Cộng đồng game bất ngờ soi ra chi tiết khó hiểu của Liên Quân Mobile, người hâm mộ LMHT có dịp để "cà khịa"

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 01:35 03/08/2021

Một chi tiết bất thường của Liên Quân Mobile đã khiến cho fan làng game cảm thấy rất khó hiểu.

Với rất nhiều fan làng game, có lẽ những tranh cãi về việc "game nhái" Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành trận chiến không hồi kết. Thậm chí, những mâu thuẫn còn diễn ra nảy lửa hơn từ khi Riot Games cho ra mắt LMHT: Tốc Chiến, phiên bản trên điện thoại của LMHT.

Cũng chỉ để chứng minh xem game nào mới là đạo nhái mà fan 2 bên đã liên tục "soi mói" những chi tiết dù là nhỏ nhất. Điển hình như mới đây, fan LMHT đã có dịp được "cà khịa" tới bến khi tìm ra được điểm "bất thường" trong tựa game Liên Quân Mobile.

Cộng đồng game bất ngờ soi ra chi tiết khó hiểu của Liên Quân Mobile, người hâm mộ LMHT có dịp để cà khịa - Ảnh 1.

Cuộc chiến không hồi kết giữa Liên Minh và Liên Quân

Trên nhiều diễn đàn về game, các fan đã bất ngờ "soi" ra được điểm lạ trong phần mô tả của Liên Quân. Cụ thể, khi bạn sử dụng điện thoại dùng hệ điều hành Android và để ngôn ngữ là tiếng Anh trong cửa hàng CH Play, tựa game Liên Quân Mobile sẽ được mô tả với dòng chữ: "Download Garena League of Legends Mobile to fight now!".

Cộng đồng game bất ngờ soi ra chi tiết khó hiểu của Liên Quân Mobile, người hâm mộ LMHT có dịp để cà khịa - Ảnh 2.

Đoạn mô tả gây tranh cãi của Liên Quân Mobile

Đây là đoạn mô tả dễ gây hiểu lầm cho người đọc bởi League of Legends chính là tên tiếng Anh của trò chơi LMHT, trong khi đó Arena of Valor mới là tên chính thức của Liên Quân Mobile. Việc nhà phát hành mô tả tựa game là League of Legends Mobile sẽ khiến nhiều game thủ liên tưởng đến tựa game LMHT: Tốc Chiến.

Ngay sau khi nhận ra được "sơ hở" này, rất nhiều fan của LMHT đã có dịp được "cà khịa" đối thủ trên các diễn đàn.

"Hóa ra cũng chỉ là phiên bản mobile của LMHT thôi à?"

"Bảo nhái thì lại dỗi."

"Cái tên nói lên tất cả."

Cộng đồng game bất ngờ soi ra chi tiết khó hiểu của Liên Quân Mobile, người hâm mộ LMHT có dịp để cà khịa - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile đã dịch tên tiếng Anh sai trong phần mô tả

Chưa biết đây có phải lỗi dịch hay chủ đích của nhà phát hành hay không bởi nếu chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt, tựa game này vẫn để tên là Liên Quân Mobile theo đúng cách gọi chính thức.

Hàng loạt những chi tiết mà hai bên cho là "đạo nhái"

Đúng là "cuộc chiến vô cực" phiên bản làng game, fan luôn soi những lỗi nhỏ nhất của đôi bên để làm bằng chứng. Trước đó, fan Liên Quân cũng đã chỉ trích LMHT vì thiết kế tướng Akshan có bộ kĩ năng khá giống với Aoi.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm