Nhân chứng kể lại thời khắc cấp cứu 3 công nhân trong vụ cháy ở Bình Dương

Thảo Nguyễn, Theo Người lao động 14:51 19/06/2022

"'Anh ơi, em có cứu được không, có sống được không anh?'. Câu nói và hình ảnh của người đó đến giờ vẫn còn ám ảnh tôi"- một nhân viên cấp cứu của Bệnh viện Quân y 4 kể lại thời khắc tiếp nhận các công nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy ở một công ty tại Bình Dương.

Trưa 19/6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một nhân viên y tế ở Bệnh viện Quân y 4 (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương ) đã kể lại thời khắc cấp cứu cho 4 nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy ở Công ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần 1, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo nhân viên này, lúc tiếp nhận cấp cứu các nạn nhân nói trên, họ bị cháy hết toàn thân, suy đa tạng, da rớt ra từng mảng. Người nhà đến không còn nhận ra.

Lúc này, Bệnh viện Quân y 4 đã huy động toàn bộ nhân viên ra cấp cứu nhưng được khoảng 30 phút sau phải chuyển 3 người lên Bệnh viện Chợ Rẫy, còn 1 người ở lại nhập viện.

"Tôi nhớ mãi thời khắc một nạn nhân nhìn các bác sĩ và nói: Anh ơi em có cứu được không, có sống được không anh? Câu nói và hình ảnh của người đó đến giờ vẫn còn ám ảnh tôi"- người này xúc động kể.

Nhân chứng kể lại thời khắc cấp cứu 3 công nhân trong vụ cháy ở Bình Dương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Một lãnh đạo của Công ty TNHH Scancom Việt Nam cho biết lúc cháy thì không ai bị gì, đến lúc chữa cháy xong công an chuẩn bị rút đi, thì bồn chứa mùn cưa còn áp suất trong đó, công nhân bảo trì đi vào kiểm tra và bồn phát nổ. Những công nhân đứng gần bị bỏng rất nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng 3 người đã không qua khỏi.

Danh tính 3 người này gồm: N.Đ (SN 1995, quê Phú Yên); N.V.V (SN 1983, quê Bình Định) và T.B.T (SN 1990, tại Bình Phước).

Theo vị này, việc cháy bùn bụi lâu lâu vẫn xảy ra, vì trong quá trình gom bụi, nếu không nhặt hết 1 số kim loại thì bị hút vào hệ thống, trong quá trình này kim loại va chạm với nhau tạo ra nhiệt rồi sinh ra cháy.

Tuy nhiên, đám cháy này xảy ra hơi lâu, bên ngoài phun nước dập được lửa nhưng bên trong vẫn còn âm ỉ, nên lúc công nhân tới, lấy que chọt lên bồn thì không may xảy ra tai nạn đáng tiếc nói trên.

Về phía doanh nghiệp, đã hỗ trợ chi phí cho các công nhân từ lúc ở bệnh viện cho đến lúc đem về nhà, ngoài ra công ty hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, công đoàn cơ sở hỗ trợ 10 triệu đồng. Theo vị này, vụ tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, về lâu dài công ty cũng sẽ tính đến phương án chăm lo, giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

"Trong hôm nay, đại diện công ty và công đoàn lên Bình Phước để lo hậu sự cho gia đình công nhân T.B.T, còn 2 công nhân tử vong trước đó đã đưa thi thể về tới nhà của họ ở quê"- vị này nói.

Được biết, trong số các công nhân tử vong, thì có người mới vào làm việc tại công ty được khoảng 2 tháng, người làm 5 năm, người thì trên 10 năm.

Như trước đó Báo Người Lao động đã đưa tin, hơn 17 giờ 30 ngày 17/6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Bình Dương nhận tin xảy ra cháy tại Công ty TNHH Scancom Việt Nam, khu vực cháy bên trong Bồn hút bụi, chất cháy chủ yếu là bụi gỗ, mùn cưa.

Sau đó, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 1 xe chỉ huy và 4 xe chuyên dụng cùng nhiều chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Đến 19 giờ đám cháy được dập tắt, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức thu hồi lực lượng, phương tiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày