Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá "game quốc dân"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 07/07/2021

Chỉ trong vòng 1 năm, số tài khoản bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cũng như sử dụng phầm mềm gian lận của Liên Quân đã lên đến con số hàng chục nghìn.

Môi trường rank trong Liên Quân vẫn chưa thể hoàn toàn trong sạch và vẫn có rất nhiều game thủ sử dụng phầm mềm gian lận, hack map hay dàn xếp đấu hạng (buff bẩn)... Điều này làm mất đi sự công bằng của một tựa game Esports như Liên Quân và khiến không ít game thủ mất đi niềm tin vào chính nhà phát triển cũng như NPH tựa game này.

Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá game quốc dân - Ảnh 1.

Trước đây, hack map còn có cả cộng đồng hàng chục nghìn thành viên với slogan chất ngất thách thức Garena

Tuy nhiên, thời gian qua NPH Garena cũng đã mạnh tay hơn khá nhiều trong việc xử lý gian lận, đặc biệt là vấn nạn buff bẩn và hack map - vấn đề nhức nhối nhất. Bằng chứng chính là số tài khoản bị khóa trong vòng 1 năm (từ 6/7/2020 đến 6/72021) lên đến con số hơn 41.000 vì các hành vi: Hack map, Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp hệ thống, Dàn xếp đấu hạng, Bị tố cáo nhiều lần, Bug tầm nhìn siêu xa...

Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá game quốc dân - Ảnh 2.

Hơn 41.000 tài khoản Liên Quân vi phạm đã bị khóa trong mùa 18

Trong số đó, lỗi vi phạm khiến nhiều game thủ Liên Quân bị khóa tài khoản nhất chính là hack map với con số lên đến 33.600, chiếm khoảng 82% số tài khoản đã bị khóa trong 365 ngày gần nhất. Đây thực sự là một con số đáng báo động cho chính các game thủ Liên Quân lẫn NPH Garena về tình trạng gian lận trong đấu xếp hạng (rank) tại máy chủ Mặt Trời.

Rõ ràng, hack map đang là vấn nạn mà cả game thủ lẫn NPH Liên Quân cần phải quan tâm đặc biệt và xử lý thật tốt nếu muốn giữ chân game thủ cũ và thu hút những game thủ mới. Sẽ chẳng mấy ai kiên nhẫn để chơi 1 tựa game mà xung quanh toàn là hack/ cheat, buff bẩn, gian lận...

Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá game quốc dân - Ảnh 3.

Hack map cam siêu xa - loại gian lận tinh vi trong Liên Quân mang lại ưu thế cực lớn

Ngoài ra, mới đây phía Garena còn bổ sung hình thức phạt khác cho các tài khoản được xem là có ý định buff bẩn hoặc tẩy điểm để tăng tính răn đe hơn, cụ thể:

Đối với tài khoản bị phán định buff bẩn và tẩy điểm, hiện tại xử lý như sau:

- Khóa tài khoản

- Đưa hạng về đồng 3 đồng thời lập tức xóa tên trong BXH

- Xóa lịch sử hạng tối cao, đưa về đồng 3

- Xóa dấu ấn truyền thuyết, đưa về 0

Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá game quốc dân - Ảnh 6.

Nếu có dấu hiệu vi phạm và bị phát hiện, tài khoản sẽ có thể bị reset mức rank thấp nhất của Liên Quân và xóa mọi thành tích trước đó

Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước số tài khoản đã bị khóa vì gian lận, hack map vẫn đang là vấn nạn tàn phá game quốc dân - Ảnh 7.

Dấu ấn truyền kỳ và cả lịch sử trước đó cũng sẽ bị xóa sạch

Mong rằng những án phạt của Garena cũng như sự cố gắng trong xử lý vi phạm của NPH này sẽ mang đến một môi trường chơi game tốt hơn cho Liên Quân Mobile.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm