duệ Mặt Trời, khi chàng là quân nhân - nàng là người bình thường và dù muốn có hay không, cũng sẽ có ít nhất vài lần nhà gái gặp nguy hiểm, nhà trai sẽ buộc phải xả thân cứu mạng.

Cứ quân nhân với chị đẹp là phải đúng công thức gặp nguy hiểm nhé các bạn.

Trong 6 tập đầu tiên của siêu phẩm cuối năm đài tvN, chàng quân nhân Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) đã 5 lần 7 lượt cứu "tài phiệt" Yoon Se Ri (Son Ye Jin) khỏi tình huống ngàn cân treo sợi tóc. Hơn nữa, tuy không cùng một kiểu tình huống, song cả hai "chị đẹp" của cả hai bộ phim cũng từng có một phân cảnh bị chĩa súng vào đầu để đối phương là kẻ thù "dằn mặt" hai chàng quân nhân. Và trong cả hai dự án, đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) hay đội trưởng Ri Jung Hyuk đều đủ khôn ngoan và bình tĩnh giải vây cho chị đẹp.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 5.

Yoo Shi Jin 5 lần 7 lượt cứu nguy Kang Moo Yeon.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 6.

Chẳng khác là bao so với đội trưởng Ri Jung Hyuk.

Xuất thân quân nhân của nam chính: Đều là tiếp bước cha

Là "boss" và đội trưởng đội alpha, đại úy Yoo Shi Jin đã tiếp bước cha mình, một thượng sĩ cao cấp đã nghỉ hưu để bước chân vào quân đội, tốt nghiệp học viện quân đội Hàn Quốc với thành tích đứng đầu lớn. Yoo Shi Jin quan tâm ít tới chuyện chính trị, chiến tranh và một lòng tin tưởng vào sự nghiệp bảo vệ người dân, đất nước, danh dự của một người đàn ông dù có phải làm trái lệnh cấp trên. Trong khi đó, Ri Jung Hyuk cũng là người đã nối nghiệp cha để bước chân vào quân ngũ, bỏ dở ước mơ được làm chủ cây đàn piano để ở lại quê hương, thay người anh trai đã mất Ri Moo Hyuk (Ha Seok Jin).

Hai chàng quân nhân nắm giữ trái tim yếu mềm của hội mọt phim Hàn.

Tai nạn ô tô của nữ chính: Cả tài phiệt Yoon Se Ri và bác sĩ Kang Moo Yeon đều cận kề cái chết

Tập 6 đánh dấu khoảnh khắc cao trào của Crash Landing On You với phân cảnh Yoon Se Ri bị tay sai của Jo Chul Gang - kẻ chuyên nghe lén Jung Man Bok suýt hại chết bằng xe tải có gắn đầu nhọn. Ngay lúc đó, Ri Jung Hyuk đã đùng đùng xuất hiện trên mô tô phi tới chặn đầu xe tải, thả tự do để chắn bánh xe trong khi bản thân lao về phía Yoon Se Ri và đồng đội.

Trong khi đó, ở tập 5 Hậu Duệ Mặt Trời, xe của bác sĩ Kang Moo Yeon lại bất ngờ gặp sự cố trên đường tới chỗ hẹn với đại úy Yoo Shi Jin. Trong khoảnh khắc cận kề cái chết, "chị đẹp" cũng đã thu âm hết lại lời trăn trối để gửi lời tới những người mình yêu thương, đại úy đã kịp thời xuất hiện để cứu "người thương" khỏi tình huống cận kề cái chết.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 9.

Phân cảnh Kang Moo Yeon cận kề cái chết vì ô tô bất ngờ gặp vấn đề.

Nam chính được "hứa hôn" với nữ phụ

Một điểm tương đồng không thể không nhắc tới chính là câu chuyện hứa hôn giữa nam chính và nữ phụ của cả hai dự án. Tuy đại úy Yoo Shi Jin và trung úy Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) đã thẳng thắn và tách biệt ngay từ khi bắt đầu, chỉ đơn thuần là ý muốn nhận Yoo Shi Jin làm con rể của cha Yoon Myung Joo, việc nam chính được "nhắm" cho nữ phụ là điều cũng đã xảy ra trong Crash Landing On You. Trong đó, đội trưởng Ri Jung Hyuk đã được "hứa hôn" với nữ phụ Seo Dan (Seo Ji Hye) trước khi Yoon Se Ri bất ngờ bước chân vào cuộc đời mình.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 10.

Seo Ji Hye và Hyun Bin trong Crash Landing On You.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 11.

Kim Ji Won và Song Joong Ki trong Hậu Duệ Mặt Trời

Cảnh mở đầu của cả hai bộ phim: Nhóm quân nhân mò mẫm giữa đồng trong đêm hôm khuya khoắt

Đây chính là phân cảnh khiến khán giả nghĩ ngay tới Hậu Duệ Mặt Trời khi xem tập đầu tiên của Crash Landing On You. Đội của Yoo Shi Jin và Ri Jung Hyuk đều đang tuần tra trong đêm với khung cảnh tương đồng giữa cả hai bộ phim.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 12.

Phân cảnh mở đầu của Crash Landing On You.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 13.

Khiến khán giả nhớ tới cảnh mở đầu của Hậu Duệ Mặt Trời.

Dàn cấp dưới của đại úy Yoo Shi Jin: Đội 4 người như đội trưởng Ri Jung Hyuk

Không chỉ có cùng số lượng và đều có phần đất diễn có thời lượng khá tương đồng, 4 chàng cấp dưới của đội trưởng Ri Jung Hyuk hay đại úy Yoo Shi Jin đều có cơ hội được tỏa sáng và nhận được sự yêu thích của khán giả.

Cùng đổ máu vì nữ chính và xuất hiện như soái ca, Hậu Duệ Mặt Trời và Crash Landing On You giống nhau đến kì lạ? - Ảnh 14.

Đội 5 người.

Lúc nào cũng cân bằng nhất.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thích Crash Landing On You không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Crash Landing On You tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh tvN và được phát lại trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Các ổ dịch tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát"

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, "Về cơ bản, các ổ dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát". Ông yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch và trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp ca mắc Covid-19 tăng cao.
  • Đọc thêm