Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 08/07/2021

Với việc món trang bị này được chỉnh sửa, các xạ thủ sẽ đáng sợ hơn rất nhiều ở mùa 19 Liên Quân.

Phiên bản mới Liên Quân với tên gọi Thành Phố Siêu Việt đã đến với máy chủ Mặt Trời vào ngày 6/7 vừa qua. Rất nhiều chỉnh sửa về sức mạnh tướng, cơ chế chiến trường... đã được hoàn tất và chắc chắn sẽ tạo nên meta mới cho mùa 19. Trong đó, các tướng xạ thủ đang có phần tương đối yếu ớt trong giai đoạn đầu game ở mùa 18 sẽ được tăng sức mạnh đáng kể hay một số người gọi là "buff ngầm" với thay đổi này.

Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh! - Ảnh 1.

Nguyên nhân cho chuyện "buff ngầm" ở trên chính là việc Gươm sấm sét - món trang bị từng chịu hắt hủi vì quá yếu được tăng sức mạnh khủng hay chính xác hơn là làm lại. Việc cung cấp đến +40% tốc đánh cơ bản (nhiều nhất trong các món trang bị của Liên Quân), +15% tỉ lệ chí mạng và +5% tốc chạy trong khi giá cực rẻ: 1780 vàng là quá đủ để Gươm sấm sét trở lại đấu trường Liên Quân rồi. Tuy nhiên nội tại được làm lại mới là điều đáng chú ý!

Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh! - Ảnh 2.

Công thức ghép, chỉ số cơ bản và cả nội tại của Gươm sấm sét đều được làm lại

Nếu như trước đây phải cần đến 4 giây mới có thể kích hoạt hiệu ứng Chớp giật trong đòn đánh thì nay sẽ được thay thế bằng 30% tỉ lệ kích hoạt. Điều này đồng nghĩa tốc đánh của tướng xạ thủ càng nhanh thì khả năng kích hoạt nội tại này càng lớn và sát thương càng nhiều.

Chưa hết, nội tại Chớp giật còn được sửa lại, gây (135+20% công vật lý) sát thương phép (sát thương có thể chí mạng, hồi chiêu 0.3 giây). Với việc có thể chí mạng và hồi chiêu cực ngắn thì nếu may mắn các game thủ có thể tạo nên lượng sát thương cực bất ngờ trong tích tắc. Điều này cực tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh! - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh! - Ảnh 4.

So sánh với 2 trang bị tốc đánh khác là Song đao bão táp và Vuốt hung tàn, Gươm sấm sét có giá thành rẻ hơn nhưng lại cho sát thương tốt hơn rất nhiều, nhất là thời gian đầu trận

Với việc này, những xạ thủ có nhiều tốc độ đánh như Valhein, Yorn, Tel'annas hay Laville... có lẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất. Bởi lẽ với việc đánh thường liên tục thì nội tại của Gươm sấm sét cũng sẽ được kích hoạt liên tục.

Không chỉ vậy, các xạ thủ đi rừng kiểu như Slimz, Fennik hay Eland'orr... cũng hoàn toàn có thể nâng cấp trang bị này để có nhiều sát thương hơn ở giai đoạn đầu. Nên nhớ rằng đầu trận thì lượng sát thương phép sẽ cực kỳ khó chịu vì đối phương chưa có nhiều giáp phép.

Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh! - Ảnh 5.

Slimz sẽ rất được ưa chuộng ở phiên bản mới với sự trở lại của Gươm sấm sét, giai đoạn đầu trận yếu ớt sẽ sớm được khắc phục

Ngoài ra, Gươm sấm sét còn rất hữu ích cho cả những xạ thủ có kỹ năng khá đặc biệt như Elsu, Hayate... Với Elsu, khả năng kích hoạt nội tại Chớp giật của trang bị này vẫn bình thường và giúp Elsu có khả năng gây sát thương phép chí mạng. Còn với Hayate, việc lên Gươm sấm sét cũng rất có lợi vì đây là món trang bị cho nhiều tốc đánh nhất (40%), giá lại rẻ và nay còn được thêm tỉ lệ chí mạng nữa.

Liên Quân Mobile: Nhiều xạ thủ được buff ngầm với thay đổi này, game thủ cần biết để tối ưu sức mạnh! - Ảnh 7.

Elsu đã có thể bắn chí mạng với trang bị Gươm sấm sét

Chỉ có 1 vị tướng xạ thủ không quá tối ưu với dao điện là Joker, bởi lẽ vị tướng này cần sát thương vật lý nhiều và không quá cần sát thương nội tại cũng như tốc đánh.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm