Vừa tốt cho răng, vừa ngăn ngừa chứng hôi miệng nhờ duy trì những thói quen sau

Xuân Xù, Theo Helino 23:23 29/10/2018

Một số thói quen sau sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và hạn chế tình trạng hơi thở có mùi hiệu quả.

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách là điều rất cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề gây hại và chứng hôi miệng khó chịu. Để làm được điều này, bạn có thể duy trì một số thói quen sau đây. Những thói quen này đều khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, chúng cũng đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng nữa đó.

Dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có tác dụng hỗ trợ làm sạch răng được nhiều nha sĩ khuyên dùng. Việc dùng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ tối đa mảng bám nằm sâu bên trong kẽ răng. Thay vì thói quen dùng tăm dễ gây hại nướu, làm thưa răng và khó lấy hết mảng bám, bạn hãy chuyển sang dùng chỉ nha khoa. Thay đổi thói quen đơn giản này sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng do mảng bám tích tụ.

Vừa tốt cho răng, vừa ngăn ngừa chứng hôi miệng nhờ duy trì những thói quen sau - Ảnh 1.

Chải răng đúng cách

Không phải cứ chải mạnh và lâu thì mới giúp làm sạch răng tốt hơn. Thói quen trên còn vô tình gây hại men răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Lúc này, chải răng đúng cách sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc răng miệng hiệu quả. Để làm sạch răng đúng cách, bạn nên chải nhẹ nhàng với chuyển động vòng tròn. Bạn nên thực hiện thao tác trên trong khoảng 2 phút thay vì chải quá lâu.

Vừa tốt cho răng, vừa ngăn ngừa chứng hôi miệng nhờ duy trì những thói quen sau - Ảnh 2.

Làm sạch lưỡi khi đánh răng

Nhiều người thường bỏ qua việc làm sạch lưỡi mỗi khi đánh răng. Việc làm này sẽ khiến các mảng bám thức ăn không được loại bỏ. Khi đó, vi khuẩn tích tụ trên lưỡi sẽ phát triển trong khoang miệng và gây ra các bệnh lí về răng. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy lưu ý làm sạch lưỡi mỗi khi đánh răng. Bạn có thể tìm mua các dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng tại các cơ sở y tế hoặc hiệu thuốc uy tín.

Vừa tốt cho răng, vừa ngăn ngừa chứng hôi miệng nhờ duy trì những thói quen sau - Ảnh 3.

Súc miệng hàng ngày

Chỉ đánh răng thôi không đủ để làm sạch hết vi khuẩn trong khoang miệng. Do mảng bám thức ăn có thể tích tụ tại các vị trí khác như lưỡi, nướu và gây hại răng. Lúc này, việc súc miệng sẽ có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây hại tối đa. Do đó, bạn hãy kết hợp việc đánh răng đúng cách kèm với thói quen súc miệng hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm nước súc miệng hoặc sử dụng nước muối sinh lý.

Vừa tốt cho răng, vừa ngăn ngừa chứng hôi miệng nhờ duy trì những thói quen sau - Ảnh 4.

Thay mới bàn chải đánh răng thường xuyên

Bàn chải là dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với răng miệng và có tác dụng làm sạch chúng. Tuy nhiên, việc dùng bàn chải quá cũ có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về răng và chứng hôi miệng. Do những chiếc bàn chải này có thể bị hỏng phần đầu lông. Từ đó, mảng bám tích tụ trên răng sẽ không được loại bỏ hiệu quả. Những chiếc bàn chải dùng lâu cũng gia tăng vi khuẩn tích tụ, gây hại răng miệng.

Để không gặp phải những tác hại trên, bạn hãy chú ý thay mới bàn chải sau 2 – 3 tháng sử dụng. Lựa chọn bàn chải có đầu lông mảnh và độ mềm phù hợp cũng giúp làm sạch răng tốt hơn.

Vừa tốt cho răng, vừa ngăn ngừa chứng hôi miệng nhờ duy trì những thói quen sau - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm