Có thể bạn chưa biết: Bobby (iKON) từng rap “diss” RM và thành viên VIXX, nhưng cách đáp trả của trưởng nhóm BTS mới là điều đáng nói

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 13/07/2020

Thành viên iKON từng “cà khịa” các đồng nghiệp đến từ VIXX và BTS thông qua âm nhạc.

Bobby là 1 trong những idol-rapper được đánh giá cao nhì Kpop khi anh từng vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ để giành ngôi quán quân mùa 3 của cuộc thi rap "Show Me The Money". Tài năng là vậy nhưng Bobby cũng gây ra hàng loạt tranh cãi khi 1 số ca khúc từ năm 2014 của anh bị cho là "cà khịa" nhiều đồng nghiệp trong Kpop, nổi bật nhất là Ravi (VIXX) và RM (BTS).

Tranh cãi bắt đầu nổ ra khi cư dân mạng phát hiện ca khúc "YGGR#HipHop" của Bobby có lời bài hát ám chỉ đến Ravi và bài "Eternity" của VIXX. Main rapper của iKON viết: "Các người còn cả quãng đường dài để đi đấy, các rapper của nhóm nhạc nam ạ. Đi mà nhảy vũ đạo đồng hồ đi".

Bobby - "YGGR #HipHop"

Có thể bạn chưa biết: Bobby (iKON) từng rap “diss” RM và thành viên VIXX, nhưng cách đáp trả của trưởng nhóm BTS mới là điều đáng nói - Ảnh 2.

Bobby từng đưa RM và Ravi vào tầm ngắm trong các ca khúc rap "diss" của mình

Lời bài hát của Bobby khiến fan Kpop nghĩ nam idol ám chỉ Ravi và VIXX vì điệu nhảy đồng hồ là vũ đạo đặc trưng trong ca khúc "Eternity" của nhóm. Không kém cạnh, Ravi đã "ăn miếng trả miếng" bằng cách tung ra bản rap mang tên "Diss Hater". Anh đã rap trên nền ca khúc "Born Hater" của Epik High và câu đáng nhớ nhất trong bài là: "Ừ ta là idol đấy nhưng mi cũng chỉ là 1 đứa idol chết tiệt mà thôi".

Vũ đạo đồng hồ của VIXX trong "Eternity"

Ravi (VIXX) - "Diss Hater"

Hết Ravi, lại đến lượt RM "nằm không cũng dính đạn". Thành viên iKON đã hợp tác với Masta Wu trong ca khúc "Come Here" và nhắm đến RM (khi đó mang nghệ danh Rap Monster) và BTS (chống đạn thiếu niên đoàn) trong phần lời.

Bobby viết: "Họ gọi ta là quái vật chứ ta đâu có tự xưng. Các người đều làm bằng kính, dẫu sao cũng khá hơn cái hầm ngục kia. Nếu kĩ năng mà là ngoại hình thì ta đã là Won Bin đứng trước kính chống đạn".

[Vietsub] "COME HERE" - MASTA WU ft. DOK2, BOBBY (Nguồn: BBV)

Từ "quái vật" trong câu rap của Bobby được cho là ám chỉ tới nghệ danh "Rap Monster" của RM. Còn "kính chống đạn" (bulletproof glass) là nhắc đến BTS vì tên nhóm từng được viết tắt là "Bulletproof Boy Scouts" ("chống đạn thiếu niên đoàn" trong tiếng Hàn).

Dù vậy, RM tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn rằng anh không hề có cảm xúc tiêu cực đối với Bobby. Nam idol chỉ coi bài hát nhắm đến anh như 1 "nhát đâm nhẹ" và nghĩ nó thú vị hơn là mang tính ác ý. Tuy nhiên anh cũng không ngồi yên khi bị "cà khịa". Trong màn "rap chiến" tại MAMA 2014, RM đã đọc lại 1 đoạn rap của Bobby và dùng lại câu: "Giơ tấm khiên của người lên và học theo lối rap của ta đi, tên rapper điếc nhạc kia".

Màn "rap chiến" của RM tại MAMA 2014

Tuy nhiên có vẻ như đôi bên vẫn giữ quan hệ tốt sau màn đáp trả qua lại. RM còn kể: "Sau tiết mục, chúng tôi xuống sân khấu trong khi Bobby đợi để lên sàn. Cậu ta nói mình thích nó khi nhắc đến tiết mục của chúng tôi, tôi cũng nói điều tương tự và chúng tôi đập tay với nhau".

Có thể thấy, việc "rap diss" trong giới rapper là điều không hề hiếm, thậm chí còn trở thành một điểm đặc trưng cần-phải-có. Điều quan trọng là sau đó, cách ứng xử của các rapper như thế nào. "Rap diss" bằng âm nhạc, ăn miếng trả miếng bằng lời rap trên nền nhạc beat khiến đối phương phải "nể" mới gọi là đẳng cấp của các rapper. Việc Bobby và RM đã gặp nhau sau đó, ủng hộ và cổ vũ nhau cho thấy một tinh thần rất fair-play trong âm nhạc.

Có thể bạn chưa biết: Bobby (iKON) từng rap “diss” RM và thành viên VIXX, nhưng cách đáp trả của trưởng nhóm BTS mới là điều đáng nói - Ảnh 7.

Dù đáp trả Bobby nhưng RM và đối thủ vẫn có cử chỉ thân thiện với nhau

Nguồn tham khảo: KB, Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm