Có một thứ bạn thường chỉ ném vào thùng rác mà tận dụng lại thì có cả đống lợi ích

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:12 06/05/2017

Ăn chuối xong nhớ đừng vứt vỏ đi mà hãy tận dụng để hưởng những lợi ích tuyệt vời sau bạn nhé.

Chữa lành vết thương nhỏ

Đầu tiên bạn cắt nhỏ một mảnh vỏ chuối. Sau đó kẹp chung mảnh vỏ chuối đó với băng cá nhân (nhớ quay mặt trong vỏ chuối ra ngoài) và đắp vào vết thương sẽ giúp vết thương giảm sưng tấy và mau lành hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên băng như vậy khoảng 1 tiếng thôi nhé!


Làm trắng răng

Bạn cắt một mảnh vỏ chuối to khoảng 2 ngón tay. Sau đó áp mặt trong vỏ chuối vào răng và chà nhẹ nhàng. Chà cả răng trên lẫn răng dưới nhé. Sau khi chà xong bạn sẽ nhận thấy răng trắng lên hẳn đấy.


Làm dịu vết côn trùng cắn hoặc nốt mụn sưng

Cắt 1 mảnh vỏ chuối nhỏ, sau đó chà mặt trong vỏ chuối vào vết côn trùng cắn hoặc nốt mụn đang sưng tấy. Chỉ với cách đơn giản này sẽ giúp làm dịu vùng da bị kích ứng, vết côn trùng cắn hoặc nốt mụn sẽ giảm sưng và nhanh khỏi hơn.


Mặt nạ dưỡng da

Cắt nhỏ vỏ chuối ra và cho vào cối xay. Cho thêm một ít sữa vào chung rồi xay cho nhuyễn. Sau đó thoa hỗn hợp này lên da, để trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm là được.

Mặt nạ vỏ chuối sẽ giúp tẩy tế bào da chết, làm mịn da, xóa nếp nhăn và trị mụn hiệu quả nên sẽ mang đến cho bạn làn da mịn màng và tươi trẻ hơn.


Xóa thâm quầng mắt

Cắt vỏ chuối ra thành 2 mảnh vừa khít với phần bên dưới mắt. Áp mặt trong vỏ chuối lên quầng thâm mắt. Để trong vòng 10 – 15 phút rồi gỡ vỏ chuối ra và rửa mặt lại cho sạch. Vỏ chuối có tác dụng làm mờ quầng thâm mắt hiệu quả. Do đó, nếu thường xuyên áp dụng phương pháp này, bảo đảm quầng thâm bên dưới mắt sẽ biến mất lúc nào không hay.

Lưu ý: Nên rửa quả chuối thật sạch trước khi ăn để an toàn hơn khi sử dụng phần vỏ bạn nhé. Nhớ đừng lột vỏ ra rồi mới rửa, nước sẽ rửa trôi mất phần mặt trong vỏ chuối nên hiệu quả không cao.

Nguồn: Ela Gale

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm