Công an thông tin vụ 3 người tử vong trong công ty ở Bình Dương

Hương Chi, Theo Tiền phong 11:32 19/06/2022

Trong quá trình xử lý sự cố cháy lò hút bụi trong nhà máy có 3 nhân viên chữa cháy nội bộ tử vong, 1 người bị thương nặng.

Sáng 19/6, Công an tỉnh Bình Dương thông tin ban đầu về vụ tai nạn làm 4 người thương vong xảy ra trong công ty ở khu công nghiệp Sóng Thần 1 (TP Dĩ An, Bình Dương).

Trước đó, chiều tối ngày 17/6, nhận được tin báo của người dân thông tin tại khu vực đường số 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 1 xảy ra vụ cháy. Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần đã cử ngay cán bộ xác minh phát hiện cháy tại lò hút bụi xưởng 2 của Công ty S.C VN, nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần 1.

Sau khi phát hiện, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty S.C VN khoảng 40 người tập trung dập lửa.

Các lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Dĩ An, Đồn công an Khu công nghiệp Sóng Thần, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty S.C VN đã chữa cháy kịp thời và khống chế được đám cháy trong nhà tôn hút bụi gỗ. Đến khoảng 0h10 ngày 18/6 thì đám cháy được dập tắt.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy có 4 đội viên của Công ty S.C VN bị mảng bụi gỗ rơi trúng làm bị thương. Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần đã phối hợp với công ty đưa ngay các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 4 thuộc Quân đoàn 4.

Trong số 4 người bị thương tại chỗ (anh Xinh, Thọ, Đạt, Vinh), thì có 3 người bị thương nặng sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện 3 người tử vong (Đạt, Vinh, Thọ); riêng anh Xinh bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4.

Nguyên nhân ban đầu là do vệ sinh hệ thống hút bụi bị dơ bẩn, tắc nghẽn tự phát nhiệt, phát cháy.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày