Xôn xao clip đười ươi ngồi phì phèo điếu thuốc ở Thảo Cầm Viên

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 19/06/2022

Một con đười ươi trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngồi phì phèo điếu thuốc gây xôn xao mạng xã hội, nhiều người bức xúc vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của loài thú này.

Mới đây đoạn clip ghi lại hình ảnh một con đười ươi ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn phì phèo điếu thuốc vừa lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao, nhiều người không khỏi sốc vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con vật này.

Ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, việc đười ươi hút thuốc không phải do Thảo Cầm Viên tập cho, mà có thể nhiều lần du khách ném vào nên nó bắt chước hút theo.

Đười ươi ngồi phì phèo điếu thuốc, Thảo Cầm Viên đang theo dõi sức khoẻ  - Ảnh 1.

Hình ảnh con đười ươi ngồi phì phèo điếu thuốc (ảnh chụp từ clip)

Được biết sự việc xảy ra vào ngày trước, sau khi nắm bắt được thông tin các nhân viên Thảo Cầm Viên đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ của đười ươi và chưa thấy điều bất thường. "Hiện sức khoẻ con đười ươi đã ổn định, ăn uống bình thường nhưng chúng tôi cần theo dõi thêm trong những ngày tới", lãnh đạo Thảo Cầm Viên thông tin.

Đười ươi ngồi phì phèo điếu thuốc, Thảo Cầm Viên đang theo dõi sức khoẻ  - Ảnh 2.

Thảo Cầm Viên đang theo dõi sức khoẻ của chú đười ươi sau khi hút thuốc

Lý giải thêm về việc đười ươi hút thuốc, lãnh đạo Thảo Cầm Viên cho biết thêm, đười ươi là loài thông minh, có thể bắt chước hành động của con người. Do khu vực chuồng nuôi đười ươi được thiết kế theo không gian mở, nên một số du khách thiếu ý thức thường ném chai nước, thuốc lá, thức ăn vào chuồng dù có biển cấm.

Theo lãnh đạo này, việc ném đồ vào chuồng có thể làm thú hoảng sợ, nặng hơn có thể khiến chúng bị thương. Sắp tới, Thảo Cầm Viên sẽ lắp thêm nhiều camera để kiểm soát việc này.

https://kenh14.vn/xon-xao-clip-duoi-uoi-ngoi-phi-pheo-dieu-thuoc-o-thao-cam-vien-20220619154015255.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày