Có thể bạn đã mắc bệnh viêm nướu răng nếu gặp phải một trong các vấn đề sau

Gà, Theo Helino 19:15 17/02/2019

Tình trạng sưng tấy, đau nhức trong miệng do viêm nhiễm nướu răng gây ra nếu không điều trị từ sớm có thể kéo theo hàng loạt nguy cơ sức khỏe tai hại.

Bệnh viêm nướu răng đang ngày càng có xu hướng gia tăng trong thời điểm hiện tại. Có 2 loại viêm nướu là viêm nướu răng và viêm nha chu. Nếu không có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải hàng loạt vấn đề tai hại sau.

Chảy máu sau khi đánh răng

Sau khi đánh răng, nếu bạn bị chảy máu thì đó là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm nướu. Viêm nướu là một dạng nhẹ của bệnh nướu răng, có thể gây chảy máu, nhất là sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Để ngăn ngừa nguy cơ gặp phải tình trạng này, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Có thể bạn đã mắc bệnh viêm nướu răng nếu gặp phải một trong các vấn đề sau - Ảnh 1.

Hơi thở có mùi hôi

Nhiều người gặp phải tình trạng hơi thở có mùi hôi nhưng không nghĩ rằng nó cũng là một dấu hiệu của bệnh nướu răng. Do vi khuẩn di cư dưới mô nướu sẽ khiến bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa không thể chạm tới được, từ đó gây tích tụ mảng bám và làm xuất hiện mùi hôi khi nói chuyện.

Có thể bạn đã mắc bệnh viêm nướu răng nếu gặp phải một trong các vấn đề sau - Ảnh 2.

Hàm răng xô lệch, mọc xiêu vẹo

Hãy chú ý quan sát nếu thấy khoảng cách giữa các răng đột nhiên rộng ra hay răng mọc ngả về phía trước hoặc phía sau thì đó là một trong những biểu hiện cảnh báo bệnh nướu răng mà bạn không nên chủ quan bỏ qua. Ngay lúc này, bạn cần lập tức đi khám nha khoa để khắc phục hàm răng sớm, tránh gây ảnh hưởng xấu cho những chiếc răng còn lại.

Có thể bạn đã mắc bệnh viêm nướu răng nếu gặp phải một trong các vấn đề sau - Ảnh 3.

Nướu bị sưng đỏ

Tình trạng nướu răng đỏ, sưng to cũng có thể là một biểu hiện cảnh báo bệnh viêm nướu. Đừng chủ quan bỏ qua tình trạng này bởi nó có thể kéo theo bệnh viêm nha chu (một dạng bệnh nướu răng nghiêm trọng), từ đó làm tăng cao nguy cơ nhiễm trùng và tổn hại toàn bộ hàm răng.

Có thể bạn đã mắc bệnh viêm nướu răng nếu gặp phải một trong các vấn đề sau - Ảnh 4.

Răng trở nên nhạy cảm, dễ lung lay

Một số bệnh lý về răng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng có thể làm cho phần nướu bị sưng to, không ôm sát chân răng nên khiến răng mất đi điểm tựa để bám vững. Chính vì thế, bạn sẽ thấy những chiếc răng của mình có hiện tượng lung lay, nhạy cảm hơn. Tình trạng này có thể tiến triển xấu theo thời gian và gây ra các biến chứng như tụt nướu, mòn men răng...

Có thể bạn đã mắc bệnh viêm nướu răng nếu gặp phải một trong các vấn đề sau - Ảnh 5.

Nguồn: Prevetion

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm