Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 02:00 12/10/2020

Nội chiến LPL và LCK xảy ra ngay tại Tứ kết. Phải chăng đây chính là "kịch bản" CKTG 2020 của Riot Games?

Như vậy, vòng bảng của CKTG 2020 đã khép lại. Những đội thực sự xứng đáng đã được đi tiếp, có những đội có thể ngẩng cao đầu rời giải, nhưng cũng có đội ra đi với kết quả tệ hại. 1 phần 3 quãng đường của giải đấu lớn nhất năm đã trôi qua, các cuộc đụng độ tại Tứ kết đều đã lộ diện.

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 1.

Một kỳ Tứ kết đặc biệt khi có đến 2 cuộc nội chiến của 2 khu vực lớn là LCK và LPL. Cùng với đó, 2 đại diện của LEC cũng sẽ phải đối đầu với 2 đội rất mạnh của 2 khu vực trên. Phản ứng đầu tiên mà các chuyên gia dành cho kết quả bốc thăm này của Ning, Tian và ban tổ chức CKTG là sự bất ngờ vì nó như "kịch bản" đã được sắp xếp trước.

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 2.

BLV Atlus: "Này LS, chúng ta nên hỏi LoLEsports nếu chúng ta có thể bình luận thêm trận chung kết LCK nữa chứ nhỉ. Tôi nghĩ chúng ta xứng đáng làm thêm trận nữa"

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 3.

"Tôi dám cá màn bốc thăm không thể nào tệ đến vậy đâu nhỉ?"

3 đội LPL cùng 1 phía ở 1 nhánh - LEC dự đoán cảm xúc của Rekkles sau khi thấy bốc thăm.

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 4.

Phân tích viên của T1 Tolki: "Mấy cái nhánh này thực sự vớ vẩn, 3 Trung Quốc 1 châu Âu đối đầu và 3 Hàn Quốc 1 châu Âu. Sẽ không có Bo5 giữa Hàn và Trung cho tới "có lẽ" là Chung kết. Cách thức bốc thăm của CKTG nhất định phải xem xét lại để thực sự có nhiều điểm nhất quán hơn, mọi người biết đó, cạnh tranh toàn cầu mà"

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 5.

Phóng viên LCK Kelvin Kim: "Mong muốn của tôi được nhìn thấy 2 đội Hàn Quốc đối mặt với nhau ở Chung kết đã hết rồi"

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 6.

BLV LEC Drakos: "Chúng ta có LPL ở 1 nhánh, LCK 1 nhánh và LEC xen giữa. Như vậy là không có 2 Hàn Quốc ở chung kết. Cũng không có 2 Trung Quốc ở chung kết luôn. Nhưng… chúng ta có thể có 2 đội châu Âu ở chung kết. EU lên em ơi. FNC vs G2 là chân ái"

Không chỉ những chuyên gia về LMHT, mà cả những người hâm mộ cũng đều cảm thấy khó hiểu trước màn bốc thăm này. Hầu như ai cũng đều có một cảm nhận chung rằng kết quả bốc thăm này đã được ban tổ chức sắp đặt trước.

- FNC đi với mấy đội Trung Quốc, G2 đi với mấy đội Hàn Quốc.

- Kiểu sắp đặt sẵn để G2 gặp FNC ở chung kết ý nhỉ.

- Lại một lần nữa G2 phải vượt qua 2 đội Hàn Quốc để tới được Chung kết. Vẫn là kết quả khả thi nhất cho họ nếu muốn chứng tỏ sức mạnh tại vòng loại trực tiếp. Còn nữa, tôi không nghĩ có EU đấu EU ở chung kết đâu, Chung kết có thể là giữa Hàn và Trung đó với LCK 1 bên và LPL 1 bên.

- Riot sắp đặt phết nhỉ, quá hoàn hảo để G2 thua 3-0 1 lần nữa ở Chung kết.

Như vậy, những cặp đối đầu tại tứ kết đã được xác định. Hành trình của SofM và đồng đội sẽ được tiếp tục vào ngày 15/10 tới đây. Con đường của Suning sẽ khó khăn nhưng cũng là cơ hội để sư tử phương đông gầm vang và chứng tỏ sức mạnh của mình.

Cộng đồng dậy sóng sau màn bốc thăm Tứ kết CKTG 2020 - Ảnh 8.

SofM và Kanavi sẽ gặp lại nhau vào trận Tứ kết tới đây

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm