Công an điều tra vụ 2 thanh niên bị lừa sang Campuchia làm việc rồi đòi tiền chuộc

Hữu Thành, Theo Tiền Phong 21:02 19/06/2022

Gia đình anh Hồ Văn H. (18 tuổi) và Hồ Văn T. (19 tuổi), cùng ở thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông trình báo công an về việc hai anh này bị lừa bán sang Campuchia và muốn về phải chuộc số tiền lớn.

Chiều 19/6, thượng tá Hoàng Văn Trung, Trưởng Công an huyện Đakrông cho hay, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương xác minh, tìm kiếm 2 trường hợp trú tại địa bàn.

Trước đó, Công an huyện Đakrông nhận được đơn trình báo của gia đình Hồ Văn H. (18 tuổi) và Hồ Văn T. (19 tuổi), cùng ở thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông về việc H. và T. bị lừa bán sang Campuchia và muốn về phải chuộc số tiền lớn. Công an huyện Đakrông đã tiếp xúc với gia đình của 2 thanh niên, để nắm bắt thông tin ban đầu.

Công an điều tra vụ 2 thanh niên bị lừa sang Campuchia làm việc rồi đòi tiền chuộc - Ảnh 1.

Lực lượng Công an Quảng Trị tuyên truyền về hoạt động xuất cảnh trái phép (Ảnh minh họa)

Nhưng ngày 22/5, T. và H. bắt xe từ tỉnh Bình Dương đến bến xe An Sương tại TP. Hồ Chí Minh thì được nhóm của "Phan Anh" đưa sang Campuchia làm việc. Ngày 28/5, T. và H. liên lạc về cho gia đình, thông báo hiện cả 2 đang làm việc tại khu Chinatown building thuộc tỉnh Sihanoukville của Campuchia. Những người này yêu cầu T. và H. nếu muốn về Việt Nam thì gia đình mỗi người phải chuyển sang số tiền 85 triệu đồng để chuộc người về. Theo đó, H. và T. đang ở tỉnh Bình Dương, qua mạng xã hội Zalo, T. có quen một người có tên tài khoản Zalo là "Phan Anh" và được người này rủ đến TPHCM làm việc với mức lương cao.

"Sau khi có xác minh ban đầu, Công an huyện Đakrông đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị xác minh, điều tra. Công an huyện cũng đã có thông báo về thủ đoạn lừa bán người sang Campuchia gửi về các địa phương để người dân biết và phòng tránh", thượng tá Hoàng Văn Trung nói.

Được biết, ngoài huyện Đakrông, tại huyện miền núi Hướng Hóa cũng có một số trường hợp bị lừa bán sang Campuchia và gia đình phải bỏ ra số tiền lớn để chuộc về.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày