“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 31/12/2019

Bộ phim sẽ thay thế cho “Hoa hồng trên ngực trái” để trở thành phim truyền hình đầu tiên khai xuân cho VTV3. Bộ phim mang hơi thở của thế hệ trẻ để thổi bừng sức sống cho một năm mới rực rỡ.

"Cô gái nhà người ta" quy tụ những gương mặt diễn viên trẻ quen thuộc trên sóng của VTV như Đình Tú, Phương Oanh, Việt Bắc hay Hương Giang. Bộ phim xoay quanh vấn đề xã hội nóng hổi hiện tại là ước mơ lập nghiệp của thế hệ thanh niên trẻ giữa bối cảnh nông thôn mới. Qua đó, khán giả sẽ được thấy sự nhiệt huyết cháy bỏng, những ước mơ rực rỡ mang đầy hơi thở thanh xuân đối lập với thực tại nghiệt ngã và những lề thói cũ kỹ.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 1.

Phim lấy bối cảnh làng quê Việt Nam

Thông qua những thăng trầm trong cuộc sống, họ gặp phải những khó khăn những thất bại nhưng chính nhờ tình bạn, tình thân và tinh thần không lùi bước của tuổi trẻ, họ vẫn không hề nhụt chí. Quá trình khởi nghiệp cũng chính là quá trình nhóm bạn trẻ thay đổi để hoàn thiện bản thân, qua đó thay đổi chính làng quê của mình.

Trong phim, Đình Tú vào vai chính – Khoa – một hình mẫu thanh niên có phần hơi "trẻ trâu" ham chơi, nhiệt tình, nhanh ẩu đoảng, chém gió thành thần. Tuy nhiên, ẩn sâu trong chàng trai tưởng "chưa kịp lớn" ấy là một tâm hồn nghĩa hiệp, dám đứng lên đấu tranh chống cái xấu bảo vệ kẻ yếu.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 2.

Nam diễn viên sinh năm 1992 đang dần trở thành gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ Việt. Anh gây ấn tượng với khả năng biến hóa linh hoạt, đặc biệt là vai Lâm nghiện trong "Cả một đời ân oán" và vai nam chính si tình trong "Yêu thì ghét thôi".

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 3.

Đình Tú và Phương Oanh kết đôi trong "Cô gái nhà người ta"

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 4.

Phương Oanh cũng có một vai diễn khác biệt khi hóa thân thành một giáo viên cấp 2 trong xã. Nếu như các vai trước của Oanh, nhân vật luôn có những góc khuất và điểm tối thì nhân vật Uyên của "Cô gái nhà người ta" lại thẳng thắn, chính trực và luôn tin vào lý tưởng của mình. Trái ngược với một Khoa vô lo vô nghĩ là một Uyên "bà cụ non", già đời tạo nên cặp đôi oan gia, tuy không ưa nhau nhưng số phận lại đưa đẩy họ đến gần nhau.

Sát cánh cùng Khoa là hai cậu bạn thân Cân và Viễn, cả ba cùng chung tay xây dựng dự án homestay du lịch trên chính quê hương mình. Họ chính là "ba chàng lính ngự lâm" của chốn làng quê, cùng đồng cam cộng khổ với dự án của bản thân từ thuở ban đầu tới những khó khăn khi vận hành và ngậm ngùi nhìn dự án thất bại.

Khai thác vấn đề môi trường và căn bệnh ung thư đang nóng ở thời điểm hiện tại, bộ phim gửi gắm thông điệp về tình yêu vượt qua nghịch cảnh của Viễn – chàng trai bị ung thư và Mận – cô gái góa chồng cũng vì căn bệnh ung thư nghiệt ngã. Trải qua nhiều biến cố và rào cản về tư tưởng, tính cách, cuối cùng tình yêu của họ cũng đơm hoa kết trái.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 5.

Viễn và Mận có mối tình đẹp nhưng cũng đầy nước mắt

Ngoài những yếu tố tình yêu, tình bạn, bộ phim còn đặc biệt ấn tượng bởi kịch bản phá án ly kỳ. Xuyên suốt bộ phim là hành trình đi tìm kẻ thủ ác gián tiếp gây nên những căn bệnh hiểm nghèo chốn làng quê. Khán giả sẽ được cảm nhận những giây phút căng não, hồi hộp khi theo dõi những cố gắng không lùi bước của nhóm bạn trẻ với những thế lực có chức có quyền. Nhiều lúc, chính vì áp lực của bệnh tật, đã có những cá nhân đành thỏa hiệp với những đồng tiền từ chính những kẻ mang đến bệnh tật cho mình. Nhưng tới cuối cùng, sức mạnh của chính nghĩa và tuổi trẻ vẫn chiến thắng những thế lực xấu xa, những lề thói cũ kỹ.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh hóa thân thành cô giáo làng mẫu mực trong “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 6.

Đón xem bộ phim "Cô gái nhà người ta", phát sóng vào khung giờ vàng 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên sóng VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm