Thấy răng miệng có những dấu hiệu bất thường này thì chớ có chủ quan

Xuân Xù, Theo Helino 23:05 22/12/2018

Một số dấu hiệu sau ở răng miệng có thể cảnh báo những vấn đề sức khoẻ bất thường.

Nhiều người thường bỏ qua những biểu hiện như hôi miệng, chảy máu chân răng… Tuy nhiên, các dấu hiệu này đều có thể cảnh báo các vấn đề răng miệng hay sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải. Việc nhận biết sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây hại. Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu sau, bạn nên chú ý và thực hiện việc kiểm tra cần thiết.

Chảy máu chân răng thường xuyên

Nếu không có tác động mà triệu chứng này vẫn xuất hiện thì bạn nên đặc biệt chú ý. Bởi việc chảy máu chân răng thường xuyên có thể là dấu hiệu của chứng viêm lợi hay viêm nha chu. Một số bệnh lý như giảm tiểu cầu, thiếu canxi, bệnh về gan cũng có thể làm xuất hiện dấu hiệu trên. Bởi vậy, khi thấy tình trạng này diễn ra liên tục, bạn hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Thấy răng miệng có những dấu hiệu bất thường này thì chớ có chủ quan - Ảnh 1.

Miệng có mùi hôi

Một số loại thực phẩm như hành, tỏi… có thể là nguyên nhân gây hôi miệng. Tuy nhiên, nếu mùi hôi xuất hiện thường xuyên ngay cả khi bạn không ăn những thực phẩm trên thì hãy lưu ý. Do đây có thể là dấu hiệu khi cơ thể đang mắc các vấn đề về dạ dày. Đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý răng miệng, suy thận hay tiểu đường. Nếu bạn vẫn gặp vẫn đề trên ngay cả khi chăm sóc răng miệng đúng cách thì hãy kiểm tra sớm để nhận biết tình trạng sức khỏe.

Thấy răng miệng có những dấu hiệu bất thường này thì chớ có chủ quan - Ảnh 2.

Xuất hiện nhiều vết nứt trên răng

Các vết nứt trên răng xuất hiện khi nhai vật cứng hay có va chạm mạnh. Nhưng nếu không phải do nguyên nhân này thì đây có thể là dấu hiệu của chứng bệnh về tiêu hóa. Những người thường xuyên mắc chứng ợ nóng hay axit trào ngược sẽ khiến men răng bị mòn. Lúc này, các va chạm trong khi nhai có thể tác động và khiến răng xuất hiện các vết nứt.

Thấy răng miệng có những dấu hiệu bất thường này thì chớ có chủ quan - Ảnh 3.

Miệng bị khô

Ở tình trạng sức khỏe bình thường, bạn sẽ không thấy xuất hiện dấu hiệu miệng khô. Nếu thường xuyên gặp phải chúng thì đây có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường. Do khi mắc căn bệnh này, mạch máu trong tuyến nước bọt dày lên. Đây cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình sản xuất nước bọt tự nhiên, khiến miệng bị khô.

Thấy răng miệng có những dấu hiệu bất thường này thì chớ có chủ quan - Ảnh 4.

Răng bị lung lay bất thường

Răng lung lay bất thường có thể là triệu chứng của tình trạng loãng xương. Thiếu hụt canxi cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Do khi không được đáp ứng đủ canxi, nướu răng bị yếu và dễ gây ra tình trạng hỏng răng đột ngột. Nếu không phải do tác động mạnh thì bạn nên chú ý khi thấy triệu chứng này xuất hiện.

Thấy răng miệng có những dấu hiệu bất thường này thì chớ có chủ quan - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm