6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3

Gà, Theo Helino 21:45 16/02/2019

Nếu không chủ động điều trị những căn bệnh này từ sớm thì nó có thể mang lại rất nhiều rắc rối mà bạn không lường trước được.

1. Rộp môi

Đây là một bệnh nhiễm trùng thường gặp ở vùng miệng, môi hoặc nướu. Nguyên nhân là do virus Herpes gây ra. Người mắc bệnh sẽ gặp phải tình trạng loét, nổi rộp xung quanh miệng và nướu lợi. Nếu không điều trị triệt để thì các vết rộp này sẽ lan rộng ra và gây ảnh hưởng tới khu vực miệng của bạn.

6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 1.

2. Nấm Candida

Nấm Candida có thể xuất hiện trên miệng hay trong cổ họng của bạn. Một vài triệu chứng mà bạn có thể gặp phải là xuất hiện đốm trắng trên lưỡi, miệng, gặp khó khăn khi nuốt thức ăn, đau họng...

6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 2.

3. Áp xe răng

Chứng áp xe răng xuất hiện là do ổ mủ nhiễm trùng gây ra, thường đến từ vi khuẩn ở phần trong của răng. Tình trạng bệnh này nếu không được chữa trị từ sớm sẽ làm thủng, vỡ răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn đi sâu vào trong răng.

Một vài triệu chứng giúp bạn nhận biết chứng bệnh này là nhạy cảm khi ăn uống, đặc biệt là với đồ nóng hoặc lạnh, sưng hạch bạch huyết, sốt cao... Vì vậy, khi bị áp xe răng, bạn cần chủ động đi khám chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng tai hại về sau.

6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 3.

4. Khô miệng

Có rất nhiều nguyên nhân sẽ đến chứng khô miệng trong cuộc sống hàng ngày. Và nếu không khắc phục từ sớm thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề như hơi thở hôi, mắc bệnh ở nướu răng, lở loét miệng, tăng nguy cơ sâu răng... Đây cũng là một trong những vấn đề sức khỏe ở vùng miệng mà nhiều người rất hay gặp phải. Do vậy, cần chủ động khắc phục ngay để ngăn ngừa những tổn thương không đáng có ở vùng miệng.

6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 4.

5. Ung thư miệng

Ung thư miệng thường âm thầm phát triển và có thể xảy ra ở bất kỳ khu vực nào trong miệng như môi, má, lưỡi, lợi, họng... Chính vì vậy, bạn cần chú ý tránh xa thuốc lá và nên chủ động đi kiểm tra răng miệng định kỳ để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng từ sớm.

6. Đau khớp thái dương hàm

Khớp thái dương hàm là các khớp nối xương hàm với hộp sọ của bạn. Các khớp này sẽ hoạt động mỗi khi bạn trò chuyện, nhai hoặc nuốt thức ăn. Một số triệu chứng đau khớp thái dương hàm mà bạn có thể gặp phải là đau ở trước tai, há ngậm miệng nghe tiếng kêu ở khớp, không há lớn miệng được, mỏi hàm...

6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm