Bí quyết luyện giọng có 1-0-2 của idol Kpop: Từ Jungkook (BTS) đến BoA hay TVXQ đều vừa hát vừa chạy cật lực trên máy chạy bộ

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 06:31 09/07/2020

Giọng hát chính là "vũ khí" của sao Kpop nên để luyện tập cũng có những phương pháp đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Là nghệ sĩ của công chúng và trở thành thần tượng của hàng triệu khán giả trẻ, các Idol Kpop luôn giữ cho mình hình ảnh hoàn hảo nhất khi đứng trên sân khấu. Đó là lý do vì sao các nghệ sĩ luôn ngày đêm miệt mài tập luyện vũ đạo để thực hiện các điệu nhảy khó hay phức tạp. Bên cạnh đó, họ còn phải luôn có một thể lực tốt để trình diễn hát live với giọng hát ổn định. Để làm được việc này, các nghệ sĩ cũng có cho mình nhiều "bí quyết" khác nhau và một trong số đó chính là... tập hát trên máy chạy bộ. Với việc vừa hát vừa chạy, họ đã tập luyện được cách giữ ổn định giọng hát ngay cả khi quá sức và phải di chuyển nhiều. Dưới đây là các Idol Kpop từng tiết lộ với fan phương pháp luyện giọng đặc biệt của mình. 

Niel (TEENTOP)

Trong đoạn video được các fan truyền tay nhau, có thể thấy Niel của TEENTOP đang tập thể dục trên máy chạy bộ. Ở những giây đầu tiên, người xem đã cảm tưởng như bài hát được vang lên là một bản thu âm. Nhưng không! Điều bất ngờ chính là đoạn hát mà các fan tưởng chừng như "audio" đó lại chính là giọng hát trực tiếp của Niel dù anh chàng đang cố gắng chạy một cách thần tốc. 

Clip Niel (TEENTOP) tập hát khi chạy bộ

Niel (TEENTOP) vừa hát vừa chạy "điên đảo".

TXT

Cũng giống như Niel, video được chia sẻ cho thấy các thành viên TXT đang chạy bộ và tiếng hát cất lên sẽ khiến người nghe nghĩ rằng họ đang bật nhạc thu âm sẵn. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Nếu như cần bằng chứng về giọng hát không chênh phô dù chạy cật lực thì đây chính là đoạn clip bạn phải xem ngay. 

Clip thành viên TXT tập chạy bộ và hát khiến người nghe ngỡ rằng như bật nhạc có sẵn

TXT làm nhiều người phải "choáng" vì giọng hát ngay khi tập chạy bộ.

BoA

BoA nổi tiếng với giọng hát đỉnh cao nhưng gần đây cô tiết lộ rằng phải mất nhiều để luyện tập cho giọng hát của mình. Mới đây trong buổi phỏng vấn của chương trình "Because I Want To Talk" của đài truyền hình SBS, BoA đã chia sẻ rằng cô đã bắt đầu tập hát trên máy chạy bộ để vượt qua nỗi sợ hãi trên sân khấu. Đây là tiết lộ khiến người hâm mộ của BoA không khỏi bất ngờ vì thần tượng của mình cũng phải sử dụng phương pháp có 1-0-2 này để luyện tập cho giọng hát. 

Bí quyết luyện giọng có 1-0-2 của idol Kpop: Từ Jungkook (BTS) đến BoA hay TVXQ đều vừa hát vừa chạy cật lực trên máy chạy bộ - Ảnh 5.

Để vượt qua nỗi sợ trên sân khấu, BoA cũng dùng đến phương pháp luyện hát trên máy chạy bộ.

TVXQ

TVXQ là nhóm nhạc huyền thoại của Kpop sở hữu những nam nghệ sĩ có giọng hát ổn định và mạnh mẽ. Trong một đoạn clip, thành viên Yunho đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn nhanh rằng chỉ cần hát một vài phút trên máy chạy bộ cũng có thể giúp anh có giọng hát live ổn định trong một khoảng thời gian dài trên sân khấu. 

Yunho tiết lộ bí quyết luyện giọng trong một buổi phỏng vấn

Chỉ cần vừa chạy vừa hát trên máy chạy bộ trong thời gian ngắn cũng có thể giúp Yunho hát live ổn định trên sân khấu.

Jungkook (BTS)

Cộng đồng ARMY ngay lúc này có thể biết một bí mật của Jungkook (BTS) khác hoàn toàn các thành viên khác khi luyện giọng chính là hát khi chạy bộ. Mặc dù khá vất vả để làm điều này nhưng phương pháp đặc biệt đã giúp cho anh chàng có giọng hát live tuyệt vời. Cũng giống như các thần tượng khác, Jungkook đã rất chăm chỉ và cố gắng để cải thiện kỹ năng của mình ngày một tốt hơn. 

Bí quyết luyện giọng có 1-0-2 của idol Kpop: Từ Jungkook (BTS) đến BoA hay TVXQ đều vừa hát vừa chạy cật lực trên máy chạy bộ - Ảnh 8.

Để có giọng hát live khoẻ trên sân khấu, Jungkook (BTS) đã phải luyện tập rất vất vả bằng phương pháp đặc biệt.

Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm