Ra mắt tướng mới, LMHT nhận "mưa" gạch đá vì bộ kỹ năng quá giống với nhân vật trong Liên Quân, giờ thì ai nhái ai nào?

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 09/07/2021

Vị tướng mới xuất hiện trong sự kiện "khủng" của LMHT nhận nhiều ý kiến trái chiều vì giống vị tướng này trong Liên Quân.

Chắc hẳn fan LMHT đang vô cùng háo hức đón chờ sự kiện Đại Suy Vong sắp diễn ra. Không chỉ tập trung khai thác vào cốt truyện của từng vùng đất, từng nhân vật trong thế giới Runeterra, sự kiện Đại Suy Vong còn là màn kết hợp chẳng kém gì những bộ phim anh hùng siêu bom tấn như các vị tướng thuộc phe Vệ Binh Ánh Sáng sẽ phải cùng nhau chống lại "Hắc Diệt Đế Vương" Viego và quân đoàn hắc ám của hắn.

Thậm chí, LMHT còn đầu tư hẳn vị tướng mới mang tên Akshan để phục vụ cho sự kiện "khủng" này. Dù chơi lớn là vậy thế nhưng sự kiện lại nhận hàng loạt nghi vấn từ người hâm mộ về vị tướng mới có bộ kỹ năng giống với nhân vật trong Liên Quân Mobile.

Ra mắt tướng mới, LMHT nhận mưa gạch đá vì bộ kỹ năng quá giống với nhân vật trong Liên Quân, giờ thì ai nhái ai nào? - Ảnh 1.

Cụ thể, chiêu E của Akshan - Đu Kiểu Anh Hùng sẽ giúp cho anh chàng này bắn dây móc vào địa hình và đu xoay quanh khu vực đó, gây sát thương cho những mục tiêu trên đường bay. Cả về cơ chế và hình ảnh, kỹ năng này khá giống với chiêu hai của Aoi - Long Trảo, cũng là đu quanh địa hình, chỉ khác là Aoi sẽ bổ nhào và làm choáng đi tiếp cận đến kẻ địch.

Kỹ năng có nét tương đồng của hai vị tướng Akshan và Aoi

Ngay sau khi phát hiện ra điểm "trùng hợp" này, fan của hai tựa game Liên Quân Mobile và LMHT đã lại bắt đầu cuộc chiến không hồi kết "Liên Quân là game nhái Liên Minh".

"Giống Aoi trong Liên Quân thế?"

"Game nào mới là game nhái cơ?"

"Hết ý tưởng làm kỹ năng rồi à mà phải đi nhái?"

Các fan của LMHT cũng đáp trả lại mạnh mẽ với bằng chứng rằng chiêu hai của Aoi cũng được "kế thừa" từ kỹ năng E - Bắn Dây Móc/Phi Thân.

"Thế kỹ năng kia giống Camille thì sao?"

"Ít ra LMHT còn chịu đầu tư vào cốt truyện và nhân vật, không như tựa game nào đó!"

"Ai nhái ai trước thế?"

Akshan vs Aoi

Trước đó, đã có rất nhiều cuộc chiến nổ ra về đề tài này và kết quả vẫn là bất phân thắng bại vì hai bên đều có những điểm cộng và điểm trừ riêng. Sau khi LMHT: Tốc Chiến được ra mắt, cuộc tranh luận này bắt đầu chuyển thành Liên Quân Mobile vs LMHT: Tốc Chiến.

Ra mắt tướng mới, LMHT nhận mưa gạch đá vì bộ kỹ năng quá giống với nhân vật trong Liên Quân, giờ thì ai nhái ai nào? - Ảnh 4.

Hiện tại, sự kiện Đại Suy Vong cũng đã có mặt trong LMHT: Tốc Chiến. Nếu như Akshan cũng được ra mắt trong tựa game này, chắc chắn đây sẽ là đề tài vô cùng căng thẳng giữa hai cộng đồng game MOBA lớn nhất nhì Việt Nam.

Ảnh: Internet

Bình luận

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm